Thứ hai, 20/10/2014 - 04:36

12 suất học bổng toàn phần “Học cờ cùng kiện tướng” trị giá 48 triệu/suất

Dân trí

Ngày 18/10, tại buổi họp báo ra mắt chương trình “Hệ thống cờ vua sáng tạo” (Creative Chess System - CCS), Công ty Cổ phần Học cờ cùng kiện tướng đã công bố tìm kiếm ứng cử viên để trao 12 suất học bổng toàn phần, mỗi suất trị giá 48 triệu đồng.

Đối tượng tuyển là các em học sinh từ 6 đến 12 tuổi. Để tham dự học bổng này, phụ huynh cần khai theo mẫu hồ sơ của công ty về các thông tin của con như sở thích, thói quen trong sinh hoạt, học tập... Sau khi xem hồ sơ, Công ty sẽ phỏng vấn trực tiếp các học sinh.

Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ hôm nay 18/10, đến hết năm 2014.

12 suất học bổng toàn phần “Học cờ cùng kiện tướng” trị giá 48 triệu/suất


Trong buổi ra mắt “Chương trình Hệ thống cờ vua sáng tạo” (Creative Chess System - CCS), kiện tướng cờ vua thế giới Lương Nhật Linh, Thạc sĩ chuyên gia nghiên cứu về não bộ Kim Thị Phượng và Bà Đặng Thị Tuyến, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Học cờ cùng kiện tướng đã có thuyết trình, giải đáp với báo chí về chương trình CCS.

Bà Đặng Thị Tuyến, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Học cờ cùng kiện tướng cho biết: “Việc học cờ vua không chỉ dừng lại ở dạy các em biết chơi cờ mà lấy việc chơi cờ làm nền tảng cho việc giáo dục nhằm phát triển toàn diện và hoàn thiện nhân cách cho trẻ thông qua việc kích hoạt đồng bộ cả hai bán cầu não phải và não trái. Theo đó, học sinh sẽ được phát triển các kỹ năng như kỹ năng quan sát, phân tích, đánh giá tình huống, giải quyết vấn đề, tinh thần đồng đội, sự tập trung, sự kiên nhẫn, tinh thần tự chủ, độc lập và quyết đoán trong suy nghĩ…”

Thạc sĩ chuyên gia nghiên cứu về não bộ Kim Thị Phượng giải thích thêm, dựa trên nền tảng khoa học về não bộ và nguyên lý phát triển não những thập kỷ qua, đặc biệt là những nghiên cứu về lợi ích của cờ vua đối với giáo dục (TS. Robert Ferguson những năm 1980) và 12 nguyên lý học tập bằng não bộ (Caine & Caine 1990), CCS hình thành trên cơ sở kết hợp với các nghiên cứu giáo dục thực tiễn. Trong 5 năm qua, chương trình đã đồng hành với hơn 3.000 em học sinh ở lứa tuổi từ 4 đến 13.

Học sinh tại Trung tâm Học cờ cùng kiện tướng

Học sinh tại Trung tâm "Học cờ cùng kiện tướng".

Theo kiện tướng cờ vua thế giới Lương Nhật Linh, với phương pháp học tập trải nghiệm, lấy học sinh là trung tâm, huấn luyện viên là người hướng dẫn, CCS được thiết kế học trong 2 năm với 8 môn học mà cờ vua là trung tâm, thời lượng 3 giờ/tuần. Phương châm của CCS là khai thác khả năng, phát triển tư duy logic, đồng thời hoàn thiện cho trẻ những kỹ năng quan sát, phân tích, đánh giá tình huống, lập kế hoạch và giải quyết vấn đề... Con bạn tài năng hơn bạn nghĩ” là thông điệp mà CCS muốn gửi gắm đến tất cả các vị phụ huynh”.

Được biết, hiện tại, Công ty cổ phần học cờ cùng kiện tướng, đơn vị giữ bản quyền chương trình CCS tại Việt Nam, đã phối hợp cùng các trường tiểu học ở Hà Nội như Marie Curie, tiểu học Ngôi sao Hà Nội, trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, tiểu học Thực nghiệm, tiểu học Bill Gates, trường mầm non Lý Thái Tổ, trường mầm non thực hành Hoa hồng… đưa môn cờ vua vào trường học từ nhiều năm nay. Tới đây, chương trình sẽ được phối hợpđể đưa môn cờ vua vào các trường học tại TPHCM và một số tỉnh thành khác.

Hồng Hạnh