Thứ sáu, 11/10/2019 - 11:08

Trương Trí Lâm - Viên Vịnh Nghi: Ngôn tình của làng giải trí xứ hương cảng

Dân trí

Trong làng giải trí, Trương Trí Lâm và Viên Vịnh Nghi vẫn luôn được xem là cặp vợ chồng kiểu mẫu. Tuy nhiên, cặp đôi thừa nhận rằng, để gìn giữ được hạnh phúc gia đình, họ cũng phải trải qua nhiều “sóng gió” và cả những rạn nứt.

Viên Vịnh Nghi và Trương Trí Lâm bén duyên từ lần hợp tác đóng chung phim điện ảnh “Biên thành lãng tử”. Khi đó, Viên Vịnh Nghi đang làm một nữ diễn viên nổi tiếng nhiều người theo đuổi còn Trương Trí Lâm chưa có danh tiếng và đang vất vả gây dựng sự nghiệp. Song, sự chân thành, giản đơn, không hoa mĩ của Trương Trí Lâm đã khiến cô bạn nổi tiếng “rung động”. Cô chủ động mời Trí Lâm đi chơi và hai người dần dần nảy sinh tình cảm.

Trương Trí Lâm - Viên Vịnh Nghi: Ngôn tình của làng giải trí xứ hương cảng - 1

Trương Trí Lâm - Viên Vịnh Nghi là cặp tình nhân kiểu mẫu của làng giải trí Hồng Kông.

Năm 1993, họ chính thức trở thành một cặp và gắn bó tới tận bây giờ. Thế nhưng mối tình của họ ngay từ những ngày đầu không nhận được sự ủng hộ công chúng. Fan của Viên Vịnh Nghi cho rằng, thân thế của Trương Trí Lâm kém cỏi, không xứng với một ngôi sao nổi tiếng như cô. Song, Viên Vịnh Nghi vẫn một lòng một dạ ủng hộ Trương Trí Lâm, ở bên anh từ những ngày đầu anh gây dựng sự nghiệp cho tới bây giờ khi đã là một ngôi sao hạng A tài năng và danh tiếng.

Yêu nhau nhiều năm nhưng Trương Trí Lâm không dám cầu hôn Vịnh Nghi vì thấy mình còn thua kém, chưa có sự nghiệp ổn định và là chỗ dựa cho cô. Những tâm tư của Trí Lâm được Vịnh Nghi thấu hiểu và cô vẫn âm thầm ủng hộ và chờ đợi người đàn ông của mình chạm tới thành công. Năm 2001, Trương Trí Lâm và Viên Vịnh Nghi bí mật đăng ký kết hôn rồi tổ chức một bữa tiệc nhỏ với sự góp mặt của hai bên gia đình.

Trương Trí Lâm - Viên Vịnh Nghi: Ngôn tình của làng giải trí xứ hương cảng - 2

Năm 2016, Trương Trí Lâm chụp ảnh cưới lại với vợ để đánh dấu quãng thời gian hôn nhân hạnh phúc. 

Luôn áy náy với vợ vì không thể tổ chức một hôn lễ hoành tráng cho cô, năm 2016, vào đúng dịp kỷ niệm 14 năm ngày cưới, Trương Trí Lâm và Viên Vịnh Nghi đã có một bộ ảnh cưới ngọt ngào “để đời”.

Giờ đây, Viên Vịnh Nghi không còn hoạt động trong làng giải trí nhưng Trí Lâm vẫn tham gia đóng phim, góp mặt tại các sự kiện và ngày càng thành công. Xung quanh anh luôn có những “bóng hồng” xinh đẹp nhưng với Trương Trí Lâm, không một người phụ nữ nào có thể thay thế được Viên Vịnh Nghi.

Trong một bài phỏng vấn hồi đầu năm 2019, Trí Lâm thổ lộ, anh là người đàn ông may mắn nhất trên đời khi được gặp và yêu Vịnh Nghi. “Điều khiến tôi đau lòng nhất chính là nghĩ tới chuyện, Vịnh Nghi sẽ rời bỏ tôi một ngày nào đó. Tôi lúc nào cũng chỉ muốn sống bên người phụ nữ tôi yêu, thấu hiểu và “chịu đựng” con người thật của cô ấy”, anh nói.

Trương Trí Lâm - Viên Vịnh Nghi: Ngôn tình của làng giải trí xứ hương cảng - 3

Trương Trí Lâm khẳng định, người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời anh chính là "bà xã".

Còn Viên Vịnh Nghi thừa nhận, sau nhiều năm bên nhau, tình cảm cô dành cho chồng chưa bao giờ thay đổi và rất sâu đậm. “Dù là đêm hay ngày, là ấm áp hay căng thẳng vì cãi cọ, là thất bại hay may mắn, là sinh hay tử, tình yêu của tôi dành cho anh ấy không bao giờ thay đổi”, nữ diễn viên nổi tiếng nói.

Cặp đôi nổi tiếng của làng giải trí của Hồng Kông có với nhau một cậu con trai. Vì sức khoẻ yếu, Vịnh Nghi không thể sinh thêm con nhưng chưa bao giờ chồng cô gây sức ép với vợ. Cặp đôi cùng thống nhất tập trung dạy bảo cậu con trai duy nhất. Rất nhiều lần giới săn tin bắt gặp Trương Trí Lâm dịu dàng nắm tay vợ dạo phố. Đây là thói quen của nam diễn viên nổi tiếng từ thời hai người hò hẹn và đến nay, anh chưa bao giờ muốn thay đổi.

Trương Trí Lâm - Viên Vịnh Nghi: Ngôn tình của làng giải trí xứ hương cảng - 4
Trương Trí Lâm - Viên Vịnh Nghi: Ngôn tình của làng giải trí xứ hương cảng - 5

Trương Trí Lâm vẫn giữ thói quen nắm tay vợ từ phía sau sau hơn 25 năm kết hôn. 

Mặc dù được ca ngợi hết lời vì chuyện tình đẹp và bền vững nhưng chính Trương Trí Lâm và Viên Vịnh Nghi cũng thừa nhận cuộc hôn nhân của họ không trải đầy hoa hồng như mọi người vẫn nghĩ. Như những đôi vợ chồng khác, họ vẫn nhiều lúc khắc khẩu dù cả hai đã thay đổi bản thân rất nhiều để dung hòa với đối phương.

Khi con trai đầu lòng chào đời vào năm 2006, Viên Vịnh Nghi đã bị trầm cảm nặng. Cô luôn sợ hãi, lo lắng và cãi vã với chồng. Không trách cứ vợ, Trương Trí Lâm cảm thông và luôn bày sự biết ơn với vợ. Khi con trai trưởng thành hơn, Viên Vịnh Nghi cũng tự giải thoát mình khỏi những áp lực.

Không chỉ vậy, Trương Trí Lâm không ít lần dính tin đồn tình ái với bạn diễn bởi vẻ ngoài điển trai, lãng tử của anh. Trong đó, tin đồn “phim giả tình thật” giữa Trương Trí Lâm và Xa Thi Mạn khi họ hợp tác trong phim “Đường về hạnh phúc” từng tiêu giấy mực của truyền thông.

Trương Trí Lâm - Viên Vịnh Nghi: Ngôn tình của làng giải trí xứ hương cảng - 6

Cặp tình nhân nổi tiếng đã từng vượt qua nhiều sóng gió hay thậm chí là rạn nứt để gìn giữ hôn nhân. 

Khi đó, truyền thông Hồng Kông còn đăng tải thông tin, Viên Vịnh Nghi thường xuyên đến phim trường thăm Trương Trí Lâm để giám sát chồng và từng to tiếng với “tình địch”. Sau vụ việc, Trương Trí Lâm luôn duy trì khoảng cách với đồng nghiệp nữ và minh bạch với vợ mọi mối quan hệ, kế hoạch làm việc. Vượt qua sóng gió, Trương Trí Lâm và Viên Vịnh Nghi đã ở bên nhau hơn 25 năm và luôn xuất hiện với hình ảnh hạnh phúc bên nhau.

Nói về mối quan hệ vợ chồng, Viên Vịnh Nghi từng thẳng thắn thừa nhận: “Chúng tôi giống như mọi cặp vợ chồng bình thường khác, cũng có tranh luận, to tiếng, cũng có giai đoạn bình yên hạnh phúc nhưng cũng có lúc căng thẳng muốn giải thoát cho cả hai. Nhưng chúng tôi tin rằng, mọi cặp đôi đều trải qua những điều đó và học cách trưởng thành sau mỗi biến cố”.

Trương Trí Lâm - Viên Vịnh Nghi: Ngôn tình của làng giải trí xứ hương cảng - 7

Trương Trí Lâm và Viên Vịnh Nghi dồn mọi tình cảm và sự quan tâm cho cậu con trai duy nhất. 

Hiện tại, Viên Vịnh Nghi tập trung chăm sóc gia đình, là hậu phương của “ông xã” và thỉnh thoảng xuất hiện bên anh trong các sự kiện. Trong khi Trương Trí Lâm vẫn tham gia đóng phim và ngày càng nổi tiếng. Chuyện tình của họ vẫn luôn được xem là “ngôn tình giữa đời thường” của làng giải trí xứ hương cảng.

Mi Vân

Theo QQ/Ifeng