Thứ hai, 04/03/2013 - 08:11

Thuỳ Anh làm mới ca khúc của Alicia Keys

Dân trí

If I ain’t got you là phần trình diễn của Thuỳ Anh trong đêm bán kết 3 Vietnam's Got Talent, với sự trong sáng của mình cô đã trình diễn ca khúc này theo cách rất khác với bản gốc.

Cô bé 14 tuổi Cao Ngọc Thùy Anh đã gây ấn tượng tại vòng loại sân khấu với tiết mục hát bài hát do mình tự sáng tác và được giám khảo Huy Tuấn ví như “ngôi sao Disney Club”. Lần xuất hiện tại đêm bán kết 3, Thùy Anh tiếp tục theo đuổi hình ảnh trong sáng, dễ thương khi diện một chiếc váy trắng tinh khôi, ngồi bên cây đàn piano và thể hiện một ca khúc nổi tiếng của Alicia Keys - If I ain’t got you.

Thuỳ Anh làm mới ca khúc của Alicia Keys

Không chỉ thể hiện bài hát khá tốt, Thùy Anh cũng đã chứng tỏ được một tài năng khác – chơi piano. Thêm vào đó, sự tự tin của cô bé 14 tuổi năng động này đã giúp phần trình diễn của em ấn tượng và thu hút. Sự trong trẻo của Thuỳ Anh đã giúp cô ghi điểm trong mắt các giám khảo, dù sự thật là đôi lúc khi lên những nốt cao, cô hát vẫn bị rè...

Giám khảo Thúy Hạnh nhận xét: “Hôm nay hình ảnh của Thùy Anh rất đẹp, thông thường thí sinh chọn hát thì thường mắc một lỗi là chọn sai bài so với sở trường của mình, đối với vòng loại thì tôi rất thích bài hát Thùy Anh chọn, nó rất trong sáng mang lại cho tôi không khí mà tôi nhớ đến tận bây giờ, nhưng hôm nay ca khúc này quá sức với Thùy Anh,nó không mang lại cho tôi cảm nhận như tôi đã thấy lần trước”

Giám khảo Huy Tuấn nói sâu hơn về kỹ thuật âm nhạc: “Lúc đầu cháu hát bài hát này chú hơi giật mình vì bài này hơi khó, tuy nhiên một lúc sau chú có thay đổi suy nghĩ của mình vì cháu không hát theo bản gốc mà hát theo cách của cháu, một phần nào đấy cháu đã đạt được thành công trong bài hát này, mặc dù rõ ràng bài hát đó đòi hỏi kỹ thuật thanh nhạc khác với những gì cháu có, nhưng với sự tự tin của cháu, cháu đã làm bài hát nhẹ nhàng theo cách của cháu.”

Thuỳ Anh làm mới ca khúc của Alicia Keys

Được biết, trong đêm bán kết này, gần 50 thầy cô giáo và học sinh tại ngôi trường Thùy Anh đang theo học đã thuê một chiếc xe để đến tận phim trường tại quận 9 để cổ vũ cho cô bé. Điều này vừa là động lực cũng là áp lực dành cho cô bé nhưng Thuỳ Anh thực sự đã làm được theo cách riêng của mình và đã là niềm tự hào của bạn bè và thầy cô giáo.

Thầy Steven – giáo viên chủ nhiệm của Thùy Anh vừa trở về từ một chuyến đi dã ngoại tại Thái Lan đã đến để cổ vũ cho học trò của mình, chia sẻ: “Tôi cực kỳ tự hào về Thùy Anh, Thùy Anh vốn dĩ đã hát hay và đàn giỏi trong trường, nhưng không thể tưởng tượng được Thùy Anh có thể biểu diễn tuyệt vời như thế này trên một sân khấu của một chương trình truyền hình lớn như Vietnam’s Got Talent. Hôm nay Thùy Anh rất tuyệt vời! Các thầy cô và bạn bè ở đây cũng như hàng trăm học sinh của trường sẽ luôn ủng hộ cô bé.”
 

Bình Yên