Chủ nhật, 07/06/2015 - 03:00

Tiết lộ sở thích ăn uống của gia đình hoàng gia Anh

Dân trí

Bạn có bao giờ tò mò về bữa ăn thường ngày của các thành viên gia đình quyền lực này?

Carolyn Robb, đầu bếp phục vụ hoàng gia Anh hơn một thập kỷ đã kết thúc công việc của mình tại cung điện Kensington. Mới đây, nữ bếp trưởng này đã phát hành một cuốn sách nói về những món ăn cô đã phục vụ cho gia đình nổi tiếng.

Carolyn Robb, đầu bếp phục vụ hoàng gia Anh hơn một thập kỷ.
Carolyn Robb, đầu bếp phục vụ hoàng gia Anh hơn một thập kỷ.

Trong cuốn The Royal Touch, Robb tiết lộ cô đã đối mặt với những áp lực như thế nào, đồng thời bật mí những công thức nấu nướng yêu thích dành cho Charles, Diana cũng như hoàng tử bé William và Harry, đồng thời cho biết những nguyên liệu nào bị cấm sử dụng tại đây.

Về hành trình trở thành đầu bếp cho gia đình hoàng tộc, cô cho biết “Một công việc được giới thiệu tại Cung điện Kensington thông qua Công tước xứ Gloucester. Tôi đã được mời phỏng vấn và nhận được công việc này. Tất nhiên sau đó, tôi được sống ngay bên cạnh Hoàng tử và công chúa xứ Wales”

“Sau 18 tháng nấu nướng cho vợ chồng công tước Gloucester, hoàng tử Charles và công nương Diana đã đến đây dùng bữa tối. Một thời gian ngắn sau, tôi nhận được đề nghị làm việc cho họ”

Về món ăn ưa thích của Hoàng tử Charles, cô bật mý “Charles thích những đồ ăn anh săn bắn được. Tại Highgrove, họ cũng tự trồng hoa quả và rau nên hầu như mọi thứ đều là của nhà làm ra”

“Đó là những thứ mà Hoàng tử thích nhất, những thứ từ vườn và từ lãnh thổ của họ. Cả anh và công nương Diana đều ưa thích những thực đơn ăn kiêng lành mạnh”.

Cô cũng tiết lộ về những nguyên liệu mà mình không được phép sử dụng “Thứ duy nhất bị cấm tại đây là tỏi do bọn họ có quá nhiều mối quan hệ xã giao và phải tiếp xúc với nhiều người, thế nên mùi tỏi thật không tiện chút nào”

Hoàng tử Harry lúc nhỏ cũng phải bày trò mới có thể ăn được nhiều.
Hoàng tử Harry lúc nhỏ cũng phải bày trò mới có thể ăn được nhiều.

Về nguồn cung cấp nguyên liệu, cô cho biết “Cừu lấy từ nông trại, sữa vắt từ bò cũng tại nông trại. Chim trĩ được bắn nên cũng không tốn tiền. Nấm rất nhiều trong rừng và chúng tôi hái nó để phục vụ trong cả năm. Những thức ăn này rất lành mạnh. Mọi thứ khác cũng đều tự chế biến: từ bánh mỳ, kem, mỳ Ý cho đến sốt mayonaise.”

Cuốn sách của cô cũng cho biết thói quen ăn uống của các hoàng tử nhỏ “Những hoàng tử rất ngoan. Công nương Diana sẽ quyết định chúng được ăn thứ gì. Như mọi đứa trẻ khác, các hoàng tử luôn thích một vài thứ nhưng đều phải ăn gà nướng, bánh nướng và cá nhà làm. Cũng phải bày những trò chơi để chúng ăn được nhiều hơn”.

Cô cũng chia sẻ về cách trình bày bàn ăn “Những người quản gia sẽ đặt thịt lên bàn và những đồ ăn khác trên những chiếc đĩa bạc. Nhưng nếu những bữa tối chỉ có 2 người tham dự, mọi thứ sẽ không cầu kỳ nữa. Họ đơn giản là ngồi trước lò sưởi và thưởng thức đồ ăn”. Công nương Kate và hoàng tử William giới thiệu công chúa bé nhỏ, Charlotte Elizabeth Diana tới thế giới.

Robb cũng cho biết rằng công nương Kate Middleton vẫn tiếp tục nấu nướng “Bạn phải nhớ rằng cô không sinh ra như một thành viên hoàng tộc. Cô có một gia cảnh bình thường và cũng không có gì lạ nếu cô tự nấu ăn cho mình”

“Như những gì tôi biết thì hoàng tử William luôn giành thời gian với gia đình nhà vợ vì họ có thể ăn uống như mọi gia đình khác. Tôi chắc rằng họ vẫn tiếp tục thói quen ấy”

Hải Anh
Theo News