Thứ năm, 28/09/2017 - 15:17

Tổng biên tập tạp chí Playboy qua đời

Dân trí

Hugh Hefner - "ông trùm" của tạp chí lừng danh Playboy đã qua đời ở tuổi 91.

Fans của ngài tổng biên tập tạp chí Playboy Hugh M. Hefner bàng hoàng khi hay tin ông đã qua đời hôm thứ 4 vừa qua. Hưởng thọ 91 tuổi.


Ngài Hugh Hefner ngày còn khỏe mạnh

Ngài Hugh Hefner ngày còn khỏe mạnh

Đại diện của ngài Hugh Hefner phát biểu: "Hugh Hefner , biểu tượng của nước Mỹ, người đã giới thiệu tạp chí Playboy tới toàn thế giới vào năm 1953 và xây dựng thành công 1 thương hiệu Mỹ trên khắp toàn cầu đã qua đời tại nhà riêng, biệt thự Playboy. Ông qua đời trong yên bình, bên những người thân yêu."

Tổng biên tập tạp chí Playboy qua đời - 2

Cooper Hefner, con trai của ngài Hugh Hefner - Giám đốc Sáng tạo của Playboy cũng nói: "Cha tôi đã sống một cuộc sống đặc biệt và có sức ảnh hưởng như là một người tiên phong về văn hoá và là người đứng đầu một số phong trào xã hội - văn hoá quan trọng nhất trong thời đại chúng ta - ông được biết tới về việc ủng hộ tự do ngôn luận, quyền công dân và tự do giới tính. Ông đã xác định một phong cách sống tạo nên thương hiệu Playboy, một trong những thương hiệu dễ nhận biết và lâu dài nhất trong lịch sử. Khi ra đi ông sẽ rất nhớ rất nhiều người, trong đó có vợ ông Crystal, chị gái Christie của tôi, David và Marston và tất cả các nhân viên."

Hefner sinh ra ở Chicago, Illinois ngày 9/4/1926. Ông Hefner xuất bản tạp chí Playboy đầu tiên vào tháng 12 năm 1953, trong đó có một bức ảnh Marilyn Monroe khỏa thân. Cùng năm đó, Hefner đã xây dựng công ty truyền thông Playboy Enterprises, Inc., trong đó ông làm thành viên hội đồng quản trị cho đến khi ông qua đời.

Tổng biên tập tạp chí Playboy qua đời - 3

Ông đã trở nên nổi tiếng với các bài viết thú vị, những bức hình gợi cảm cũng như những phụ nữ xinh đẹp đi theo các trang báo của mình. Sau cuộc hôn nhân kéo dài một thập kỷ với người vợ đầu tiên Mildred Williams, Hefner sau đó đã công khai chia sẻ tình cảm với nhiều phụ nữ. Năm 1971, Hefner mua lại biệt thự Playboy huyền thoại ở Los Angeles, nơi ông chuyển đến và sống cho đến khi ông qua đời. Tại đây ngài Hugh đã có rất nhiều cô bạn gái nổi tiếng và giúp ông xây dựng thương hiệu "ông trùm Playboy" được cả thế giới biết tới.

Tổng biên tập tạp chí Playboy qua đời - 4

Sau khi mối quan hệ bảy năm với bạn gái số 1 Madison kết thúc, Hefner bắt đầu hẹn hò với người mẫu Crystal Harris, ông kết hôn với cô gái trẻ vào lễ Noel 2012 .Crystal, 31 tuổi, người vợ thứ 3 của ngài Hugh đã sống bên ông tới khi ông qua đời.


TBT tạp chí Playboy và người vợ thứ 3

TBT tạp chí Playboy và người vợ thứ 3

Ngài Hugh gần đây rao bán biệt thự Playboy cho Daren Metropoulos - hàng xóm của ông với giá 100 triệu USD vào tháng 6 với điều kiện Hefner có thể sống trong ngôi nhà này cho đến khi ông qua đời. Ngài Hugh được cho là đã mua phần mộ bên cạnh minh tinh Marilyn Monroe ở nghĩa trang công viên tưởng niệm Westwood Village ở California làm nơi nghỉ ngơi cuối cùng. Nói về cuộc sống của mình, Hefner đã từng nói: "Điều thú vị là làm thế nào một người đàn ông - thông qua việc hiện thực hóa trí tưởng tượng của mình và sau đó hiện thực hóa trí tưởng tượng của rất nhiều người khác."

Tổng biên tập tạp chí Playboy qua đời - 6

Vĩnh Ngọc

Theo People