Vân Navy: “Không ngại làm mẹ đơn thân”

Dân trí “Tôi dại lắm, lúc nào cũng tỏ ra là mình có đủ mọi thứ rồi, tự lập, mạnh mẽ khiến đàn ông sợ. Nếu không tìm được người đàn ông thực sự hiểu mình, tôi không ngại làm mẹ đơn thân”, Kiều Linh phù thủy của “5S Online” chia sẻ về cuộc sống riêng tư.

Năm 2014 là một năm thành công ngoài mong đợi với Vân Navy khi “5S Online” - bộ phim Vân Navy tham dự nhận giải Chương trình được cộng đồng mạng yêu thích nhất trong đêm trao giải Ấn tượng VTV. Bên cạnh đó, cô gái tuổi ngựa đánh dấu những thành công bước đầu trong công việc kinh doanh thời trang.

Vân Navy xuống phố giản dị trong ngày đầu năm mới ở Hà Nội.
Vân Navy xuống phố giản dị trong ngày đầu năm mới ở Hà Nội.

Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi tranh thủ gặp nhau trước khi Vân Navy trở lại TP HCM ở một quán cà phê yên tĩnh cuối đường Tây Sơn khi thành phố đã lên đèn. Xuất hiện giản dị nhưng hot girl đời đầu vẫn thu hút nhiều ánh nhìn. Gọi một tách trà nóng, cô gái tự nhận mình đồng bóng, như một con tắc kè khiến người đối diện bất ngờ vì những câu chuyện nghề, chuyện đời đầy sâu sắc.

Từ chối cơ hội trở thành một ngôi sao hạng A

Nhiều ý kiến cho rằng vai diễn Kiều Linh phù thủy khá giống với tính cách của Vân Navy ở ngoài đời. Vân nói sao về điều này?

Cá tính mạnh là điều tôi thấy Kiều Linh phù thủy giống mình nhất, cộng thêm độ nhanh nhạy, độ điêu trên gương mặt (cười). Linh phù thủy là một con tắc kè và tôi ở ngoài đời cũng như vậy. Đến giờ phút này tôi không có cảm giác quay phim mà giống như mình đang sống với vai đó. Vai diễn Kiều Linh được công chúng đón nhận là thành công ngoài mong đợi của tôi.

Vẻ đẹp của Vân Navy sắc sảo hơn so với thời điểm mới vào nghề.
Vẻ đẹp của Vân Navy sắc sảo hơn so với thời điểm mới vào nghề.

Nghĩa là trước đó Vân Navy không đặt quá nhiều kỳ vọng vào vai diễn này?

Bộ phim đánh dấu sự trở lại của tôi sau thời gian im ắng là “Mùa tinh khôi” nhưng phim đó lại không tạo được hiệu ứng bằng “5S Online”. Cũng từ “Mùa tinh khôi” mà đạo diễn mới nhìn ra tôi.

Lúc đó đạo diễn gọi cho tôi và nói: “Vân ơi bây giờ có một vai anh nghĩ chỉ có em hợp thôi vì anh cần độ điên của nó, anh cần sắc thái lạ. Anh xem mày đóng phim “Mùa tinh khôi”, mặt mày rất điêu, mà đấy là điều anh cần”. Tôi là người cuối cùng trong êkip “5S online” nhận được vai trong khi các bạn đã tập huấn trước đó mấy tháng rồi. Tôi vào thẳng vai, không casting, không tập huấn nên vai diễn được khán giả đón nhận là thành công ngoài kỳ vọng.

Là diễn viên tay ngang, làm thế nào để Vân Navy vượt qua mác hot girl đóng phim?

Mỗi sự việc xảy ra trong cuộc sống tôi đều đúc kết lại và khi quay phim tôi sử dụng chính những chất liệu đó. Tôi hay quan sát từ việc người ta đi qua đường như thế nào, người ta bán bánh mì ra sao… Có những ánh mắt, sắc thái, nụ cười tôi học từ chính các bạn diễn của mình. Không hiểu sao trước kia đi học tôi học dốt thế mà giờ học thoại nhanh thế, tôi rất ghét phải nhắc thoại (cười).

2014 là một năm thành công trong hoạt động kinh doanh thời trang của Vân Navy.

2014 là một năm thành công trong hoạt động kinh doanh thời trang của Vân Navy.

7-8 năm theo con đường nghệ thuật, với ưu thế ngoại hình cộng với khả năng ca hát, diễn xuất, từng làm MC, biên tập viên, người mẫu teen, đáng lẽ Vân phải đứng ở vị trí cao hơn bây giờ rất nhiều nhưng tại sao không thấy Vân Navy bứt phá?

Thực ra bản thân tôi muốn thế. Khi cơ hội trở thành một ngôi sao hạng A, hạng B đến trước mắt tôi hiểu rằng cơ hội đó ngay lập tức sẽ giết chết cuộc sống bình thường của mình nên tôi từ chối. Với tôi, nghệ thuật là đam mê chứ không phải cái nghiệp. Hiện tại tôi đã chia tay với vai Linh phù thủy để dồn sức cho công việc kinh doanh trong năm mới.

Nói như vậy là Vân Navy sẽ một lần nữa biến mất khỏi showbiz?

Không phải vậy đâu, tôi cần thời gian sắp xếp lại công việc của mình. Êkip của “5S Online” luôn dành cho tôi một vai diễn khách mời. Tôi vẫn sẽ trở lại khi có cơ hội.

Việc Vân Navy đổi tên thành Lê Phương Khánh Mỹ có liên quan đến quyết định này không?

Việc Vân Navy đổi tên thành Lê Phương Khánh Mỹ có liên quan đến quyết định này không?

Khi mới bước chân vào con đường nghệ thuật, tôi chọn tên Vân Navy vì Vân viết ngược là “Nav”. Ngày bé mọi người cứ hay gọi tôi là ỉn yêu, cô yêu, nên thêm từ “y” vào thành “Navy”. Mà Navy cũng có nghĩa là tàu chiến, không bao giờ lùi bước trước gian nan, tôi thấy nó giống với tính cách của mình.

Tôi đổi tên Lê Phương Khánh Mỹ từ năm 2012. Tôi muốn mọi người biết đến tôi ở một vai trò mới, không phải một nghệ sỹ nổi tiếng mà là một doanh nhân thành đạt.

Không ánh đèn sân khấu, một ngày bình thường của Vân Navy sẽ là…

Tôi mở cửa hàng đến 7-8h tối. Tôi vừa là chủ, vừa là ôsin, lo từ việc mở cửa, tiếp khách. Một ngày đơn giản đến nhàm chán, nhiều người nghĩ tôi ăn chơi nhưng thực ra tôi sống có phần khép kín.

“Tôi dại lắm”

Người ta nói những cô gái cá tính mạnh, độc lập trong suy nghĩ thường khiến đàn ông sợ, Vân Navy thì sao?

Những cô gái biết làm nũng, chiều chuộng đàn ông luôn khiến đàn ông muốn bảo vệ. Nhưng tôi dại lắm, tôi lúc nào cũng tỏ ra là mình có đủ mọi thứ rồi, tự lập, mạnh mẽ. Đến giờ phút này chưa có người đàn ông nào lo cho tôi một cái gì nhỏ hết, tôi có khả năng tự chủ về kinh tế. Tôi biết phụ nữ mạnh mẽ quá là khổ, nhiều khi toàn ôm gối khóc một mình. Nhưng tôi chọn cuộc sống như vậy, mình làm chủ cảm xúc của mình, làm chủ cuộc sống của mình còn hơn để người khác nắm nó. Tôi mới chia tay người yêu được gần 3 tháng cũng bởi người ta không chịu được tính cách này của tôi. Tôi tin người thực sự là của mình đang ở phía trước.

Vân Navy nói sao về tin đồn bạn đẹp hơn nhờ phẫu thuật thẩm mỹ?

Tin đồn tôi ghét nhất là người ta nói tôi phẫu thuật thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt nhưng kỳ thực tôi chỉ cắt cánh mũi thôi. Giờ tôi đã quen với những tin đồn kiểu này rồi. Quan trọng những người biết mình hiểu mình.

"Phụ nữ đẹp là phụ nữ tự tin"

Nhìn lại chặng đường đã qua, đâu là điều đọng lại trong Vân Navy?

Năm 16 tuổi tôi nhận được 20 triệu tiền lương tháng đầu đóng phim Nhật ký Vàng Anh, ngay lập tức tôi ra tiệm vàng mua dây chuyền cho mẹ 4 triệu, rồi gửi biếu bố và chị hết luôn trong vòng 1 ngày. Những mục tiêu tôi đạt được chưa cao nhưng tôi cảm thấy đồng tiền mình làm ra được đặt đúng chỗ. Tuổi trẻ có những lúc sống bốc đồng, nhưng nhìn vào bố mẹ, tôi dần dần biết tiết chế để sống điềm đạm hơn, tôi muốn bố mẹ có thể tự hào khi nghĩ về mình.

Năm 2014 đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của tôi. Số tiền tôi kiếm được trong nửa năm bằng cả mấy năm tích góp trước đó. Với tôi, phụ nữ đẹp là người phụ nữ tự tin, có nhiều người có sắc đẹp và họ tự tin, có những người tự tin vì họ có con đẹp, chồng đẹp, nhưng sự tự tin của tôi là danh dự của bản thân, là cái tôi cá nhân, là sự nghiệp, nên lúc nào tôi cũng phải giữ.

Vân Navy (phải) cho rằng: Phụ nữ đẹp là phụ nữ tự tin, 
Vân Navy (phải) cho rằng: "Phụ nữ đẹp là phụ nữ tự tin", trong mọi hoàn cảnh cô luôn có cái nhìn tích cực về cuộc sống.

2015 với Vân sẽ là…

Phật có một câu rất hay và tôi luôn lấy câu đó là quan điểm sống của mình: “Mọi bông tuyết rơi đều đúng chỗ, vạn vật vạn việc xảy ra đều có lí do, không có từ “giá như”. Quan trọng là mình sống hướng thiện, nếu mình suy nghĩ tích cực thì cuộc đời sẽ đi theo hướng tích cực.

Sang năm mới mục tiêu của tôi là mua nhà, có người yêu, nếu tìm được người phù hợp tôi muốn cưới luôn. Tôi thèm có em bé rồi. Nếu sau này không tìm được người đàn ông thực sự hiểu mình, tôi không ngại làm mẹ đơn thân.

Phương Nhung

MỚI NHẤT
Top 10 sao Việt mặc đẹp tuần qua
Top 10 sao Việt mặc đẹp tuần qua

(Dân trí) - Những ngày chuyển giao năm cũ và năm mới, các sao Việt luôn tất bật xuất hiện tại nhiều sự kiện. Điều đó đã giúp họ có cơ hội diện những bộ trang phục nổi bật trước công chúng. Hãy cùng Dân Trí điểm qua 10 sao Việt mặc đẹp trong tuần qua nhé!

Thứ hai, 05/01/2015 - 01:10

Đàm Vĩnh Hưng lần đầu tham gia Xuân Phát tài
Đàm Vĩnh Hưng lần đầu tham gia Xuân Phát tài

Cùng với cặp danh hài Xuân Bắc – Tự Long và nữ ca sỹ Lệ Quyên, nam ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng sẽ lần đầu tiên tham gia chương trình Xuân Phát tài 5 diễn ra 20h tối ngày 10/1/2015 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Thứ hai, 05/01/2015 - 11:57

Con gái tỉ phú khoe dáng như người mẫu trên bãi biển
Con gái tỉ phú khoe dáng như người mẫu trên bãi biển

(Dân trí) - Trong kỳ nghỉ mát mừng năm mới cùng chồng và con gái, người đẹp Tamara Ecclestone, con gái của tỉ phú Ecclestone, khoe thân hình gợi cảm và săn chắc trong bộ áo tắm nhỏ xíu.

Thứ hai, 05/01/2015 - 11:50

Julianne Moore trẻ trung đáng kinh ngạc ở tuổi 54
Julianne Moore trẻ trung đáng kinh ngạc ở tuổi 54

(Dân trí) - Nữ diễn viên từng được nhiều đề cử Oscar luôn gây ngạc nhiên bởi vẻ ngoài xinh đẹp, trẻ trung trong mỗi lần xuất hiện.

Thứ hai, 05/01/2015 - 10:50

Jennifer Aniston không đau khổ khi ly dị Brad Pitt
Jennifer Aniston không đau khổ khi ly dị Brad Pitt

(Dân trí) - Trả lời phỏng vấn gần đây, nữ diễn viên tóc vàng Jennifer Aniston khẳng định, cô không xem chồng cũ, nam diễn viên Brad Pitt, như “kẻ thù” và vẫn muốn gửi lời chúc phúc tới anh dù hai người không còn chung sống.

Thứ hai, 05/01/2015 - 10:10

Gameshow vận động: Thực đơn mới cho truyền hình 2015
Gameshow vận động: Thực đơn mới cho truyền hình 2015

Gameshow “Người đi xuyên tường” thú vị và hài hước bởi những thử thách “khó đỡ” dành cho người chơi. Sự dí dỏm của hai MC Hoài Linh và Đại Nghĩa cũng khiến gameshow này thu hút hơn.

Thứ hai, 05/01/2015 - 09:53

Lan Khuê, Thúy Vân - Ai sẽ đại diện Việt Nam tại Hoa hậu thế giới 2015?
Lan Khuê, Thúy Vân - Ai sẽ đại diện Việt Nam tại Hoa hậu thế giới 2015?

(Dân trí) - Cùng 6 lần dẫn đầu top 3 và cùng nhận được những đánh giá cao từ giới chuyên môn cũng như khán giả. Phải chăng, hai cô gái xinh đẹp và nổi bật này đã chạm mỗi người một tay vào chiếc vương miện tối nay?

Thứ hai, 05/01/2015 - 09:25

“Nguồn cảm hứng đẹp” mang tên Hà Hồ
“Nguồn cảm hứng đẹp” mang tên Hà Hồ

Có những điều tự nhiên thôi cũng đã là đẳng cấp…

Thứ hai, 05/01/2015 - 09:11

Chàng trai múa cột "nghẹt thở" tiến vào chung kết Vietnam’s got talent
Chàng trai múa cột "nghẹt thở" tiến vào chung kết Vietnam’s got talent

(Dân trí) - Vượt qua đối thủ còn lại trong top 3 với tỷ lệ nhỉnh hơn chỉ 0,8%, chàng trai múa cột Mai Quốc Anh đã giành được tấm vé tiến thẳng vào chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt Nam, sau nhiều phút "nghẹt thở" chờ đợi kết quả.

Thứ hai, 05/01/2015 - 08:20

Cơn lốc khoe ly càn quét showbiz Việt
Cơn lốc khoe ly càn quét showbiz Việt

Những lời yêu siêu “nhắng” gửi cho các bậc phụ huynh ngày Tết đang trở thành tâm điểm khi liên tục được các sao lăng xê trên Facebook. Cùng khám phá cơn sốt đáng yêu này nhé!

Thứ hai, 05/01/2015 - 07:30

Adele phủ nhận tin đồn chia tay bạn trai
Adele phủ nhận tin đồn chia tay bạn trai

(Dân trí) - Nữ ca sỹ giành nhiều giải Grammy mới xuất hiện tại sân bay với nhẫn đính hôn trên tay sau khi có thông tin cho rằng cô và bạn trai đã chia tay nhau sau 3 năm hẹn hò.

Thứ hai, 05/01/2015 - 07:08

Hoa hậu thế giới 2011: “Tôi yêu nụ cười Việt Nam”
Hoa hậu thế giới 2011: “Tôi yêu nụ cười Việt Nam”

(Dân trí) - Lần đầu tiên sang Việt Nam đảm nhận vai trò giám khảo của cuộc thi Hoa khôi áo dài Việt Nam - Đường tới vương miện Hoa hậu thế giới, Ivian Sarcos đã gây ấn tượng với nhiều người bởi vẻ đẹp quyến rũ, khỏe khoắn và vô cùng thân thiện.

Thứ hai, 05/01/2015 - 05:06

ĐÁNG QUAN TÂM
“Ricky Martin không chết vì tai nạn giao thông”
“Ricky Martin không chết vì tai nạn giao thông”

(Dân trí) - Trong khi một vài trang tin lá cải đưa tin nam ca sỹ nổi tiếng với ca khúc “Chiếc cúp cuộc đời” vừa đột tử vì tai nạn giao thông thì đại diện của ngôi sao người Puerto Rico đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Chủ nhật, 04/01/2015 - 07:11

Những mẫu giày đẹp mắt của năm 2015
Những mẫu giày đẹp mắt của năm 2015

(Dân trí) - Năm 2015 này, những mẫu giày dép nào sẽ tạo thành xu hướng mới?

Chủ nhật, 04/01/2015 - 05:58

Hoa hậu Thế giới cùng ông xã rạng rỡ ở sân bay Việt Nam
Hoa hậu Thế giới cùng ông xã rạng rỡ ở sân bay Việt Nam

(Dân trí) - Cựu hoa hậu thế giới người Venezuela Ivian Sarcos đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất TPHCM vào sáng nay cùng với ông xã của mình. Người đẹp lọt Top 25 hoa hậu thế giới 2014 Nguyễn Thị Loan cũng đã ra sân bay đón Ivian Sarcos.

Chủ nhật, 04/01/2015 - 05:32

Những bộ cánh “đường phố” đẹp nhất của năm 2014
Những bộ cánh “đường phố” đẹp nhất của năm 2014

(Dân trí) - Thời trang đường phố được giới mộ điệu quan tâm chẳng kém gì thời trang trên thảm đỏ. Hãy cùng điểm qua những trang phục của các Fashionista "chất" nhất năm vừa qua.

Chủ nhật, 04/01/2015 - 04:35

10 sao nữ ấn tượng của showbiz Việt năm 2014 là ai?
10 sao nữ ấn tượng của showbiz Việt năm 2014 là ai?

(Dân trí) - Phương Thanh, Cẩm Ly, Hồ Quỳnh Hương, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Trương Ngọc Ánh… Tất cả các mỹ nhân đều nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của độc giả Dân Trí với những gì mà họ đã đóng góp tích cực cho showbiz Việt trong năm qua.

Chủ nhật, 04/01/2015 - 03:15

Taylor Swift và những chiếc váy lấp lánh như công chúa
Taylor Swift và những chiếc váy lấp lánh như công chúa

(Dân trí) - Ca sỹ nhạc đồng quê Taylor Swift được mệnh danh là công chúa của những chiếc váy kim sa, hạt cườm lấp lánh. Ngôi sao xinh đẹp này thường xuyên chọn những chiếc váy lấp lánh nổi bật cho các sự kiện mà cô tham gia.

Chủ nhật, 04/01/2015 - 03:06

Đoan Trang bất ngờ được ông xã "tỏ tình" bằng tiếng Việt trên sân khấu
Đoan Trang bất ngờ được ông xã "tỏ tình" bằng tiếng Việt trên sân khấu

(Dân trí) - Trong liveshow Dấn ấn mở màn năm 2015 tối qua, ca sĩ Đoan Trang đã vô cùng hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ của gia đình và khán giả. Đặc biệt, ông xã người Tây còn bí mật học vài câu tiếng Việt để dành tặng cho Đoan Trang ngay trên sân khấu.

Chủ nhật, 04/01/2015 - 02:02

Madonna trổ tài trượt tuyết
Madonna trổ tài trượt tuyết

(Dân trí) - Nữ hoàng nhạc Pop đang đi nghỉ đầu năm mới cùng gia đình tại Thụy Sỹ.

Chủ nhật, 04/01/2015 - 01:26

Siêu mẫu Anh khoe ảnh gia đình hạnh phúc
Siêu mẫu Anh khoe ảnh gia đình hạnh phúc

(Dân trí) - Người mẫu Anh Katie Price đã tha thứ cho chồng trẻ Kieran Hayler sau khi phát hiện anh này ngoại tình với bạn thân của mình.

Chủ nhật, 04/01/2015 - 10:06

Hồ Ngọc Hà "nóng bỏng" trên sân khấu
Hồ Ngọc Hà "nóng bỏng" trên sân khấu

(Dân trí) - Với chất giọng khàn đặc trưng, Hồ Ngọc Hà đã quyến rũ tất cả những ánh mắt của khán giả vào tối qua 3/1 khi thể hiện ca khúc Cố xóa hết cùng màn vũ đạo nóng bỏng trên sân khấu.

Chủ nhật, 04/01/2015 - 08:58

Angela Phương Trinh được khen hết lời khi làm Nữ hoàng Ai Cập
Angela Phương Trinh được khen hết lời khi làm Nữ hoàng Ai Cập

(Dân trí) - Nữ diễn viên xinh đẹp đã có màn thể hiện vượt hơn cả sự mong đợi của các giám khảo trong đêm thi đầu tiên của Bước nhảy hoàn vũ diễn ra vào tối qua 3/1.

Chủ nhật, 04/01/2015 - 07:48

Elton John hạnh phúc đi mua sắm cùng chồng
Elton John hạnh phúc đi mua sắm cùng chồng

(Dân trí) - Cặp đôi đồng tính mới kết hôn Elton John - David Furnish trông rất vui vẻ khi cùng nhau đi mua sắm ngày 3/1 vừa qua.

Chủ nhật, 04/01/2015 - 07:36