Tuyết Nga nói gì về cảnh diễn táo bạo trong "Bèo dạt mây trôi"?

Dân trí Hưởng ứng kế hoạch hạn chế tụ tập đông người nên nữ ca sỹ Tuyết Nga quyết định ra mắt MV online “Bèo dạt mây trôi”.

MV "Bèo dạt mây trôi"

Thời điểm hiện tại khi đại dịch Covid- 19 đang hoành hành, vì sao Tuyết Nga vẫn quyết định ra mắt MV “Bèo dạt mây trôi”?

Kế hoạch ra mắt MV “Bèo dạt mây trôi” đã được Tuyết Nga và ekip dự định phát hành vào ngày Lễ tình nhân 14/2. Nhưng vì tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid- 19 nên kế hoạch đã được hoãn lại.

Hưởng ứng kế hoạch hạn chế tụ tập đông người nên Tuyết Nga vẫn quyết định ra mắt MV online, không tổ chức họp báo đông người. Tuyết Nga hi vọng có thể gửi đến khán giả một sản phẩm âm nhạc để mọi người thư giãn, thưởng thức trong lúc cuộc chiến chống đại dịch vẫn còn đang tiếp diễn.

Tuyết Nga nói gì về cảnh diễn táo bạo trong Bèo dạt mây trôi? - 1

Hoa hậu Áo dài- ca sỹ Tuyết Nga.

Đây là MV cuối cùng trong dự án âm nhạc Nét Việt của Tuyết Nga. Thông qua dự án này, bạn muốn gửi tới khán giả thông điệp gì?

Dự án âm nhạc Nét Việt là dự án Tuyết Nga thực hiện nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của văn hoá cũng như thiên nhiên, con người Việt Nam. Đặc biệt là tôn vinh nét đẹp và tà áo dài của người phụ nữ Việt Nam. Bằng việc nỗ lực làm mới những giá trị truyền thống đó, Tuyết Nga hi vọng khán giả và nhất là các bạn khán giả trẻ thêm hiểu và thêm yêu những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, từ đó thêm phần tự hào và hãnh diện vì mình là người con của đất Việt.

Đặc biệt, Tuyết Nga cũng mong muốn các bạn bè trên thế giới biết được Việt Nam đẹp đến thế nào. Nét đẹp về con người, về văn hoá và cảnh sắc thiên nhiên mà Tuyết Nga nghĩ đó là độc nhất.

Tuyết Nga nói gì về cảnh diễn táo bạo trong Bèo dạt mây trôi? - 2
Tuyết Nga nói gì về cảnh diễn táo bạo trong Bèo dạt mây trôi? - 3
Tuyết Nga nói gì về cảnh diễn táo bạo trong Bèo dạt mây trôi? - 4
Tuyết Nga nói gì về cảnh diễn táo bạo trong Bèo dạt mây trôi? - 5

Cảnh thiên nhiên Việt Nam tuyệt đẹp trong MV "Bèo dạt mây trôi".

Với bài hát này, bạn thấy khó nhất khi thể hiện nó là ở điều gì? Với bản phối rất hiện đại, bạn có sợ làm mất đi cái chất mộc mạc của quan họ Bắc Ninh?

“Bèo dạt mây trôi” là một bài dân ca đã được rất nhiều ca sĩ thể hiện thành công. Khi thu âm bài hát cũ trên một bản phối mới, điều khó khăn nhất với Tuyết Nga đó là hát làm sao vẫn giữ được tinh thần của đặc trưng của vần nhịp quan họ nhưng cũng cần phù hợp với tinh thần bản phối. Khán giả vẫn cần nhận được sự quen thuộc nhưng lại có phần mới lạ, đó chính là áp lực đối với Tuyết Nga.

Bên cạnh chất mộc mạc quen thuộc của quan họ Bắc Ninh, Tuyết Nga và giám đốc âm nhạc cũng muốn mang đến một điều gì đấy mới mẻ, mà có thể các bạn khán giả trẻ hiện nay sẽ dễ tiếp cận và thích thú hơn. Tuyết Nga hi vọng mình có thể làm được điều đó.

MV “Bèo dạt mây trôi” có những cảnh khá táo bạo miêu tả câu chuyện tình cảm của một đôi trai gái, bạn có sợ khán giả cho rằng mình đi ngược lại cái sự e ấp, kín đáo của người con gái Kinh Bắc xưa?

Thực ra nhân vật nữ chính do Tuyết Nga đảm nhận vẫn là một cô gái vô cùng e ấp và kín đáo. Cô gái ấy vẫn mang trong mình những đức tính tốt đẹp của người phụ nữ truyền thống. Tuy nhiên những đoạn miêu tả sự táo bạo của đôi trai gái kia thì Tuyết Nga nghĩ nó cần được thể hiện mạnh mẽ và có phần ám ảnh như vậy. Điều này giúp cho thông điệp kịch bản trở nên rõ ràng hơn, vừa ghê rợn và vừa mang tính dự báo.

“Làm mới” dân ca là điều rất đáng khuyến khích, đặc biệt đối với những người trẻ như bạn. Vậy đâu là động lực để bạn và ekip có thể thoả sức sáng tạo, phá vỡ nhiều những “rào cản” về quan niệm hát dân ca theo cách truyền thống ngày xưa?

Động lực lớn nhất đối với Tuyết Nga trong việc cố gắng “làm mới” nhạc dân gian có lẽ chính là từ tình yêu nhạc dân gian, tình yêu quê hương đất nước. Có thể nói  những tác giả sáng tạo ra các ca khúc giân dân đã quá thành công khi cô đọng âm thanh, hình ảnh, tình tứ vào trong những làn điệu mà tới nay các tác giả mới nếu làm lại cũng khó có thể vượt qua.

Vì quá yêu mến nên Tuyết Nga và ekip lại càng có độc lực để “làm mới”, sao cho các làn điệu này mang hơi thở mới, có tiết tấu âm nhạc phù hợp với thị hiếu nghe của khán giả bây giờ hơn.

Âm nhạc dân gian không phải là thể loại nhạc được số đông giới trẻ yêu thích. Bạn là một người trẻ, vì sao bạn lại chọn dân gian để theo đuổi con đường ca hát của mình?

Tuyết Nga lựa chọn thể loại dân gian cho dự án âm nhạc đầu tay của mình nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của dân tộc. Trong năm nay,Tuyết Nga sẽ ra mắt những dự án mới mà trong đó có sự thay đổi về âm nhạc. Sẽ là những thể loại gì thì cho phép Tuyết Nga được giữ bí mật.

Tuyết Nga nói gì về cảnh diễn táo bạo trong Bèo dạt mây trôi? - 6

Nữ ca sĩ đẹp gợi cảm với áo yếm...

Bạn đã từng lọt vào top 9 chung kể Sao Mai dòng dân gian, rồi bạn lại đoạt danh hiệu Hoa hậu áo dài, vậy khi đi hát, danh hiệu nào bạn cảm thấy thích được MC giới thiệu nhất? Và danh hiệu nào giúp bạn trong việc truyền thông đến công chúng hiệu quả hơn?

Tất nhiên mỗi khi bước lên sân khấu và cầm mic hát, tôi muốn được khán giả công nhận mình là một ca sĩ thực thụ. Tuy nhiên, nếu MC giới thiệu cả hai thì điều đó cũng làm tôi rất vui. Nói về truyền thông hiệu quả thì tôi nghĩ đó là cả hai danh hiệu sẽ hỗ trợ cho nhau vì đó đều là những thành quả tôi đã nỗ lực để đạt được.

Hà Thanh

MỚI NHẤT
Tình hình “ái nữ” về bằng chuyên cơ và sao Việt khắp nơi trên thế giới
Tình hình “ái nữ” về bằng chuyên cơ và sao Việt khắp nơi trên thế giới

(Dân trí) - “Ái nữ hàng hiệu” Tiên Nguyễn liên tục cập nhật tín hiệu lạc quan về sức khoẻ. Hàng loạt sao Việt khác cũng nghiêm chỉnh chấp hành việc cách ly.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 10:06

Việt Hương bị Phi Phụng đòi đưa đi “cách li” vì nghi cô ho truyền nhiễm
Việt Hương bị Phi Phụng đòi đưa đi “cách li” vì nghi cô ho truyền nhiễm

(Dân trí) - Việt Hương được bác sĩ khuyên, khi bị ho dai dẳng kéo dài không nên tự dùng kháng sinh bởi như vậy có thể làm suy giảm sức đề kháng của cơ thể.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 07:39

MC Thành Trung tiết lộ đoạn ghi âm “sốc” Lâm Vỹ Dạ nói về chồng
MC Thành Trung tiết lộ đoạn ghi âm “sốc” Lâm Vỹ Dạ nói về chồng

(Dân trí) - Nhận được đoạn ghi âm bất ngờ từ Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt… sợ đổ mồ hôi hột. Hứa Minh Đạt thừa nhận sợ vợ là vì nể và yêu thương bà xã.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 02:42

Vợ Đăng Khôi tiết lộ 20 điều hạnh phúc: "Trở về an toàn từ khu cách ly...”
Vợ Đăng Khôi tiết lộ 20 điều hạnh phúc: "Trở về an toàn từ khu cách ly...”

(Dân trí) - “Đi siêu thị mua đồ vẫn còn, nước rửa tay và khẩu trang không phải tranh nhau. Trở về an toàn từ khu cách ly...”, bà xã của nam ca sĩ, Thủy Anh tiết lộ 20 điều hạnh phúc giữa mùa dịch Covid-19.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 10:10

Ca sĩ Ngọc Ánh và Xuân Hương “ship hàng” bằng… gậy để tránh dịch
Ca sĩ Ngọc Ánh và Xuân Hương “ship hàng” bằng… gậy để tránh dịch

(Dân trí) - Ca sĩ Ngọc Ánh đến nhà nhận mắm chưng do nghệ sĩ Xuân Hương tự tay làm và gửi tặng bánh gai. Để tránh tiếp xúc gần trong mùa dịch Covid-19, cả hai nghệ sĩ trao đổi bằng cách… dùng gậy và cách nhau 3m.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 10:02

Á hậu Diễm Trang cảm ơn Đại sứ quán Ba Lan vì “sự tử tế” trong đại dịch
Á hậu Diễm Trang cảm ơn Đại sứ quán Ba Lan vì “sự tử tế” trong đại dịch

(Dân trí) - Liên quan đến câu chuyện bị kì thị ở Ba Lan, mới đây nhất, Diễm Trang bất ngờ khi nhận được cuộc gọi từ ngài Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam. Ngài lấy làm tiếc vì những gì đã xảy ra với 2 vợ chồng cô.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 07:48

Dương Yến Nhung "rời thành phố" về quê nấu ăn, chăm sóc cây cảnh tránh dịch
Dương Yến Nhung "rời thành phố" về quê nấu ăn, chăm sóc cây cảnh tránh dịch

Khi cả nước đang cùng nhau chống lại dịch bệnh Covid-19, mọi hoạt động của các nghệ sĩ phải dời lại, hoa hậu Dương Yến Nhung cũng chung tay để phòng chống dịch cho cộng đồng và bản thân.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 05:44

20 nghệ sĩ cho ra mắt MV “Chung tay phòng chống Corona”
20 nghệ sĩ cho ra mắt MV “Chung tay phòng chống Corona”

(Dân trí) - MV “Chung tay phòng chống Corona” vừa được ra mắt với sự tham gia của 20 nghệ sĩ là các ca sĩ, MC, diễn viên sân khấu, điện ảnh và cải lương, nhà thiết kế, nhạc sĩ, người mẫu…

Thứ sáu, 20/03/2020 - 10:17

Ca sĩ Tóc Tiên khoe khéo vòng một gợi cảm sau đám cưới bí mật
Ca sĩ Tóc Tiên khoe khéo vòng một gợi cảm sau đám cưới bí mật

(Dân trí) - Giọng ca “Có ai thương em như anh” vẫn theo đuổi hình tượng gợi cảm, nóng bỏng dù hiện tại đã là “vợ người ta”.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 03:18

MC Trấn Thành lên tiếng việc nghệ sĩ bị “ném đá” khi làm từ thiện
MC Trấn Thành lên tiếng việc nghệ sĩ bị “ném đá” khi làm từ thiện

(Dân trí) - “Tôi để ý... hầu hết những bạn hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả. Tại mấy người hay làm thì người ta hông có thích nói”, nam MC Trấn Thành thẳng thắn.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 12:49

Đình Toàn thẳng thừng từ chối đóng “giả gái” chỉ để chọc cười mua vui
Đình Toàn thẳng thừng từ chối đóng “giả gái” chỉ để chọc cười mua vui

(Dân trí) - Diễn viên Đình Toàn thú nhận bản thân “giả gái” không bao giờ “bẹo hình bẹo dạng, uốn éo” để lấy tiếng cười khán giả.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 07:29

Khán giả “tẩy chay” kết phim “Tiệm ăn dì ghẻ”, nữ chính lên tiếng
Khán giả “tẩy chay” kết phim “Tiệm ăn dì ghẻ”, nữ chính lên tiếng

(Dân trí) - Một bộ phận khán giả tỏ ra thất vọng, cho rằng, kết phim nhạt nhẽo, không có hậu khi Thắng - Ngọc không về bên nhau. Nữ chính Dương Cẩm Lynh đã lên tiếng lý giải.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 07:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Chi Pu gây chú ý với đồ bảo hộ kín "từ đầu đến chân" khi đi máy bay
Chi Pu gây chú ý với đồ bảo hộ kín "từ đầu đến chân" khi đi máy bay

(Dân trí) - Trang bị bộ trang phục bảo hộ, khẩu trang, mắt kín như một nhân viên y tế, diễn viên Chi Pu gây chú ý tại sân bay. Cô cho biết đây là một trải nghiệm "có một không hai" trong cuộc đời.

Thứ năm, 19/03/2020 - 10:10

Bố mẹ tỷ phú của Tiên Nguyễn ủng hộ hơn 6 tỷ đồng chống Covid-19
Bố mẹ tỷ phú của Tiên Nguyễn ủng hộ hơn 6 tỷ đồng chống Covid-19

(Dân trí) - Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn và cựu diễn viên Thủy Tiên vừa tài trợ hơn 6,2 tỷ đồng để mua 9 máy áp lực âm giúp điều trị bệnh nhân Covid-19.

Thứ năm, 19/03/2020 - 04:47

Vũ Duy Khánh hàn gắn với vợ cũ - DJ Tiên Moon sau hơn 2 năm ly hôn
Vũ Duy Khánh hàn gắn với vợ cũ - DJ Tiên Moon sau hơn 2 năm ly hôn

(Dân trí) - Giọng ca "Vợ tuyệt vời nhất" hạnh phúc khi tái hợp cùng vợ cũ - DJ Tiên Moon sau một thời gian dài đường ai nấy đi.

Thứ năm, 19/03/2020 - 03:10

MC Quỳnh Hương đồng ý khi cho con trai quyết định ở lại Anh
MC Quỳnh Hương đồng ý khi cho con trai quyết định ở lại Anh

(Dân trí) - Quỳnh Hương cho rằng con trai đã 18 tuổi, đủ trưởng thành và có quyền quyết định tương lai của mình. Vì vậy cô đồng ý khi con trai quyết định ở lại Anh để hoàn thành kỳ thi Tú tài quốc tế vào tháng 5.

Thứ năm, 19/03/2020 - 02:20

Ca sĩ Hà Vân: “8 năm rồi tôi mới có thời gian dành cho gia đình”
Ca sĩ Hà Vân: “8 năm rồi tôi mới có thời gian dành cho gia đình”

(Dân trí) - Ca sĩ Hà Vân chia sẻ, những ngày qua cô về với bố mẹ ở Đồng Nai vì không có lịch diễn. “Đây là khoảng thời gian dành cho gia đình nhiều nhất trong 8 năm nay, kể từ khi Vân bước chân vào ca hát”.

Thứ năm, 19/03/2020 - 01:00

Chi Bảo nhắn con trai ở Anh: "Đừng sợ sệt, hãy chuẩn bị cách ứng phó..."
Chi Bảo nhắn con trai ở Anh: "Đừng sợ sệt, hãy chuẩn bị cách ứng phó..."

(Dân trí) - Thay vì đưa con trai về Việt Nam tránh dịch Covid-19, nam diễn viên phim “Đồng tiền xương máu” ủng hộ con trai ở lại London, Anh.

Thứ năm, 19/03/2020 - 12:11

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến cách ly tập trung tại Bình Dương
Siêu mẫu Võ Hoàng Yến cách ly tập trung tại Bình Dương

(Dân trí) - Vừa từ Mỹ trở về Việt Nam sau chuyến đi du lịch dài ngày, Võ Hoàng Yến được đến khu cách ly tập trung ở Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh tại Bình Dương.

Thứ năm, 19/03/2020 - 10:40

Phim Việt Nam nổi bật trong thập niên 50
Phim Việt Nam nổi bật trong thập niên 50

(Dân trí) - Kiếp hoa, Chung một dòng sông… là một trong những phim Việt Nam nổi bật của thập niên 50 - thời điểm phim Việt bắt đầu được thực hiện trong nước và nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Thứ năm, 19/03/2020 - 10:03

Nghệ sĩ xoay sở ra sao khi phải ngừng hoạt động vì dịch Covid-19
Nghệ sĩ xoay sở ra sao khi phải ngừng hoạt động vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Các nghệ sĩ cho biết, thời điểm ngưng hoạt động vì dịch Covid-19 sẽ là thời gian nghỉ ngơi, chăm lo cho gia đình hoặc làm những việc mà trong khi bận rộn không thể làm...

Thứ năm, 19/03/2020 - 08:06

Phương Oanh nín thở mới dám hôn “Khoa” trong tập cuối “Cô gái nhà người ta”
Phương Oanh nín thở mới dám hôn “Khoa” trong tập cuối “Cô gái nhà người ta”

(Dân trí) - Phương Oanh tiết lộ, khi diễn phân cảnh “hot” nhất bộ phim, cô đã phải “nín thở” mới dám… hôn. Và ngay sau câu “cắt” của đạo diễn, Oanh đã thốt lên “Úi giời ơi” làm cả đoàn bật cười.

Thứ năm, 19/03/2020 - 07:34

“Ái nữ hàng hiệu” Tiên Nguyễn xác nhận âm tính lần 1
“Ái nữ hàng hiệu” Tiên Nguyễn xác nhận âm tính lần 1

(Dân trí) - “Thương ba má mất ngủ vì mong tin con, biết ơn bác sĩ và điều dưỡng ngày đêm căng mình”, con gái của đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ khi nhận kết quả âm tính lần 1.

Thứ tư, 18/03/2020 - 03:46

Chồng Lê Thúy từng để vợ đi ăn với người đàn ông khác khi cả hai giận dỗi
Chồng Lê Thúy từng để vợ đi ăn với người đàn ông khác khi cả hai giận dỗi

(Dân trí) - Từ khi thành vợ Đỗ An, thi thoảng Lê Thúy vẫn nhận được lời tán tỉnh từ những người đàn ông khác. Đỗ An nói: “An đã từng chấp nhận chuyện Thúy đi ăn trưa với người đàn ông khác khi đang giận nhau”.

Thứ tư, 18/03/2020 - 01:57