Thứ sáu, 02/02/2018 - 21:52

Tòa án đưa ra hòa giải vụ Duy Phương kiện HTV và Đông Tây Promotion

Dân trí

Nghệ sĩ Duy Phương cho rằng chương trình “Sau ánh hào quang” được phát sóng đã có những nội dung sai sự thật ảnh hưởng đến danh dự và cuộc sống của ông nên đã gửi đơn khởi kiện đến TAND quân 1.

Ngày 2/2, TAND quận 1 (TPHCM) tiến hành hòa giải vụ việc tranh chấp liên quan tới hoạt động nghiệp vụ báo chí giữa nguyên đơn là ông Huỳnh Kim Dũng (nghệ sĩ Duy Phương, sinh năm 1954) kiện và bị đơn là Đài Truyền hình TPHCM (HTV) và công ty Đông Tây Promotion.

Nội dung vụ kiện liên quan đến việc đưa thông tin một chiều sai sự thật gây ảnh hưởng đến cuộc sống, danh dự của ông và yêu cầu 2 đơn vị này phải bồi thường thiệt hại.

Trong buổi làm việc sáng nay, bên bị đơn làm thủ tục đăng ký về người đại diện, hai đơn vị HTV và Đông Tây Promotion đều cử luật sư đại diện tham gia vụ kiện.

Do bị đơn không cung cấp được chứng cứ cũng như hồ sơ liên quan tới vụ việc nên buổi hòa giải sẽ bị dời lại. Thời gian cụ thể, tòa án gửi cho nguyên đơn và bị đơn sau.

Trao đổi với đại diện của Duy Phương, luật sư Quốc Cường cho biết ông Duy Phương yêu cầu HTV và Công ty Đông Tây Promotion phải bác bỏ thông tin liên quan đến chuyện cá nhân, đời sống riêng tư của nghệ sĩ Duy Phương.

Nghệ sĩ Duy Phương đòi bồi thường thiệt hại về vật chất lẫn tinh thần sau khi chương trình Sau ánh hào quang phát sóng ảnh hưởng đế công việc kinh doanh của ông và gia đình.
Nghệ sĩ Duy Phương đòi bồi thường thiệt hại về vật chất lẫn tinh thần sau khi chương trình Sau ánh hào quang phát sóng ảnh hưởng đế công việc kinh doanh của ông và gia đình.

Hai đơn vị này phải xin lỗi và cải chính thông tin liên quan tới nghệ sĩ Duy Phương được phát sóng trong tập 10 chương trình "Sau ánh hào quang".

Hai đơn vị này phải liên đới thu hồi những sản phẩm báo chí liên quan đến Duy Phương từ chương trình “Sau ánh hào quang”. Hai đơn vị này phải bồi thường thiệt hại uy tín, danh dự và nhân phẩm cho Duy Phương.

Những thông tin một chiều về Duy Phương do Lê Giang chia sẻ nhưng việc phát sóng, lan truyền trong dư luận là do chương trình "Sau ánh hào quang" của Công ty Đông Tây Promotion và Đài truyền hình TPHCM (HTV) thực hiện. Hai đơn vị này phải chịu trách nhiệm cuối cùng về những tổn hại vật chất, tinh thần của nghệ sĩ Duy Phương.

Sau khi chương trình phát sóng đã gây nhiều thiệt hại đối với ông Duy Phương. Cụ thể, sự việc đã ảnh hưởng đến sức khỏe của Duy Phương, thậm chí ông phải nhập viện để điều trị. Khi thông tin sai sự thật bị lan truyền, nhiều show diễn của ông Duy Phương phải tạm ngưng, nhiều hợp đồng ký kết cũng bị ảnh hưởng vì nhà sản xuất lo sợ khán giả tẩy chay.

Ngoài ra, công việc kinh doanh của Duy Phương cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện tại, nghệ sĩ Duy Phương đang thống kê số thiệt hại để đòi khoản tiền bồi thường tương xứng.

Ông Duy Phương cũng đòi bồi thường về tinh thần. Việc đưa thông tin sai sự thật về đời tư cá nhân của Duy Phương lên truyền hình đã ảnh hưởng tới danh dự, nhân phẩm của ông. Cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Con của Duy Phương cũng vì xấu hổ mà không dám đến trường...

Về phía bị đơn là HTV và nhà sản xuất "Sau ánh hào quang" đều từ chối bình luận vụ việc.

Xuân Duy