Thứ bảy, 23/02/2019 - 02:20

Vén màn sự thật đằng sau những ngôi sao “hụt” Oscar

Dân trí

Lễ trao giải Oscar 2019 đang ngày một tới gần trong sự trông đợi của đông đảo các sao cũng như người hâm mộ. Tuy nhiên, vẫn có không ít tên tuổi lớn bị Viện hàn lâm “ghẻ lạnh” theo cách đầy tiếc nuối.

Vén màn sự thật đằng sau những ngôi sao “hụt” Oscar - 1
Bradley Cooper từng lập nên thành tích 3 năm liên tiếp được đề cử Oscar và đều ra về tay trắng. Tuy nhiên, Bradley Cooper có lẽ đành ngậm ngùi chấp nhận khi cả ba lần trước nam tài tử đều phải đối mặt với những đối thủ quá mạnh như Daniel Day-Lewis trong phim “Lincoln”, Jared Leto trong “Dallas Buyers club” và Eddie Redmayne trong vai nhà bác học thiên tài Stephen Hawking. Các fans mong rằng trong lần trao giải này, Bradley Cooper có thể thoát khỏi “vận rủi” với bộ phim “A star is born”.
Vén màn sự thật đằng sau những ngôi sao “hụt” Oscar - 2
Saoirse Ronan chỉ mới 24 tuổi nhưng đã có 3 lần được đề cử Oscar. Tuy đều không thắng giải nhưng Saoirse Ronan vẫn không lấy làm buồn lòng mà chỉ tâm niệm đề cử Oscar danh giá cũng đã một vinh quang lớn.
Vén màn sự thật đằng sau những ngôi sao “hụt” Oscar - 3
Helena Bonham Carter không chỉ vô duyên với Oscar dù có hai lần đề cử mà nữ diễn viên này còn chưa một lần thắng Quả cầu vàng bất chấp đã có 7 lần được đề cử. Có lẽ, hình ảnh của Helena Bonham Carter quá cuốn hút, đột phá và không thích hợp với những thành viên bảo thủ trong Viện hàn lâm.
Vén màn sự thật đằng sau những ngôi sao “hụt” Oscar - 4
Johnny Depp từng nhiều lần được đề cử Oscar nhưng vẫn chưa từng thắng giải. Bản thân “chàng cướp biển” cho biết mình không hề muốn thắng giải Oscar mà chỉ muốn diễn xuất vì người hâm mộ.
Vén màn sự thật đằng sau những ngôi sao “hụt” Oscar - 5
Sharon Stone đã góp mặt trong hơn 40 bộ phim nhưng lại chỉ mới một lần được đề cử Oscar nhờ vai diễn trong phim “Casino”. Cũng vì không được giới phê bình Mỹ đón nhận nên Sharon Stone đã chuyển hướng tập trung sang châu Âu và nữ diễn viên phim “Bản năng gốc” chính là một trong những nhân tố đã quảng bá cho Liên hoan phim Cannes, biến sự kiện này thành một đối trọng danh giá của Oscar.
Vén màn sự thật đằng sau những ngôi sao “hụt” Oscar - 6
Tom Cruise có lẽ là trường hợp tiêu biểu của “hiệu ứng Pitt-Hanks” tại Hollywood. Kiểu diễn viên thứ nhất tại kinh đô điện ảnh là như Brad Pitt, liên tiếp cho thấy những vai diễn xuất sắc nhưng vẫn mãi không thắng giải Oscar. Còn kiểu diễn viên thứ hai là như Tom Hanks, người có thể thắng giải Oscar ngay từ vai diễn đầu tiên. Và đáng tiếc là Tom Cruise lại thuộc kiểu thứ nhất khi đã ba lần được đề cử Oscar nhưng vẫn “trắng tay”.
Vén màn sự thật đằng sau những ngôi sao “hụt” Oscar - 7
Sau nhiều lần lỡ hẹn với giải Oscar, mối quan hệ của Will Smith với Viện hàn lâm đang ngày một xấu đi. Hồi năm 2016, Will Smith cùng vợ đã nhận xét rằng Viện hàn lâm đang phân biệt chủng tộc và không hài lòng với việc “tẩy trắng” Oscar.
Vén màn sự thật đằng sau những ngôi sao “hụt” Oscar - 8
Michelle Williams đã có bốn lần được đề cử Oscar nhưng vẫn chưa một lần thắng giải. Dạo gần đây, nữ diễn viên cũng đã mất dần hứng thú với giải thưởng và đã chuyển hướng sang những bộ phim có giá trị thương mại cao.
Vén màn sự thật đằng sau những ngôi sao “hụt” Oscar - 9
Glenn Close quả là một diễn viên kém may với giải thưởng khi cứ mỗi lần được đề cử Oscar, Glenn Close lại phải cạnh tranh với các đối thủ rất mạnh như Jessica Lange, Cher hay Meryl Streep. Và dĩ nhiên, nữ diễn viên khó mà có cơ hội thắng giải.

Dung Nhi

Theo BR