Thứ tư, 03/06/2015 - 07:08

Thế giới phù thủy của Harry Potter tiếp tục được lên phim

Dân trí

Eddie Redmayne, ngôi sao vừa đoạt giải Oscar hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc với màn hóa thân xuất thần giáo sư Stephen Hawking, đã chính thức tham gia vào dự án mới nhất của J.K. Rowling.

Dự án mang tên Fantastic Beasts and Where to Find Them (tạm dịch: Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng). Đây là bộ phim đầu tiên được chuyển thể từ bộ sách giáo khoa của Harry Potter mà chính Rowling là tác giả.

Thế giới phù thủy của Harry Potter tiếp tục được lên phim

Redmayne vào vai Newt Scamander, nhà sinh vật học huyền bí trong thế giới phù thủy mà Rowling đã xây dựng qua bộ tiểu thuyết nổi tiếng của mình. Scamander sẽ là nhân vật trung tâm của câu chuyện, anh khám phá các loài thú ma thuật và đưa vào cuốn catalog mang tên Fantastic Beasts and Where to Find Them. Cuốn sách này sau đó được đưa vào trong chương trình giảng dạy của Harry Potter và những người bạn tại trường Hogwarts.

Trong một thông báo chính thức, giám đốc phát triển sáng tạo của Warner Bros, Greg Silverman đã khẳng định rằng Redmayne “nổi lên như một trong những tài năng phi thường nhất và là diễn viên được ủng hộ nhất trong thời đại chúng ta”, đồng thời chia sẻ “vô cùng hồi hộp khi anh quyết định dấn thân vào thế giới phép thuật của J.K. Rowling, chắc chắc anh sẽ có một vai diễn đáng nhớ”.

David Yates, đạo diễn 4 phần cuối trong series Harry Potter tiếp tục tham gia vào dự án mới này. Nhà văn J.K. Rowling cũng sẽ tham gia với vai trò sản xuất.

Eddie Raymane bắt đầu được người hâm mộ nhớ đến sau vai diễn trong Những người khốn khổ. Nhưng vai diễn Stephen Hawking trong bộ phim The Theory of Everything mới đưa anh lên đỉnh cao diễn xuất.

Hải Anh

The Hollywood Reporter