Thứ tư, 31/10/2012 - 08:31

Vũ Hoàng Điệp: “Tôi không yêu và lấy đàn ông ngoại quốc”

Dân trí

Trong khi không ít nghệ sĩ Việt yêu và kết hôn với đàn ông ngoại quốc thì Vũ Hoàng Điệp khẳng định “không thích yêu trai Tây”. Vừa trở về sau gần một năm du học tại Singapore, “nữ hoàng sắc đẹp quốc tế” tràn đầy năng lượng và có nhiều đàn ông theo đuổi…

Lặng lẽ biến mất khỏi sàn catwalk cũng như các hoạt động trong giới showbiz, Vũ Hoàng Điệp đã ở đâu gần một năm trời?

Tôi đi du học tại Singapore. Tôi vừa kết thúc khóa học tiếng Anh, Tây Ban Nha, Trung Quốc và vừa trở về Việt Nam được vài ngày. Thời gian đi học tiếng tại Singapore, tôi cũng nhớ nhà, nhớ công việc trong lĩnh vực giải trí vô cùng. Sau ít ngày nghỉ ngơi, tôi sẽ trở lại với công việc nghệ thuật của mình.
 
Vũ Hoàng Điệp đi học vì không muốn bị tiếng chân dài óc ngắn

Vũ Hoàng Điệp đi học vì không muốn bị tiếng "chân dài óc ngắn"

Đang ở thời kỳ phát triển về sự nghiệp và nhan sắc, đắt show trình diễn cũng như đóng phim sao chị lại có ý tưởng…đi du học?

Nói đi du học thì nghe to tát quá, nhưng quả thật, tôi thấy mình cần thu nạp thêm kiến thức. Biết thêm nhiều thứ tiếng, giúp tôi giao tiếp mở rộng và tự tin hơn. Và thực sự, tôi cảm thấy rất ghét khi người ta nhắc đến giới người đẹp, “chân dài” là gán ngay cụm từ “chân dài óc ngắn”

Tôi cũng nghĩ, bản thân mình còn non nớt trong cách ứng xử cũng như sự tự lập. Đã có nhiều chuyện xảy đến với mình trước đây, và tôi nghĩ giá như mình chững chạc hơn, hiểu vấn đề hơn thì giải quyết mọi chuyện sẽ suôn sẻ hơn.

Mặt khác, tôi cũng muốn bản thân có một khoảng thời gian tĩnh tại, tránh xa công việc bận rộn, ồn ào trong làng giải trí để nhìn nhận lại quãng thời gian trước đây, định hướng và tiếp thêm năng lượng cho chặng đường công việc sắp tới.

Nếu chỉ để học tiếng, sao chị không chọn cách học tại Việt Nam, cũng linh động và bớt tốn kém?

Ở Việt Nam không thiếu điều kiện, sự tiện nghi để học tiếng. Nhưng nếu không “lánh” hẳn giới showbiz, tôi sợ mình không chú tâm vào việc học được. Những show diễn, lời mời đầy hào nhoáng có thể sẽ cám dỗ làm tôi sao nhãng chuyện học hành. Hơn nữa, người ta vẫn bảo “đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Tôi nghĩ bước chân ra ngoài một mình mới biết mình học hỏi được những gì, mình trưởng thành đến đâu.
 
Vũ Hoàng Điệp đầy sức sống tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008
Vũ Hoàng Điệp đầy sức sống tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008

Vậy, sau gần một năm du học, chị đã thu nạp được những gì?

Tôi có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài sau khi học tiếng. Tôi cũng sống tự lập và biết tự mình giải quyết vượt qua những rắc rối, khó khăn trong cuộc sống. Trước đây, ở nhà được bố mẹ, bạn trai bao bọc, tôi thấy mình sống còn nơn nớt và quá dựa dẫm.

Thời gian vừa qua, tôi sống một mình, đi chợ nấu cơm và có vài vết sẹo bỏng trên cánh tay trong quá trình nấu nướng. (Cười) Từ trước đến giờ, tôi cũng chưa bao giờ đi tàu điện ngầm, đi xe bus và xếp hàng mua suất cơm sinh viên với giá 3 USD.

Ở trường nơi Vũ Hoàng Điệp học, người ta có biết chị từng là người mẫu tại Việt Nam và đoạt danh hiệu “Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế 2009”?

Không biết có phải vì tôi…điệu quá hay vì họ biết thông tin trên mạng mà cả trường đều biết tôi từng đăng quang cuộc thi sắc đẹp. Tôi có rất nhiều bạn và ai cũng khen tôi xinh đẹp, mọi người còn gọi tôi là Hoa hậu của trường.

Chị…điệu như thế nào?

À, mỗi lần đến trường tôi đều mặc rất đẹp, trang điểm và đi giày cao gót nữa. (Cười)
 
Gần một năm du học, chân dài rất nhớ sàn catwalk và các hoạt động trong ngành giải trí
Gần một năm du học, "chân dài" rất nhớ sàn catwalk và các hoạt động trong ngành giải trí

Trong thời gian du học gần một năm trời tại Singapore, hẳn chị có rất nhiều kỷ niệm với cuộc- sống- của- một -sinh viên?

Có một kỷ niệm mà tôi không bao giờ quên. Trước kỳ thi kết thúc khóa học, vì quá căng thẳng tôi đã ngất tại buổi tiệc mọi người tổ chức để chia tay tôi về nước. Vậy là, trong khi tôi phải nằm nghỉ ngơi trên giường thì bạn bè vẫn vui chơi tại buổi tiệc chia tay mà không có mình. May mắn là tôi trải qua kỳ thi với số điểm đáng để hài lòng.

Trong thời điểm chị di du học, có nguồn thông tin lại cho rằng Vũ Hoàng Điệp sang nước ngoài sống theo bạn trai, chị phản ứng thế nào?

Tôi có nghe thông tin đó. Có người tưởng tôi theo người yêu đi nước ngoài, nhưng nào tôi đã có bạn trai. Nhà thiết kế Văn Thành Công đã sang Singapore thăm tôi, anh biết rõ nhất tôi thuê nhà sống một mình và chính anh cũng đã đến trường nơi tôi theo học. Là người hoạt động trong giới showbiz, tôi quá quen với những thị phi nên chỉ cảm thấy nực cười trước thông tin thất thiệt này.

Ngoài việc học tiếng và thu nạp thêm kiến thức, liệu những ồn ào về chuyện tình cảm với bạn trai cũ -đại gia Công Motor cũng như những thị phi liên tiếp xoay quanh cuộc sống riêng có khiến chị mệt mỏi, muốn tìm một khoảng trời bình lặng để nghỉ ngơi?

Đó chỉ là khía cạnh rất rất nhỏ thôi. Động lực khiến tôi rời bỏ hoạt động giải trí đi du học vẫn là muốn mở mang kiến thức, học tiếng để giao tiếp tự tin trong công việc.
 
Gần một năm du học, chân dài rất nhớ sàn catwalk và các hoạt động trong ngành giải trí
Vũ Hoàng Điệp chia sẻ, không thích yêu trai Tây, đàn ông Việt hợp với người đẹp này hơn. Hiện tại, Hoàng Điệp vẫn đang tìm người đàn ông của mình

Thời gian vừa rồi, chị có quan tâm đến cuộc sống của bạn trai cũ?

Xin lỗi, tôi không muốn nhắc đến chuyện này nữa, nó khiến tôi quá mệt mỏi rồi!

Vậy, người yêu hiện tại thì sao, chị có thể chia sẻ không?

Tôi làm gì đã có ai. Hiện tại, tôi vẫn một mình mà.

Một cô gái gây sự chú ý như chị, chắc chắn trong thời gian du học tại Singapore sẽ được nhiều người đàn ông theo đuổi?

Tất nhiên là lúc nào cũng có. Tuy nhiên, tôi không thích yêu và lấy trai Tây. Đối với tôi, họ chỉ làm bạn thôi. Ở trường, tôi cũng có khá nhiều fan ít tuổi. (Cười)

Trong khi các người đẹp, nghệ sĩ Việt ùn ùn yêu và lấy trai Tây, không ít người lấy đó để khoe với công chúng và tự hào, lẽ nào chị lại thờ ơ thế?

Tôi không phản đối chuyện nghệ sĩ lấy chồng Tây. Đó là tình cảm và lựa chọn cá nhân của mỗi người. Bản thân tôi, tôi thấy mình không hợp. Tôi thích yêu đàn ông Việt hơn!

Hà Thanh