3 điều bạn có thể bỏ lỡ trong đời nếu thiếu Tiếng Anh

“Một vị trí tại công ty nước ngoài, cơ hội du học tới miền đất mơ ước hay một mối tình đầy lãng mạn với những người ngoại quốc”. Chúng ta sẽ bỏ lỡ 3 điều trên nếu thiếu Tiếng Anh - Ngôn ngữ đang ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Tiếng Anh là ngôn ngữ thống trị trong giao tiếp, chính trị, xã hội, giáo dục và sinh hoạt trên thế giới. Nó được ghi nhận như một ngôn ngữ chung toàn cầu (ngôn ngữ cầu nối), mục đích là để việc giao tiếp giữa các dân tộc không cùng tiếng mẹ đẻ trở nên dễ dàng hơn. Điều này giúp phá vỡ rào cản của "sự khác biệt" từ những nền văn hóa đa dạng và những quốc gia trên thế giới, liên kết chúng ta trên toàn cầu. Có lẽ không cần nói thêm chúng ta cũng hiểu Tiếng Anh quan trọng thế nào trong cuộc sống hiện nay. Cùng xem chúng ta sẽ bỏ lỡ những gì trong cuộc đời nếu thiếu Tiếng Anh.

1. Một vị trí tại công ty nước ngoài

Bắt gặp 1 bài báo về những công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam như Unilever, P&G, Nestle,IBM…. Xếp đầu danh sách trong top 10 hầu hết là những doanh nghiệp nước ngoài. Hẳn nhiều người đã từng mơ ước được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, chế độ đãi ngộ tốt, được làm việc theo đam mê của mình. Trong những lựa chọn đó chắc chắn môi trường làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài chiếm một phần không nhỏ. Nhưng rào cản ngăn nhiều người đủ tự tin ứng tuyển vào những vị trí tại công ty đa quốc gia chính là tiếng Anh. Việc viết CV bằng tiếng Anh, phỏng vấn tiếng Anh hay sâu hơn là công việc thường xuyên phải sử dụng tiếng Anh chính là nguyên nhân cho sự thiếu tự tin đó.

Tại sao việc học khối lượng kiến thức nặng như vậy mà chúng ta vẫn vượt qua, những kỹ năng, kinh nghiệm cũng có thể trau dồi mà việc thông thạo Tiếng Anh lại gây khó khăn cho nhiều người Việt đến vậy. Câu hỏi sẽ chỉ có câu trả lời chính xác khi chúng ta tìm ra được một phương pháp rèn luyện Tiếng Anh phù hợp với mỗi người.

 

2.Cơ hội du học tới miền đất mơ ước

 

2.Cơ hội du học tới miền đất mơ ước

Cơ hội học tập và trải nghiệm cuộc sống tại những nước có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới như: Anh,Úc, Mỹ, Canada....luôn là mơ ước của không chỉ những bạn trẻ mà đó còn là sự mong mỏi của nhiều phụ huynh. Về thành tích học tập hay hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện của những bạn trẻ Việt hiện nay không phải là vấn đề trên con đường săn học bổng du học. Có thể khẳng định những yêu cầu về thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa sẽ có rất nhiều bạn trẻ có thể đáp ứng tốt. Nhưng tiếng Anh lại là một rào cản của rất nhiều người trong khi nó lại chính là chìa khóa mở cánh cửa “du học”. Để không bỏ lỡ những cơ hội chỉ đến một lần trong đời, tại sao ngay từ bây giờ những bạn trẻ không trang bị cho mình hàng trang Tiếng Anh thật tốt để kịp nắm bắt cơ hội cho riêng mình?

 

3. Mối tình đầy lãng mạn với người ngoại quốc

 

3. Mối tình đầy lãng mạn với người ngoại quốc

 

Với xu hướng toàn cầu hóa, khoảng cách giữa các nền văn hóa ngày càng được rút ngắn, những mối tình vượt biên không còn là điều gì quá xa lạ với người Việt. Những người bạn nước ngoài luôn hấp dẫn chúng ta bởi vẻ ngoài rất cuốn hút, tính cách thân thiện, hòa đồng, sự ga lăng và tâm lý. Nhưng đôi khi chính rào cản ngôn ngữ đã đánh mất cơ hội được tìm hiểu nhau, được giao lưu kết bạn với những người nước ngoài.

 

Đã nhiều lần chúng ta cảm thấy rất ngưỡng mộ và có đôi chút ghen tị với những cô gái/chàng trai tìm được một nửa của mình là những người nước ngoài. Họ không chỉ may mắn gặp được nhau mà hơn hết họ đang là sự kết hợp của 2 nền văn hóa, 2 đất nước, 2 con người đến từ 2 miền đất cách xa nhau đến nửa vòng trái đất.

 

Tiếng Anh chính là chìa khóa để mở ra những mối quan hệ đầy thú vị. Dù trở thành tình nhân hay chỉ là những người bạn thân thiết thì chúng đều mang lại cho bạn cơ hội được tiếp xúc, học tập những tinh hoa trong một nền văn hóa mới. Và một điều đương nhiên là, những ai đang thành thạo Tiếng Anh chắc hẳn sẽ tự tin và dễ dàng giao lưu kết bạn với những người nước ngoài hơn rất nhiều.

 

3 điều bạn có thể bỏ lỡ trong đời nếu thiếu Tiếng Anh - 1

Để không bỏ lỡ những trải nghiệm quý giá trong cuộc đời chỉ vì nỗi sợ mang tên Tiếng Anh, mỗi chúng ta hay tìm cho mình một phương pháp, một môi trường rèn luyện Tiếng Anh phù hợp.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp học Tiếng Anh theo những triết lý và quan điểm riêng nhưng một phương pháp học Tiếng Anh luôn được đánh giá là hiệu quả với mọi đối tượng, cho dù người học đã lớn tuổi, đó là phương pháp “Tắm ngôn ngữ”. Phương pháp này dựa trên đặc điểm học, tiếp thu ngôn ngữ như một đứa trẻ khi học nói.

Tại Việt Nam, phương pháp này đang được áp dụng trong chương trình học tiếng Anh trực tuyến Topica Native.

 

3. Mối tình đầy lãng mạn với người ngoại quốc

 

Topica Native là chương trình học tiếng Anh trực tuyến tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp. Mỗi ngày, từ 8h đến 24h, Topica Native mở các lớp học trực tuyến. Giáo viên Âu - Úc - Mỹ sẽ giảng dạy trực tiếp cho học viên qua lớp học trực tuyến được thiết kế trực quan, sinh động khiến cho việc giảng dạy gần gũi và đạt hiệu quả cao nhất, như cách chúng ta nói chuyện với nhau ở ngoài đời. Học viên cũng không phải chờ xếp lớp, đăng ký xong là có thể kiểm tra trình độ và bắt đầu học ngay.

Nói về chương trình này, Giáo sư Nguyễn Lân Trung, Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội cho biết: "Phương pháp này dựa trên video và tình huống thực tế, giúp người học làm quen với âm điệu của một một ngôn ngữ lạ. Bên cạnh đó, các giáo viên nước ngoài sẽ khiến học viên cảm thấy việc học nhẹ nhàng, khối lượng kiến thức không quá nhiều nhưng có thể thực hành và ghi nhớ được".

Click http://tienganh.topicanative.vn/ để tìm hiểu thêm về phương pháp học này.