Thứ năm, 13/09/2018 - 13:00

Yaya Trương Nhi: “Tôi vẫn giữ nhiều clip “nóng” của Hiếu Nguyễn”

Dân trí

Với những dự án đã từng tham gia, Yaya Trương Nhi được dự đoán là thế hệ kế cận của “đả nữ” màn ảnh Việt Ngô Thanh Vân, Trương Ngọc Ánh... Đặc biệt, vai diễn trong “Ngày mai bình yên” đã nữ diễn viên này thật sự lột xác.

Là diễn viên chính trong bộ phim “Ngày mai bình yên” với tạo hình hoàn toàn khác biệt Yaya Trương Nhi có mong đợi sẽ mở ra những đột phá mới trong nghiệp diễn?

Bước chân vào nghề diễn đã 10 năm, được biết qua rất nhiều bộ phim như: Tam nam vẫn phú, Nhà có 5 nàng tiên, Âm mưu giày gót nhọt, Tèo Em, Ám ảnh, Chiến dịch chống ế, Rừng xanh kỳ lạ truyện, Nhà có hai cửa chính, Nhà trọ có 4 cô chiêu, Lao công bí ẩn, Đường chân trời... nhưng tôi cảm thấy bộ phim “Ngày mai bình yên” là phim tôi đặt nhiều tâm huyết cho vai diễn nhất.

Yaya Trương Nhi đang lột xác với từng vai diễn để nối gót đàn chị Ngô Thanh Vân thành đả nữ thứ thiệt của màn ảnh.
Yaya Trương Nhi đang lột xác với từng vai diễn để nối gót đàn chị Ngô Thanh Vân thành "đả nữ" thứ thiệt của màn ảnh.

Bên cạnh đó, phim cũng đánh dấu sự thay đổi về hình tượng một Yaya Trương Nhi sexy trong lòng khán giả trở thành một Thào Cua, không trang điểm, không ăn mặc đẹp, lột tả nhân vật cô gái dân tộc H’Mông mang vẻ đẹp hiện đại.

Khi nhận được kịch bản, tôi cũng không dám chắc nó sẽ là “hit” phim của năm nay, chỉ mong khán giả đón nhận nó với tất cả nỗ lực thay đổi và hy sinh của Yaya cho nhân vật Thào Cua. May mắn, “Ngày mai bình yên” ngày càng tạo được nhiều dấu ấn trong lòng khán giả qua mỗi tập phim.

Tôi tự hào nói bộ phim đã đưa tên tuổi của mình lên một bước ngoặc mới. Và sau 10 năm hoạt động điện ảnh, tôi cảm thấy hạnh phúc khi được nhiều người xem như một “đả nữ” của màn ảnh nhỏ, sau chị Ngô Thanh Vân.

Trong phim bạn với diễn viên Tuấn Trần (vai Gia Bảo) có nhiều cảnh tình cảm và mùi mẫn. Tuấn Trần có phải là bạn trai của bạn ngoài đời?

Xem phim nhiều người sẽ rất thắc mắc vì thấy tôi với Tuấn Trần đóng khá tình cảm và ăn ý. Thực sự, khi quay chung với nhau chúng tôi như hòa vào nhân vật.

Ngay những ngày đầu chúng tôi đã quay chung xuyên suốt một tháng rưỡi ở Đà Lạt. Chính vì lẽ đó mà hai đứa khá ăn ý và khăng khít với nhau. Kể cả trên đoàn phim hai anh em cũng quan tâm với nhau như Gia Bảo quan tâm Thào Cua trong phim vậy.

Còn nói chuyện tình cảm ở ngoài đời thì chắc sẽ không có đâu vì anh Tuấn là người khá lạnh lùng mà tôi lại thích được quan tâm, yêu thương. Cho nên, có muốn yêu nhau cũng bất khả thi lắm (cười). Tuy vậy, sau khi quay xong phim, hai anh em vẫn giữ liên lạc.

Yaya Trương Nhi: “Tôi vẫn giữ nhiều clip “nóng” của Hiếu Nguyễn” - 2
Yaya Trương Nhi: “Tôi vẫn giữ nhiều clip “nóng” của Hiếu Nguyễn” - 3

Dù còn rất trẻ nhưng bạn dường như rất ít khi tiết lộ chuyện tình cảm của mình?

Thú thật, ở thời điểm hiện tại tôi vẫn đang tập trung cho công việc. Một số bạn bè vẫn hỏi tôi vì sao chia tay người cũ lâu vậy rồi vẫn không thấy đả động gì tới yêu đương nhưng tôi nghĩ tình yêu còn phụ thuộc vào duyên phận. Cứ từ từ tận hưởng những điều mình đang có, cái gì đến với mình rồi sẽ đến.

Những cảnh thân mật khi diễn cùng Tuấn Trần có khiến bạn gặp khó khăn không?

Trước bất cứ cảnh quay nào chúng tôi cũng thường diễn nháp với nhau cùng đạo diễn. Đạo diễn Thái Trình đã góp ý cho chúng tôi rất nhiều trong từng phân đoạn. Chúng tôi cũng xác định phải nhập vai thật ăn ý để mang đến cho người xem cảm giác như Thào Cua và Gia Bảo đang sống thật ngoài đời chứ không phải đang diễn tả hai nhân vật.

Khó khăn nhất là khi kết hợp với nhau cảnh cưỡi ngựa chung. Bạn ngựa có tên “hồng chướng” đã hất ngã hai anh em xuống đất. Trong suốt quá trình quay, không chỉ mỗi chúng tôi gặp khó khăn mà tất cả các anh em trong đoàn đã vượt qua rất nhiều thử thách để tạo nên sản phẩm truyền hình mang chất “điện ảnh”.

Phân đoạn nào để lại trong bạn nhiều kỷ niệm nhất?

Tôi với Tuấn Trần có nhiều kỷ niệm lắm, té ngựa rồi cả cãi nhau cũng có luôn. Nhưng giận nhau một chút là anh Tuấn Trần đã ngỏ lời làm hòa trước. Tôi nhớ, có phân đoạn lúc mình quay thì Tuấn Trần chọc mình, đến khi anh ấy quay mình giỡn lại thì bị anh ấy quát. Tôi giận Tuấn không thèm nói chuyện tới vài ngày cho đến khi Tuấn chịu xin lỗi tôi.

Với anh Hiếu Nguyễn thì hai anh em đóng cặp với nhau yêu đương nhau nhiều quá rồi. Kỷ niệm vui nhất với anh Hiếu là tôi còn giữ rất nhiều đoạn clip nóng đó là clip quay cảnh anh ấy ngủ rất xấu. Tôi sẽ giữ lại cho tới khi anh ấy làm gì sai trái sẽ tung trả thù.

Với những diễn viên nam đã từng đóng chung, ai là người mà bạn nghĩ rằng sẽ là “người tình” phù hợp nhất trên màn ảnh của bạn?

Có được chọn luôn cả hai chàng Tuấn Trần và Hiếu Nguyễn không vì thấy anh nào cũng hợp.

Vậy với bạn diễn nam đầu tiên là ca sĩ Trịnh Thăng Bình thì sao?

Khi diễn chung với anh Trịnh Thăng Bình trong phim đầu tay “Tam nam vẫn phú” (2009) thì tôi vẫn nhớ mãi không biết hôn anh ấy như thế nào vì đó là lần đầu tiên tôi đóng phim. Cho nên để được đạo diễn gật đầu chấp nhận cảnh hôn của chúng tôi trong phim thì chúng tôi phải hôn nhau hơn 10 lần.

Yaya Trương Nhi: “Tôi vẫn giữ nhiều clip “nóng” của Hiếu Nguyễn” - 4
Yaya Trương Nhi: “Tôi vẫn giữ nhiều clip “nóng” của Hiếu Nguyễn” - 5

Trong phim “Ngày mai bình yên” bạn phải hóa thân thành nam giới và có những pha hành động gay cấn, bạn có mong muốn tiếp tục nhận được những vai “đả nữ” như vậy trong tương lai?

Tôi may mắn luyện tập thể thao thường xuyên nên chịu được cường độ quay phim gấp rút. Những cảnh cõng anh Tuấn Trần, cưỡi ngựa, đánh nhau... tôi bị anh em trong đoàn trêu “Con Ya không nhận vai này thì chẳng có ai đóng nổi”. Tôi cho đó là lời khen nên lấy làm động lực, nhiều khi mệt lắm cũng cố gắng.

Những ngày quay, tôi chỉ mong có thời gian ngủ, chứ mỗi lần đi quay ngủ có 3, 4 tiếng. May là các cảnh quay đều trên núi, phải hoạt động chân tay rất nhiều nên không cần tập tôi vẫn khoẻ. Còn ăn uống thì do khó khăn trong việc di chuyển nên tôi chọn cách ăn chay và kết hợp uống thuốc bổ để bổ sung năng lượng mỗi ngày.

Kế hoạch của Yaya Trương Nhi trong thời gian tới?

Sau bộ phim này tôi được mời thêm những nhân vật mới nhưng vẫn chọn lọc những vai hay và cá tính để tiếp tục thử thách mình trên con đường nghệ thuật. Chẳng hạn như vai nhỏ trong phim “Hai Phượng” sắp ra mắt của chị Ngô Thanh Vân. Trong phim này, tôi sẽ vào vai đàn em của chị ấy.

Chuyển hướng qua đầu tư phim với sản phẩm thứ hai đó là “Hồn Papa, da con gái” của đạo diễn Ken Ochiai, nhà sản xuất Charlie Nguyễn. Với định hướng mới này, tôi đang cố gắng theo bước chị Ngô Thanh Vân.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long