3 lỗi thí sinh tự do lúng túng khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia

Theo ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP HCM, thí sinh tự do không nên quá lo lắng.

Do còn bỡ ngỡ với hàng loạt đổi mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 nên đến thời điểm này, nhiều thí sinh tự do tại TP HCM vẫn phải liên hệ chỉnh sửa, hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi. Việc chỉnh sửa hồ sơ sẽ kéo dài đến ngày 19/5.

3 lỗi thí sinh tự do lúng túng khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia

 
Trong quá trình nhập dữ liệu hồ sơ của gần 19.000 thí sinh tự do, Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP HCM cho biết, có 3 lỗi mà thí sinh tự do năm nay thường mắc phải khi đăng ký hồ sơ là: viết sai mã trường THPT, thiếu địa chỉ email và gửi sai hình thức.

Rất nhiều thí sinh vẫn sử dụng mã trường THPT của những năm trước trong khi với kỳ thi “2 chung” năm nay, Bộ đã có một số điều chỉnh nhất định. Ngoài ra, vẫn còn nhiều trường hợp gửi hồ sơ qua đường bưu điện, trong khi năm nay Bộ quy định không nhận hồ sơ theo hình thức này.

Những lỗi sai trên thể hiện sự lúng túng của các thí sinh tự do trước kỳ thi lớn. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM, thí sinh tự do không nên quá lo lắng vì từ đây đến ngày thi các em có thể hoàn thiện hồ sơ qua nhiều kênh hỗ trợ khác nhau. Các em có rất nhiều cơ hội để chỉnh sửa những sai sót tại nơi nộp hồ sơ hoặc chỉnh sửa, bổ sung vào ngày 30/6 khi mà các em đến làm thủ tục dự thi.

Theo Mỹ Dung
VOV News