180 dự án tham gia tranh tài cuộc thi khoa học phía Nam

Dân trí

Sáng nay 16/3, tại Trường ĐH Đồng Tháp diễn ra lễ khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía Nam. Năm nay có 180 dự án, trong đó cấp THPT có 130 dự án; cấp THCS có 50 dự án.

Cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho HS trung học được Bộ GD-ĐT tổ chức hằng năm với sự phối hợp của Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam và Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (Vifotec); Intel Việt Nam…

Năm học 2014 - 2015 là năm thứ ba Bộ GD-ĐT tổ chức cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho HS trung học trên phạm vi toàn quốc. Cuộc thi đã thu hút đông đảo đội ngũ GV, HS các trường phổ thông trên khắp cả nước tham gia từ hơn 5000 dự án cấp tỉnh và chọn được 385 dự án của 677 HS từ 61 tỉnh, thành và 3 trường THPT trực thuộc dự thi quốc gia (tăng 7 đơn vị và 86 dự án so với năm 2014).

Khai mạc hội thi KHKT dành cho HS trung học khu vực phía Nam
Khai mạc hội thi KHKT dành cho HS trung học khu vực phía Nam.

Riêng cuộc thi khu vực phía Nam tổ chức tại Trường ĐH Đồng Tháp dành cho HS các tỉnh, thành từ Đà Nẵng trở vào có 180 dự án thuộc 14 lĩnh vực từ 31 tỉnh, thành (tăng 4 tỉnh, 47 dự án so với năm 2014). Trong đó cấp THPT có 130 dự án của 225 HS; cấp THCS có 50 dự án của 81 HS.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho rằng cuộc thi sẽ giúp đội ngũ cán bộ quản lý, GV và HS có nhận thứ mới về chất lượng GD. Qua đó mở rộng về không gian, thời gian và hình thức hoạt động dạy học, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá trong các nhà trường.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển tham quan các gian hàng trưng bày tại hội thi
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển tham quan các gian hàng trưng bày tại hội thi.

Thứ trưởng Hiển cũng đề nghị Ban tổ chức có kế hoạch hoạt động chi tiết, đảm bảo cuộc thi khách quan, công bằng, đúng quy chế. Ban giám khảo cần tập trung làm việc chính xác, công bằng, lựa chọn được những đề tài tốt nhất để trao giải và chọn cử tham gia hội thi Intel ISEF tổ chức tại Hoa Kỳ vào tháng 5 tới.

Cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho HS trung học năm 2015 khu vực phía Nam diễn ra từ ngày 15 - 17/3 tại Trường ĐH Đồng Tháp.

Nguyễn Hành
 

 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!