Thứ ba, 11/06/2019 - 12:00

27 đội dự Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Dân trí

Từ tháng 6-8, Giải bóng đá dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2019 sẽ thu hút 27 đội bóng gồm các cầu thủ từ 11 tới dưới 14 tuổi thuộc các cơ sở trợ giúp xã hội. Giải có sự tham gia của Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Giáo dục đào tạo và T.Ư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà - Trưởng Ban Chỉ đạo Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 phát biểu tại buổi họp báo sáng 10/6 tại Hà Nội.

“Sân chơi” nhân văn

 Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà, trong những năm qua, công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em luôn được Đảng và nhà nước quan tâm, các quyền của trẻ em ngày vàng được quan tâm. Nhiều chính sách về trẻ em đã được cụ thể hoá và triển khai trong đời sống hàng ngày.

27 đội dự Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - 1

Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt năm 2019 cũng là một hoạt động cụ thể. Đây là một giải bóng đá lớn với quy mô lớn với sự tham gia của nhiều đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, sự kết hợp của nhiều cơ quan chức năng như: Quỹ Bảo trợ Trẻ em VN (Bộ LĐ-TB&XH), Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục đào tạo), Báo Nhi đồng (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh).

“Giải bóng đá là một “sân chơi” có tính nhân văn dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó nhằm phát hiện những tài năng “nhí” để nuôi dưỡng để trở thành cầu thủ của các đội bóng tầm địa phương và quốc gia. Giải cũng là một cơ hội để phát triển các kỹ năng sống của các em trong bối cảnh hiện nay. Các kỹ năng này cần được phát triển thông qua hoạt động tập thể” - Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cho biết.

Bên cạnh đó, Giải cũng nhận được sự hỗ trợ của nhiều nhà tài trợ trong xã hội, như: Công ty Cổ phần tập đoàn T&T; Công ty TNHH BHNT AIA Việt Nam; Công ty Bảo hiểm Vietin Bank; Công ty Cổ phần Động Lực; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam; Công ty Cổ phần sữa Việt Nam; Công ty TNHH Grab; Công ty Cổ phần Động Lực...

Đồng quan điểm trên, ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Giải bóng đá dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - cho biết thêm: “Đây là lần đầu tiên, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mạnh dạn đề nghị tổ chức Giải trên cơ sở đề xuất của Báo Nhi đồng về tài trợ cho Giải bóng đá của Làng trẻ em SOS”.

27 đội dự Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - 2

Cũng theo Ban tổ chức, các cầu thủ nhí tham gia thi đấu tại Giải là các trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, được nuôi dưỡng tại các cơ sở được cấp phép của Nhà nước.

“Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày Việt Nam tham gia Công ước về Trẻ em, qua đó tuyên truyền việc thực hiện quyền trẻ em, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về quyền trẻ em. Thông qua việc tổ chức Giải này, chúng tôi tiếp tục kêu gọi sự chung tay giúp sức của xã hội đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” - ông Hoàng Văn Tiến cho biết.

Tuyển thủ Đức Huy truyền cảm hứng

Vừa trở về từ Giải King’Cup 2019 tại Thái Lan, tuyển thủ quốc gia Đức Huy đã háo hức có mặt tại cuộc họp báo của Giải. Anh chia sẻ: “Đây là giải đấu nhân văn dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, qua đó có thể tìm ra được những năng khiếu sau này có thể đóng góp cho bóng đá Việt Nam”.

27 đội dự Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - 3

Cũng theo tuyển thủ Đức Huy, sự đam mê là nguồn động lực để các em có thể vươn tới thành công: “Trước đây, anh rất thần tượng cầu thủ Thành Lương và từ lòng đam mê bóng đá, anh đã có thể trở thành đồng đội của anh ấy. Bởi vậy, các em hãy sống hết mình với niềm đam mê và trở thành người có ích cho xã hội".

Cũng tại cuộc họp báo, Ban tổ chức đã công bố lịch thi đấu của Giải.

Theo đó, vòng loại của giải đấu sẽ tổ chức từ ngày 20/6/2019 đến 30/6/2019:

Bảng I diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh (từ ngày 20/6/2019 - 28/6/2019) gồm 11 đội bóng: An Giang; Làng trẻ SOS Bến Tre; Trẻ em có HCĐB Kiên Giang; Làng trẻ SOS Cà Mau; Làng trẻ SOS TP.HCM; TP.HCM 1; TP.HCM 2; Vũng Tàu; Khánh Hòa; Làng trẻ SOS Pleiku; Trường giáo dưỡng số 4 - Đồng Nai.

Bảng II - Bình Định (từ ngày 24/6/2019 - 01/07/2019 ) bao gồm 8 đội bóng:: Làng trẻ SOS Đà Nẵng; Hà Tĩnh; Làng Hòa Bình Quảng Nam; Quảng Ngãi; Thừa Thiên Huế; Kon Tum; Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị; Làng trẻ SOS Quy Nhơn.

Bảng III - Phú Thọ (từ ngày 24/6/2019 - 01/07/2019) bao gồm 8 đội bóng: Hà Nội; Hải Phòng; Làng trẻ SOS Thái Bình; Làng trẻ SOS Việt Trì; Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Sơn La; Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lai Châu; Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên; Ước mơ xanh - Nghệ An.

Vòng chung kết với sự góp mặt của16 đội bóng xuất sắc nhất từ 3 bảng sẽ tranh tài tại Hà Nội từ ngày 3/8/2019 đến 14/8/2019

Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp: Lễ khai mạc - Trận khai mạc;  Lễ bế mạc - Trận chung kết - Lễ trao Giải.

Thông tin chi tiết và ủng hộ trẻ em vui lòng liên hệ:

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Địa chỉ: Số 35 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội. 

Điện thoại: (8424) 37333094/37470037/37331223. Fax: 8424 38438537.

TK ủng hộ Giải: 999996699998  Tại:Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh Hà Nội

Hotline: 092 9999 999.

Email: quytreemvn@gmail.com                       

Website: http://www.nfvc.org.vn

 Lê Tâm