Chủ nhật, 01/09/2019 - 09:17

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Dân trí

Hồng Nhung chia sẻ, hình ảnh Vũ Cát Tường đàn hát trên tinh cầu mô phỏng khiến cô xúc động: “Tinh cầu là nơi bắt đầu giấc mơ cho rất nhiều nghệ sĩ, trong đó có cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tôi không thể ngờ là chỉ 6 năm, Vũ Cát Tường đã xây dựng cho mình một thế giới”.

Vũ Cát Tường - Cô gái ngày hôm qua
Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 1

Vũ Cát Tường có màn song ca đặc biệt với diva Hồng Nhung. Chia sẻ về cô giáo của mình, Vũ Cát Tường cho biết, những ngày đầu khi sáng tác ca khúc "Đông", cô chỉ có một mình và cây đàn. 2 năm sau đó, cơ duyên đưa nữ ca sĩ được gặp gỡ diva Hồng Nhung, được chỉ dạy từ những bước đi đầu tiên để có được ngày hôm nay.

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 2

Nữ ca sĩ gửi lời cảm ơn cô giáo Hồng Nhung - người đã luôn đặt niềm tim và bảo vệ mình trước những sóng gió.

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 3

Xuất hiện trong liveshow Dear Hanoi của Vũ Cát Tường diễn ra tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô vào tối qua 31/8, diva Hồng Nhung gây bất ngờ cho khán giả khi cùng học trò thể hiện bản hit "Don’t you go" cực sôi động.

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 4

Diva Hồng Nhung chia sẻ: “Khi bước ra sân khấu, tôi nghe fan hô to 3 tiếng "Vũ Cát Tường". Các bạn đã mang tôi trở về 6 năm trước. Khi nhìn lên sân khấu và thấy tinh cầu này, tôi nghĩ ngay đến hoàng tử bé".

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 5

"Tinh cầu là nơi bắt đầu giấc mơ cho rất nhiều người nghệ sĩ, trong đó có cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tôi không thể ngờ là chỉ 6 năm, Vũ Cát Tường đã xây dựng cho riêng mình một thế giới để có thể tự do dạo chơi”, Hồng Nhung tâm sự.

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 6

Vũ Cát Tường đã khiến hàng khán giả không thể rời mắt khỏi những màn trình diễn của mình.

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 7

 Không màn hình led, không clip hậu kỳ chia sẻ dài dòng, Vũ Cát Tường vẫn đưa người nghe đi qua nhiều cung bậc cảm xúc bằng chính âm nhạc của mình.

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 8

Nữ ca sĩ đã mang cả một tinh cầu riêng của mình - nơi đó chỉ có cô và cây dương cầm quen thuộc cùng âm nhạc - lên sân khấu và mời khán giả “vào chơi”.

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 9

 Vũ Cát Tường trình diễn liên tục không mệt mỏi 20 ca khúc gắn liền với sự nghiệp âm nhạc của cô từ lúc mới bước chân vào nghề cho đến hiện tại - khi đã là một nghệ sĩ trẻ có vị trí vững chắc trong nghề và còn truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 10

Đó là những "Em ơi", "Góc ban công", "Vết mưa", "Yêu xa"… - những ca khúc đưa cái tên Vũ Cát Tường đến gần với khán giả. Là "Stardom", "Nobody", "Be A Fool"… - loạt hit trong album "Stardom" đánh dấu sự lột xác mạnh mẽ của nữ ca sĩ.

Vũ Cát Tường - Hakoota thể hiện ca khúc Em Ơi
Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 11

Với mong muốn mang đến cho khán giả những cảm xúc chân thật nhất, Vũ Cát Tường đã kết hợp với band nhạc Màu Nước. Nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình - người đã cùng Vũ Cát Tường làm mới loạt hit cũ, đệm đàn cho nữ ca sĩ thể hiện ca khúc IF trong đêm nhạc.

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 12

Vũ Cát Tường không chỉ hát mà còn đóng vai trò của một người kể chuyện. Sân khấu cũng thoang thoảng mùi hoa Lavender mà theo Vũ Cát Tường là cô muốn khán giả không chỉ nghe mà còn có thể “ngửi” được âm nhạc của mình.

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 13

  Mỗi một sáng tác được nữ ca sĩ gửi đến khán giả thủ đô là một câu chuyện về một Vũ Cát Tường chỉ có âm nhạc - âm nhạc và âm nhạc với rất nhiều những bí mật ít người biết.

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 14

Chẳng hạn như với "Góc ban công" hay "Vài phút trước", 2 ca khúc này được Vũ Cát Tường viết cách nhau 1 năm. “Theo mọi người, lúc mới chia tay và sau chia tay vài tháng - cái nào sẽ đau hơn? Chắc chắn là sau đó vài tháng rồi. Lúc đó, Tường ở trên hành tinh của chính mình - tự vui, tự buồn, tự chơi với bản thân, viết nhạc…", cô tâm sự với khán giả.

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 15

"Khoảnh khắc Tường biết mình trưởng thành là khi bản thân không còn xem nỗi đau của mình là trung tâm nữa mà đã biết nghĩ cho nỗi đau và lý do ra đi của người khác” - Vũ Cát Tường chia sẻ.

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 16

Nhiều năm qua, âm nhạc của Vũ Cát Tường không chỉ để nghe rồi thôi mà còn đưa đến cho khán giả những trải nghiệm.

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 17

“Âm nhạc của Tường không biết nói dối. Tường không quen nói những lời ngọt ngào, ai hỏi Tường là người thế nào, sống ra sao, yêu ghét kiểu gì… Tường đều nói họ hãy nghe nhạc của mình bởi mọi thứ, kể cả những gì riêng tư nhất, Tường đều kể bằng âm nhạc."

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 18

 "Tường không giấu cảm xúc của bản thân, vui buồn đều nói ra, kể cả những lúc đau đớn hay run rẩy, Tường chưa một lần nói dối khán giả của mình” - cô bộc bạch.

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 19

Vũ Cát Tường cũng trải lòng về khoảng thời gian cô mất tất cả và chặng đường đến với âm nhạc thế giới. Sau khi thể hiện ca khúc "Tôi" và "Be A Fool", Vũ Cát Tường cho biết 2 bản hit này ra đời vào 2 giai đoạn khác nhau trong cuộc sống của cô.

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 20

“Ca khúc "Tôi" ra đời là khi Tường mất tất cả. Đó là một đêm không ngủ được vì khán giả nghi ngờ giá trị âm nhạc của Tường, rằng nó có nguyên bản hay không, do Tường sáng tác hay chỉ là chấp vá, vay mượn? Đêm đó, Tường đứng ngoài ban công và nhìn lên cao, không phải muốn phân định đúng sai nhưng lại thấy bản thân quá nhỏ bé giữa một bầu trời rộng lớn. Tiếng nói của mình, ai sẽ nghe? Đứng giữa muôn trắng - đen, thấy chính ta bé nhỏ.

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 21

"3 năm sau, Tường trở thành nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam có album được Universal Music Group phân phối. Và "Be A Fool", là khi Tường có lại tất cả những tin yêu của khán giả và tiếp tục ở trên hành tinh của chính mình để sống lạc quan. Nhưng có một thứ không bao giờ thay đổi - kể cả khi Tường mất tất cả, đó là tình yêu âm nhạc. Nó đã giúp Tường vượt qua mọi khó khăn” - nữ ca sĩ chia sẻ.

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 22

Bên cạnh cô giáo của mình, Vũ Cát Tường còn có màn song ca với 2 học trò của mình tại Giọng hát Việt nhí.

Vũ Cát Tường song ca "San Francisco - Ngày hôm qua" với bé Anh Tuấn - Á quân Giọng hát Việt nhí 2018. Đây là cậu nhóc được ví như phiên bản nam nhí của Vũ Cát Tường bởi chất giọng đầy nội lực. Nữ ca sĩ khuyên học trò về học thêm trống để sau này có thể trở thành một ca sĩ/nhạc sĩ cũng như có thể vừa hát vừa nhảy.

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 23

Vũ Cát Tường và bé Ngọc Ánh - Quán quân Giọng hát Việt nhí 2017 lại có màn kết hợp đầy cảm xúc với Cô gái ngày hôm qua. Cũng giống với Anh Tuấn, Ngọc Ánh là niềm tự hào của Vũ Cát Tường.

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 24

Không chỉ trình diễn những bản hit gắn liền với tên tuổi của mình, Vũ Cát Tường còn hé lộ 1 sáng tác mới trong album ra mắt vào cuối năm nay - ca khúc "Dõi theo": “Bài hát này nếu ai thích một Vũ Cát Tường với những bản ballad sẽ vui. Dõi theo là câu chuyện về tình yêu, rằng khi chúng ta yêu một người mà vì điều gì đó không thể ở bên, thứ duy nhất chúng ta có thể làm là dõi theo họ, mong họ hạnh phúc”.

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 25

Bật mí về những kế hoạch trong thời gian tới, Vũ Cát Tường cho biết cuối năm cô sẽ ra mắt album mới. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, nữ ca sĩ tung album và là năm thứ 3 liên tiếp làm show. “Album này là lần đầu tiên Tường đến Hollywood, được tham gia vào quy trình sản xuất chuẩn quốc tế” - cô nói thêm. 

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 26

Bất chấp tiết trời mưa bão, khán giả vẫn tới cổ vũ nữ ca sĩ nhiệt tình.

Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 27
Vũ Cát Tường khiến Hồng Nhung rưng rưng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 28

Cuối đêm nhạc, khán giả đã cùng hòa giọng hát "Yêu xa" với Vũ Cát Tường. Bản thân nữ ca sĩ sau khi kết thúc đêm nhạc, cô đi vào trong nhưng lại chạy ngược ra để chào tạm biệt fan một lần nữa.

Phương Nhung

Ảnh: Đại Ngô