Thứ bảy, 03/03/2018 - 16:36

Trước khi trở lại đóng phim, "bé" Xuân Mai từng phụ bán phở tại Mỹ

Xuân Mai không ngại phụ bán phở, nhân viên bán điện thoại di động để nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật của mình.

Sau thời gian dài sang Mỹ định cư, lập gia đình và sinh hai con, Xuân Mai mới tái ngộ khán giả trong nước qua phim Cali mùa hoa vàng. Bộ phim dài 30 tập do Xuân Phước đạo diễn kể về cuộc sống của người Việt tại Mỹ.

Trong phim, khán giả bất ngờ trước hình ảnh Xuân Mai già dặn, chững chạc và vóc dáng tròn trịa khi vào vai Dung. Nữ ca sĩ chưa có kinh nghiệm đóng phim nhưng hóa thân thành người phụ nữ đanh đá, ghê gớm khá tự nhiên... Diễn viên Kha Ly là bạn diễn của Xuân Mai trong Cali mùa hoa vàng, cô đã có những chia sẻ về bạn diễn của mình.

Xuân Mai tái xuất làng nghệ thuật trong phim Cali mùa hoa vàng (ảnh chụp cùng mẹ).
Xuân Mai tái xuất làng nghệ thuật trong phim Cali mùa hoa vàng (ảnh chụp cùng mẹ).

Kha Ly cho biết mặc dù đã biết tới tên tuổi của Xuân Mai từ rất lâu rồi nhưng mãi tới khi sang Mỹ đóng phim Cali mùa hoa vàng thì mới có cơ hội để tiếp xúc trực tiếp với Xuân Mai. Nhận xét đầu tiên của cô về Xuân Mai đó chính là sự lễ phép của nữ ca sĩ Con cò be bé.

"Xuân Mai rất gần gũi. Em ấy hay dẫn tôi đi ăn và kể cho tôi nghe về cuộc sống của mình ở Mỹ"- Kha Ly cho biết, mỗi khi có nghệ sĩ Việt Nam sang Mỹ biểu diễn, Xuân Mai đều rất quý mến. Sau nhiều tháng làm việc chung, Kha Ly nhận thấy Xuân Mai là người rất dễ thương và rất hiền. Tôi không nghĩ Xuân Mai là người hiền như vậy".

Nữ diễn viên Kha Ly dành hết lời để khen ngợi bạn diễn Xuân Mai.
Nữ diễn viên Kha Ly dành hết lời để khen ngợi bạn diễn Xuân Mai.

Thời gian ở Mỹ, Kha Ly thường được Xuân Mai mời đi ăn uống và chở đi mua đồ. Biết các diễn viên Việt Nam khi sang Mỹ làm việc đều gặp khó khăn trong việc đi lại, Xuân Mai và mẹ đã mở lời sẵn sàng đưa Kha Ly đi nếu cần.

Trong quá khứ, qua lời kể của Kha Ly, Xuân Mai đã từng làm rất nhiều công việc kể từ khi sang Mỹ sinh sống. Có thời gian Xuân Mai phụ quán phở của bố ở Mỹ. Công việc chính của Xuân Mai khi đóng Cali mùa hoa vàng là làm nhân viên bán điện thoại di động tại một cửa hàng. Hiện tại đam mê cháy bỏng của Xuân Mai chính là quay trở lại con đường ca hát, tuy nhiên những khó khăn trong cuộc sống "cơm áo gạo tiền" là rào cản giữa cô với đam mê của mình.

Trước khi trở lại đóng phim, "bé" Xuân Mai từng phụ bán phở tại Mỹ - 3

Xuân Mai trong phim Cali mùa hoa vàng
Xuân Mai trong phim Cali mùa hoa vàng

"Tôi thấy Xuân Mai diễn rất tự nhiên. Em ấy có tố chất về diễn xuất và thể hiện rất thoải mái, không hề có chút gò bó nào. Mai hầu như vô vai rất ngọt và diễn thành công hình ảnh cô em gái ham chơi, đanh đá trong phim. Tôi và Mai bắt nhịp với nhau khá ăn ý khi đóng chung" - Kha Ly nhận xét về diễn xuất của Xuân Mai trong Cali mùa hoa vàng.

Theo Hà My

Dân Việt