Chủ nhật, 13/10/2019 - 21:22

176 học sinh phía Bắc được trao giải Hoa Trạng Nguyên 2019

Dân trí

Chiều 13/10, tại Hà Nội, lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên lần thứ 12, năm 2019 đã vinh danh 176 học sinh, sinh viên xuất sắc đến từ 31 tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

Các Hoa Trạng Nguyên năm nay nhận được giải thưởng gồm: Giấy chứng nhận của Hội đồng Giải thưởng, Kỷ niệm chương và được công nhận là Thành viên câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên Việt Nam.

Đặc biệt, các em còn được nhận phần thưởng bằng tiền mặt có giá trị được cao hơn so với các mùa giải trước.

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên Việt Nam do Trường Đại học Tân Tạo, phối hợp với báo Sinh viên Việt Nam và Hoa Học Trò tổ chức.

176 học sinh phía Bắc được trao giải Hoa Trạng Nguyên 2019 - 1

Trao giải Hoa Trạng Nguyên gồm các học sinh đạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong các kỳ thi Olympic Quốc tế.

Giải thưởng vinh danh các em học sinh đạt huy chương Vàng - Bạc - Đồng trong các kỳ thi Olympic Quốc tế; học sinh giỏi quốc gia; thủ khoa đầu vào các trường đại học, học viện và học sinh giỏi xuất sắc cấp tỉnh, thành phố trên cả nước.

Giải thưởng đã bước sang năm thứ 12. Đến nay, thế hệ Hoa Trạng Nguyên những năm đầu đã trưởng thành, nhiều em đã giành được những thành công đáng kể ở trong và ngoài nước, trong nhiều lĩnh vực.

176 học sinh phía Bắc được trao giải Hoa Trạng Nguyên 2019 - 2

Hoa Trạng Nguyên là học sinh xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia của các Tỉnh, TP trực thuộc Trung ương.

Theo ban tổ chức, các Hoa Trạng Nguyên dù ở đâu, đã đi làm hay còn đi học, đều luôn nỗ lực cố gắng, tạo nên một cộng đồng trí thức lớn mạnh, góp sức đáng kể vào công cuộc xây dựng đất nước đúng như tâm nguyện của Nhà sáng lập giải thưởng.

Trước đó, vào ngày 6/10, tại Long An, ban tổ chức đã trao giải Hoa Trạng Nguyên cho 109 học sinh đến từ 32 tỉnh, thành phía Nam.

176 học sinh phía Bắc được trao giải Hoa Trạng Nguyên 2019 - 3

Trao giải Hoa Trạng Nguyên là học sinh đạt Giải nhất trong kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia.

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên do bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Tân Tạo sáng lập và tài trợ đã bước sang năm thứ 12.

Kể từ năm 2008 đến nay, trên 10.000 Hoa Trạng Nguyên đã được vinh danh với tổng giá trị các giải thưởng lên đến hơn 30 tỷ đồng.

Mỹ Hà