Thứ tư, 04/05/2016 - 09:23

Tranh chấp tài sản 150 triệu đô la Mỹ của ngôi sao đoản mệnh Prince

Dân trí

Một người phụ nữ bất ngờ tuyên bố mình là chị gái cùng mẹ khác cha với ngôi sao quá cố Prince và đệ đơn lên tòa án đòi được phân chia tài sản của ca sĩ nổi tiếng này. Prince qua đời vào trung tuần tháng 4 vừa rồi và để lại khối tài sản ước tính 150 triệu đô la Mỹ.

Prince trình diễn cuốn hút trên sân khấu

Prince kết hôn hai lần nhưng không có con. Đứa con trai duy nhất của anh đã qua đời sau một tháng chào đời. Cha mẹ anh cũng đều đã qua đời. Chính vì thế, khi ra đi đột ngột vào ngày 16/4 vừa rồi, anh không để lại di chúc. Toàn bộ tài sản của anh theo luật định sẽ được phân chia cho 6 người anh chị em, trong đó chỉ có một người chị cùng cha và cùng mẹ.


Ngôi sao nổi tiếng Prince đột tử tại nhà riêng vào ngày 16/4 và để lại khối tài sản 150 triệu đô la Mỹ.

Ngôi sao nổi tiếng Prince đột tử tại nhà riêng vào ngày 16/4 và để lại khối tài sản 150 triệu đô la Mỹ.

Một nguồn tin cho hay, tài sản ước tính của ngôi sao đoản mệnh là 800 triệu đô la Mỹ. Nhưng chính chị gái của Prince khẳng định, ngôi sao nổi tiếng ra đi và để lại 150 triệu đô la Mỹ. Mới đây, vào ngày 3/5, một người phụ nữ bất ngờ tuyên bố mình là chị gái của Prince và cũng đòi được chia phần từ 150 triệu đô la Mỹ để lại của ngôi sao nổi tiếng.

Theo nguồn tin từ TMZ, Darcell Johnston, người tuyên bố là cùng mẹ khác cha với Prince, muốn được hưởng một phần tài sản hàng trăm triệu đô la Mỹ của ngôi sao đoản mệnh. Một nguồn tin kể lại, sự tồn tại của Darcell mới chỉ được các thành viên trong gia đình Prince phát hiện vài ngày trước đây. Những người anh chị em khác trong gia đình Prince đã thống nhất sẽ “trao đổi một cách cởi mở” về vấn đề này cùng nhau.

Tyka Nelson là người chị cùng mẹ cùng cha duy nhất của Prince. Ngôi sao nổi tiếng còn có 5 người anh chị em cùng mẹ hoặc cùng cha khác. Sáu người này đã cùng gặp nhau tại tòa vào ngày 2/5 vừa rồi để nghe phán quyết của thẩm phán Kevin Eide về khối tài sản mà Prince để lại cũng như việc kiểm soát những tài sản có thể phát sinh trong tương lai.


6 người anh chị em là những người hưởng toàn bộ tài sản để lại của Prince vì anh không có vợ và con cái.

6 người anh chị em là những người hưởng toàn bộ tài sản để lại của Prince vì anh không có vợ và con cái.

Theo thẩm phán, 5 người anh chị em của Prince gồm Tyka, Norrine, Sharon Nelson, Omarr Baker và Alfred Jackson, trừ người em trai John Nelson của ngôi sao nổi tiếng, đều đã thống nhất về việc phân chia việc quản lý tài khoản ngân hàng. “Họ thống nhất sẽ cùng trao đổi cởi mở với nhau và sẽ thường xuyên thông báo với nhau về tình hình tài sản. Chúng tôi cũng sẽ giải quyết mọi vấn đề ngay khi nó phát sinh”, thẩm phán cho hay.

Phiên tòa chỉ diễn ra vài phút ngắn ngủ và không một ai trong gia đình Prince đồng ý tiếp xúc hay trả lời phỏng vấn của truyền thông sau phiên tòa. Người anh trai Alfred Jackson của Prince yêu cầu những tài sản còn lại của ngôi sao nổi tiếng cũng sớm được kiểm kê và công bố.

Ngôi sao nổi tiếng được xem là huyền thoại âm nhạc đương đại ra đi tại nhà riêng vào ngày 16/4 vừa rồi ở tuổi 57. Khi qua đời, anh để lại nhiều sản phẩm âm nhạc chưa được công bố trong ngôi biệt thự kiêm phòng thu của anh tại Chanhassen, Minnesota. Những người thân của Prince cho rằng, những sản phẩm âm nhạc này của ngôi sao đoản mệnh cần được chia sẻ với người hâm mộ và đóng góp vào bộ sưu tập âm nhạc khổng lồ mà anh đã cống hiến cho nhân loại khi còn sống.


Ngôi sao nổi tiếng chết vì HIV hay sốc thuốc?

Ngôi sao nổi tiếng chết vì HIV hay sốc thuốc?

Việc quản lý những ca khúc do Prince sáng tác, hay thể hiện rất quan trọng. Bởi tiền bản quyền từ việc phát hành này cũng mang lại khối tài sản không nhỏ. Giống như ngôi sao nổi tiếng Michael Jackson, sau khi ông đột tử, khoản lợi từ việc kinh doanh những sản phẩm âm nhạc của ông không chỉ giúp ông thanh toán những khoản nợ nần khi còn sống mà còn mang lại hàng trăm triệu đô la Mỹ cho các con.

Hiện tại, nguyên nhân cái chết của Prince chưa được công bố chính thức. Người đại diện của Prince cho rằng, ngôi sao nổi tiếng qua đời vì nhiễm cúm nặng, trong khi một số bạn bè lại tin rằng Prince bị sốc thuốc. Cách đây một tuần, tờ Enquirer khẳng định, Prince bị nhiễm HIV và đã phát hiện ra bệnh tật từ 6 tháng trước.

Mi Vân