Thứ bảy, 26/01/2019 - 01:50

Trấn Thành đem tiếng cười cho khán giả trong Trạng Quỳnh

Dân trí

Diễn xuất của Trấn Thành đặc biệt tỏa sáng trong các phân cảnh hài hước. Anh mang đến một nhân vật Xẩm vừa tếu táo nhưng vẫn đầy nghĩa khí, sẵn sàng vào sinh ra tử vì bạn bè.

Trạng Quỳnh - bộ phim sử dụng chất liệu dân gian Việt Nam được thể hiện một cách khéo léo nhờ sự chỉn chu của những khung hình, diễn xuất của dàn diễn viên thực lực. Chất hài hước, lãng mạn và những chi tiết đậm bản sắc văn hóa dân gian được đan cài nhuần nhuyễn xuyên suốt mạch truyện.

1 (1).jpg

 

Những giai thoại về Trạng Quỳnh giàu sức nặng bởi lẽ chúng chuyên chở khát vọng của nhân dân về một người anh hùng dám đứng lên chống lại những áp bức bất công trong xã hội phong kiến cũ. Ông vẫn thường sử dụng trí thông minh như một loại vũ khí để lật tẩy thói hư tật xấu của bọn tham quan, đồng thời tạo ra tiếng cười sảng khoái nhằm làm nhẹ gánh những đau khổ nhẫn nhục mà người dân "thấp cổ bé họng" phải chịu đựng.

Diễn xuất của Trấn Thành đặc biệt tỏa sáng trong các phân cảnh hài hước. Anh mang đến một nhân vật Xẩm vừa tếu táo nhưng vẫn đầy nghĩa khí, sẵn sàng vào sinh ra tử vì bạn bè.

3 (1).jpg

 

Đặt cạnh Quốc Anh có phần hơi bối rối với vai diễn đầu tiên của mình, Trấn Thành lại càng nổi bật nhờ biểu cảm gương mặt hết sức tự nhiên cùng những câu thoại dí dỏm được thốt ra đúng lúc, đúng chỗ. Nhã Phương thì rất hợp với tạo hình cổ trang nhờ nhan sắc mong manh, yểu điệu thục nữ nhưng vẫn có thể cương nghị lúc cần thiết. 


Đạo diễn Đức Thịnh cùng ê-kíp đã rất khôn ngoan khi chọn khai thác chất liệu dân gian trong các tích cũ về Trạng Quỳnh. Đề tài "thiện ác đối đầu" trở thành kim chỉ nam của bộ phim, đó chính là hành trình giải oan cho người thầy của Quỳnh (Quốc Anh), sát cánh cùng anh là người bạn nối khố Xẩm (Trấn Thành) và cô gái xinh đẹp Điềm (Nhã Phương). Nội dung tưởng chừng đơn điệu nếu so với những tác phẩm điện ảnh mang màu sắc hiện đại luôn cố gắng tìm kiếm cái mới, cái độc đáo, thế nhưng đề tài "chính nghĩa thắng gian tà" vẫn luôn giữ được sức hút trong văn hóa Việt.

Không chỉ sở hữu dàn diễn viên hot, bộ phim còn gây ấn tượng nhờ những thước phim mô tả cảnh sắc đẹp như tranh vẽ của thiên nhiên Việt Nam, từ làng quê đậm nét cổ truyền, đồng ruộng xanh thẳng cánh cò bay cho đến bối cảnh non nước hữu tình.

7 (1).jpg

 

 

KLMới nhất