Thúy Hạnh: “Không lên án bố mẹ tham vọng cho con nổi tiếng nhưng…”

Dân trí “Tôi không lên án những ông bố bà mẹ có tham vọng cho con nổi tiếng nhưng phải nhìn nhận được sau khi các bé thành công thì con đường phía trước sẽ như thế nào và có trách nhiệm với quyết định để chọn nên hay không nên với từng bé”, nghệ sĩ Thúy Hạnh bày tỏ.

Tổ ấm của MC, cựu người mẫu Thúy Hạnh.

Công việc hàng ngày bận rộn như vậy, chị cân đối như thế nào để dành thời gian cho gia đình?

Thúy Hạnh lại thấy bản thân mình may mắn hơn rất nhiều so với ông bố, bà mẹ làm việc theo quy định thời gian 8 tiếng, 10 tiếng bắt buộc tại công sở. Vợ chồng Thúy Hạnh có thể tự sắp xếp thời gian của mình. Vấn đề mình có tham công tiếc việc hay không thôi. Bản thân với Thúy Hạnh, gia đình đặc biệt quan trọng nên nếu cảm thấy việc nào quá tải, tôi sẽ không nhận.

Hàng ngày tôi dậy vào lúc 6 giờ sáng, dù đêm trước 2, 3 sáng mới ngủ để đưa con đi học. Tôi dành khoảng thời gian đó cho con cũng là cho chính mình, khoảnh khắc đó rất quan trọng. Khoảng thời gian đầu tiên của một ngày, các bé trên đường đi học, tôi có thể trò chuyện, chia sẻ, tâm sự với con. Tôi cũng muốn con bắt đầu ngày mới vui vẻ, tạo tinh thần cho con đi học rồi quay về bắt đầu những phần việc của mình.

Hình ảnh hạnh phúc của gia đình Thúy Hạnh - Minh Khang.
Hình ảnh hạnh phúc của gia đình Thúy Hạnh - Minh Khang.

Nếu ngày nào không bận quá, tôi sẽ tranh thủ tập những động tác đơn giản, nếu bận quá thì sẽ bước ngay vào chụp hình, đi quay, gặp đối tác.

Khoảng thời gian buổi chiều, dù bận rộn cách mấy thì tôi vẫn cố gắng sắp xếp về đón con. Làm việc với nhãn hàng nào tôi cũng giao hẹn trước là 4h chiều tôi phải đi. Trừ khi họ không thể sắp xếp được thì tôi mới nhắn anh Khang đi đón các con.

Tôi cho rằng, mình có thể không có nhiều thời gian để dạy con học thì đã có các thầy cô ở trường và gia sư tại nhà nhưng gương mặt hớn hở mỗi khi thấy mẹ tới đón và ào tới “a mẹ” thì đó là hạnh phúc không thay thế được.

Cuối tuần tôi cũng cố gắng sắp xếp giảm bớt công việc để dành thời gian chơi cùng con. Như tuần trước, tôi bắt buộc phải ra Hà Nội vào thứ 7 tham gia sự kiện nhưng sáng hôm sau tôi bay về ngay để có ngày Chủ nhật ở với con.

Hai vợ chồng thường xuyên đưa các con đi du hí nước ngoài để khám phá thế giới.
Hai vợ chồng thường xuyên đưa các con đi du hí nước ngoài để khám phá thế giới.

Được biết, bố mẹ chị cũng hay bay ra, bay vào để đỡ đần các con?

Tôi có thiệt thòi nhưng cũng có may mắn. Thiệt thòi ở đây là bố mẹ chồng của tôi không còn nữa, anh Khang mồ côi ba mẹ từ nhỏ nhưng bù lại bố mẹ tôi lại rất thương con nên bỏ mọi công việc, nghỉ hưu sớm để có thời gian đỡ đần con cái, chơi cùng các cháu.

Chúng tôi cứ nói vui bố mẹ giống như “đi công tác”, bà vào “công tác” một vài tháng lại đổi “công tác” cho ông. Hiện tại, bố tôi đang trong TPHCM thì mẹ tôi lại ở Hà Nội. Bố mẹ tôi cũng nói vui là ngày xưa cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy thì bây giờ con cái đặt đâu cha mẹ ngồi đấy. Hai ông bà cứ như ông ngâu, bà ngâu, biền biệt người Nam, người Bắc, thỉnh thoảng con cháu sắp xếp mới được gặp nhau.

Gần đây, có luồng quan điểm cho rằng truyền hình thực tế đang "vắt kiệt" trẻ em. Bản thân chị là một người mẹ có con từng tham gia truyền hình thực tế, mặt khác lại là giám khảo một số chương trình truyền hình thực tế về trẻ em, chị nhìn nhận vấn đề này như thế nào?

Tôi nghĩ cũng tùy chương trình, truyền hình thực tế có hai mặt, có mặt trái, có mặt phải chứ không thể nhìn phiến diện ở một chiều. Tôi không lên án những ông bố bà mẹ có tham vọng cho con nổi tiếng.

Tôi cũng làm rất nhiều những chương trình về trẻ em, tôi nhìn thấy thực tế những ông bố, bà mẹ tham vọng sẽ cho con tập luyện bằng mọi cách để thành tài, tuy nhiên mặt phải là các bé sẽ giỏi ở lĩnh vực đó. Bản tính của trẻ nhỏ là nếu các bé không thích thì bố mẹ cũng không ép được đâu. Chỉ có điều những ông bố, bà mẹ đó phải cân đối được việc học của con.

Bản thân Thúy Hạnh cũng tham gia ghế nóng một số chương trình thực tế về trẻ em, cô cho rằng, bố mẹ cần nhìn nhận được con mình có phù hợp với sự nổi tiếng hay không và lộ trình tiếp theo sau đó là gì.
Bản thân Thúy Hạnh cũng tham gia ghế nóng một số chương trình thực tế về trẻ em, cô cho rằng, bố mẹ cần nhìn nhận được con mình có phù hợp với sự nổi tiếng hay không và lộ trình tiếp theo sau đó là gì.

Rất nhiều các cuộc thi bây giờ như thi hát, thi năng khiếu tìm kiếm được những gương mặt nhí tài năng, các bé bây giờ rất giỏi,… nhưng phải nhìn nhận được sau khi các bé thành công thì con đường phía trước sẽ như thế nào.

Bố mẹ phải có trách nhiệm với quyết định của mình và nhìn nhận được khi cho con theo đuổi nghệ thuật sẽ có một số thiệt thòi, lường trước các tình huống khi con mình nổi tiếng sẽ ra sao để quyết định nên hay không nên với trường hợp, tính cách của từng bé.

Tuy nhiên có nhiều cuộc thi diễn ra vào thời điểm không phải nghỉ hè, đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến thời gian học của các bé?

Chính vì vậy việc các bố mẹ cân nhắc lựa chọn chương trình phù hợp là vô cùng quan trọng. Có nhiều cuộc thi các bé đi học trong ngày và chỉ quay vào buổi tối hoặc quay vào cuối tuần. Bản thân như Suti nhà Thúy Hạnh tham gia chương trình Bố ơi mình đi đâu thế thì quay 50% thời lượng chương trình trong hè và sau đó quay tiếp vào các cuối tuần, chiều thứ 6 bắt đầu hành trình, tối Chủ nhật con về nhà để thứ 2 lại bắt đầu việc học bình thường.

Bé Suti đã thay đổi như thế nào khi tham gia truyền hình thực tế?

Không phải chương trình bố con Suti tham gia mà tôi khen nhưng khách quan mà nói, Suti đã có những trải nghiệm tuyệt vời bên bố hoàn toàn tự nhiên, không có dàn dựng, không có kịch bản.

Con thay đổi nhiều lắm, con đã khóc ngày đầu tiên khi con phải ở nhà bò, con nói rất vô tư là con không thích chơi với bò, vì đó là sự thật từ bé đến lớn con chưa từng trải qua cuộc sống như vậy. Nhưng sau đó con không còn sợ dơ bẩn và tự lập hơn trước.

Hay như trước đây con rất sợ cát, đi ra biển bắt ba mẹ cõng, bé sợ bóng tối nhưng sau đó đã biết tập tự đi trong bóng tối và đi thoải mái trên cát,…

Nghệ sĩ Thúy Hạnh có phải người biết trò chuyện với con không?

Thực ra trò chuyện với con không khó bằng làm bạn với con, làm bạn với con khó lắm. Mình trò chuyện với con là một chuyện nhưng để con muốn làm bạn với mẹ lại là một việc khác. Tôi thì trò chuyện với con mỗi ngày, tôi nhận thấy một thực tế là người Việt Nam trong cách biểu hiện tình cảm hơi khép kín.

Ra ngoài đường có thể nắm tay nhưng về tới nhà nói con yêu bố con yêu mẹ hoặc tâm sự với bố mẹ lại hơi ngại nên từ nhỏ tôi tập cho con, ngày gặp con là tôi sẽ nói “bé yêu của mẹ, mẹ yêu con”, ngược lại bé sẽ nói “con yêu mẹ”, cứ hàng ngày, hàng ngày như vậy nuôi dưỡng tình cảm gia đình trong con.

Cảm ơn cựu người mẫu, MC Thúy Hạnh về cuộc trò chuyện cùng độc giả Dân trí!

Thêm một số hình ảnh đáng yêu của gia đình nghệ sĩ nổi tiếng:

Thúy Hạnh: “Không lên án bố mẹ tham vọng cho con nổi tiếng nhưng…” - 4

Thúy Hạnh: “Không lên án bố mẹ tham vọng cho con nổi tiếng nhưng…” - 5

Thúy Hạnh: “Không lên án bố mẹ tham vọng cho con nổi tiếng nhưng…” - 6

Thúy Hạnh: “Không lên án bố mẹ tham vọng cho con nổi tiếng nhưng…” - 7

Phương Nhung
Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
Jessica Biel và Justin Timberlake hạnh phúc kỷ niệm ngày cưới
Jessica Biel và Justin Timberlake hạnh phúc kỷ niệm ngày cưới

(Dân trí) - Vợ chông cặp đôi nổi tiếng Hollywood - Jessica Biel và Justin Timberlake vừa kỷ niệm 4 năm ngày cưới bằng chuyến đi nghỉ tại Caribbean.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 01:15

Ngọc Lan lần đầu tiên chia sẻ việc có con
Ngọc Lan lần đầu tiên chia sẻ việc có con

(Dân trí) - “Đến thời điểm thích hợp, em bé trong bụng cứng cáp thì tôi mới chia sẻ với mọi người. Tôi không muốn mọi người nói này kia, ảnh hưởng đến con tôi. Tôi muốn mọi thứ mình chuẩn bị cho con phải thật tốt và mọi người chia sẻ niềm vui với tôi”, diễn viên Ngọc Lan lý giải tại sao cô muốn giữ bí mật chuyện mang bầu.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 12:18

Chung Lệ Đề và chồng trẻ đi nghỉ trăng mật sau đám cưới hoành tráng
Chung Lệ Đề và chồng trẻ đi nghỉ trăng mật sau đám cưới hoành tráng

(Dân trí) - Ngày 10/11, sau đám cưới hoành tráng và ấm cúng bên bạn bè, ngôi sao điện ảnh Chung Lệ Đề và ông xã kém cô tới 12 tuổi, Trương Luân Thạc, đã lên đường đi nghỉ trăng mật. Có thông tin cho hay, người đẹp đang mang bầu đứa con thứ tư.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 11:59

Brad Pitt cảm ơn mọi người đã động viên
Brad Pitt cảm ơn mọi người đã động viên

(Dân trí) - Tài tử Hollywood cố gắng mỉm cười và tỏ ra lạc quan khi dự công chiếu phim mới tại Los Angeles ngày 10/11 vừa qua.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 11:00

“Người Nhện” khiến fan sướng rơn khi xác nhận tham gia tới 6 bom tấn
“Người Nhện” khiến fan sướng rơn khi xác nhận tham gia tới 6 bom tấn

(Dân trí) - Tom Holland, “Người Nhện” mới trẻ trung và đầy hài hước của Marvel vừa khiến các fan hâm mộ nức lòng khi xác nhận sẽ góp mặt trong 6 bộ phim siêu anh hùng.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 10:18

Á hậu Thùy Dung bàn chuyện “sống ảo” và “tiếng Anh khi thi nhan sắc quốc tế”…
Á hậu Thùy Dung bàn chuyện “sống ảo” và “tiếng Anh khi thi nhan sắc quốc tế”…

(Dân trí) - “Tiếng Anh khi thi nhan sắc quốc tế”, “sống ảo”, “phẫu thuật thẩm mỹ”, “scandal”, “bằng đại học”, “du lịch bụi” là những từ khóa mà Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2016 đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm trong “Chuyện cùng sao” của báo điện tử Dân trí.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 09:37

Siêu mẫu 9X chia tay bạn trai
Siêu mẫu 9X chia tay bạn trai

(Dân trí) - Chân dài đình đám Bella Hadid đã chia tay ca sỹ The Weeknd sau 18 tháng hẹn hò.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 09:00

“Cướp biển” Johnny Depp bị fan la ó vì bỗng dưng… hoá phù thuỷ
“Cướp biển” Johnny Depp bị fan la ó vì bỗng dưng… hoá phù thuỷ

(Dân trí) - Mới đây, nhà sản xuất đã chính thức xác nhận nam tài tử Johnny Depp sẽ hoá thân thành gã phù thuỷ hắc ám Gellert Grindelwald trong loạt phim “Fantastic beasts”. Tuy nhiên, sự xuất hiện của chàng “cướp biển” lại không được lòng số đông người hâm mộ.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 06:00

Ngắm nhà siêu sang của sao phim cô dâu báo thù
Ngắm nhà siêu sang của sao phim cô dâu báo thù

(Dân trí) - Minh tinh xinh đẹp Uma Thurman rao bán căn hộ siêu sang của cô ở Manhattan với giá 6,6 triệu đô la.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 05:00

Sự thay đổi ấn tượng về phong cách của vợ Donald Trump
Sự thay đổi ấn tượng về phong cách của vợ Donald Trump

(Dân trí) - Melania Trump vốn nổi tiếng là một người mẫu bốc lửa và ăn vận táo bạo. Tuy nhiên gần đây cô thay đổi chóng mặt về thời trang để ủng hộ chồng Donald Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ.

Thứ năm, 10/11/2016 - 05:59

Hoàng Oanh được Xuân Bắc “đắm đuối” ngắm nhìn
Hoàng Oanh được Xuân Bắc “đắm đuối” ngắm nhìn

(Dân trí) - Góp mặt trong một chương trình quy tụ đông đảo dàn nghệ sĩ hài nổi tiếng hai miền Nam Bắc như: Hoài Linh, Xuân Bắc, Tự Long, Trấn Thành, Trường Giang,… Á hậu, MC Hoàng Oanh được đàn anh nhiệt tình chỉ dẫn.

Thứ năm, 10/11/2016 - 05:38

Trấn Thành và Hari Won bị fan bóc mẽ tình tứ “làm màu”
Trấn Thành và Hari Won bị fan bóc mẽ tình tứ “làm màu”

Ngoài những lời chúc có cánh sau mỗi hình ảnh âu yếm, tình tứ của Trấn Thành và Hari Won, nhiều fan cho rằng, cặp đôi đang khoe mẽ, “làm màu” hạnh phúc.

Thứ năm, 10/11/2016 - 04:59

ĐÁNG QUAN TÂM
Dương Mịch phủ nhận chuyện chồng ngoại tình
Dương Mịch phủ nhận chuyện chồng ngoại tình

(Dân trí) - Thông tin nam diễn Lưu Khải Uy phản bội vợ, nữ diễn viên Dương Mịch, đang khiến cư dân mạng xôn xao suốt một ngày qua.

Thứ năm, 10/11/2016 - 10:53

Sao quần vợt Serena Williams khoe dáng với bikini
Sao quần vợt Serena Williams khoe dáng với bikini

(Dân trí) - Serena Williams đang đi nghỉ cùng gia đình tại Nassau, Bahamas. Ngôi sao thể thao 35 tuổi khoe dáng trong bộ áo tắm hai mảnh và vui chơi thoải mái bên gia đình, bạn bè.

Thứ năm, 10/11/2016 - 10:41

Diễn viên Lê Phương “khóa môi” người tình kém tuổi trên sân khấu
Diễn viên Lê Phương “khóa môi” người tình kém tuổi trên sân khấu

(Dân trí) - Tối 8/11, nữ diễn viên Lê Phương cùng người tình kém tuổi – cũng là chồng sắp cưới Phạm Trung Kiên có phần mở màn vô cùng ấn tượng . Bất ngờ hơn, cả 2 còn khóa môi ngay trên sân khấu trong phần trình diễn áo dài của chương trình.

Thứ năm, 10/11/2016 - 10:34

Brad Pitt gầy rộc trong lần xuất hiện đầu tiên kể từ khi ly dị
Brad Pitt gầy rộc trong lần xuất hiện đầu tiên kể từ khi ly dị

(Dân trí) - Hôm qua 9/11, nam diễn viên Brad Pitt đã tham dự buổi ra mắt bộ phim “Moonlight” tại Los Angeles, Mỹ. Đây là lần đầu tiên tài tử 52 tuổi xuất hiện trước công chúng trong vòng 2 tháng trở lại đây kể từ khi Angelina Jolie đệ đơn ly dị anh.

Thứ năm, 10/11/2016 - 09:41

Angela Phương Trinh diện mốt thời trang không nội y, khoe chân dài
Angela Phương Trinh diện mốt thời trang không nội y, khoe chân dài

(Dân trí) - Diễn viên Angela Phương Trinh không ngại diện váy mỏng, khoe vẻ đẹp căng tràn sức sống trong bộ ảnh mới nhất của mình.

Thứ năm, 10/11/2016 - 09:15

Cố giấu vòng hai, “hoạ mi nước Anh” tạo dáng đầy gượng gạo
Cố giấu vòng hai, “hoạ mi nước Anh” tạo dáng đầy gượng gạo

(Dân trí) - Mới đây, nữ ca sĩ Cheryl đã khiến khá nhiều fan hâm mộ phải băn khoăn khi cố gắng tạo dáng chụp ảnh theo cách đầy gượng ép chỉ để che đi vòng hai bất thường.

Thứ năm, 10/11/2016 - 06:59

Sao phim “Bố già” gật đầu làm mafia với cát-xê kỷ lục: 19 tỉ đồng/tập
Sao phim “Bố già” gật đầu làm mafia với cát-xê kỷ lục: 19 tỉ đồng/tập

(Dân trí) - Nam tài tử Robert De Niro vừa khiến cả Hollywood xôn xao khi nhận lời tham gia vào dự án phim truyền hình mới của Amazon với mức cát-xê cao ngất ngưởng là 850.000 đô la Mỹ (gần 19 tỉ đồng) cho một tập phim.

Thứ năm, 10/11/2016 - 04:14

Chân dung cô con gái cực xinh đẹp của Donald Trump
Chân dung cô con gái cực xinh đẹp của Donald Trump

(Dân trí) - Tỷ phú Donald Trump - người vừa chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ có một cô con gái là người mẫu kiêm nhà thiết kế thời trang vô cùng nổi tiếng tại Hollywood - đó là Ivanka Trump.

Thứ tư, 09/11/2016 - 06:12

Tuyên bố bất ngờ của MC Phan Anh
Tuyên bố bất ngờ của MC Phan Anh

MC Phan Anh quyết định không lấy tư cách cá nhân để thực hiện chương trình thiện nguyện trên diện rộng như thời gian qua nữa mà tiếp tục thầm lặng theo cách anh vẫn làm bấy lâu nay.

Thứ tư, 09/11/2016 - 05:21

Con trai Vân Hugo òa khóc khi được mẹ đưa đi casting
Con trai Vân Hugo òa khóc khi được mẹ đưa đi casting

(Dân trí) - Từng chia sẻ về việc con trai bị sang chấn tâm lý, MC Vân Hugo đã dành cả buổi chiều bên con khi đưa cu Bin tới tham gia casting chương trình truyền hình thực tế “Ngại gì không nói” cùng 300 em nhỏ Hà Nội cũng tới tham gia vừa diễn ra tại Hà Nội.

Thứ tư, 09/11/2016 - 02:30

Những bom tấn suýt chút nữa đã lỡ hẹn với khán giả
Những bom tấn suýt chút nữa đã lỡ hẹn với khán giả

(Dân trí) - Quá trình làm phim tại Hollywood đôi khi chẳng hề hào nhoáng như vẻ bề ngoài mà ngược lại, nó chứa đựng rất nhiều rủi ro, nguy hiểm, khiến cho chính các nhà sản xuất đôi khi cũng phải lắc đầu ngao ngán và gần như cảm thấy nản lòng.

Thứ tư, 09/11/2016 - 02:03

Thanh Mai mặc "mát mẻ" ra sân bay
Thanh Mai mặc "mát mẻ" ra sân bay

(Dân trí) - Nữ diễn viên phim Cô thủ môn tội nghiệp trẻ như thiếu nữ khi mặc "hở bạo" tại sân bay.

Thứ tư, 09/11/2016 - 01:59