Thứ hai, 08/07/2019 - 07:17

3 nhà giáo được tôn vinh

Dân trí

Ngày 7/7, tại Hà Nội, trong Chương trình "Vinh quang Việt Nam” năm 2019 với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác”, 7 tập thể và 12 cá nhân xuất sắc đã được tôn vinh, trong đó có 3 nhà giáo.

Ba tấm gương tiêu biểu của ngành Giáo dục được tôn vinh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm 2019 do Báo Lao động tổ chức là GS.TS Nguyễn Văn Nội, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; cô giáo Vũ Thị Việt Hoa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Nhà giáo Nhân dân, tiến sĩ Đỗ Hữu Tài, Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng, tỉnh Đồng Nai.

3 nhà giáo được tôn vinh - 1
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao thưởng cho GS.TS Nguyễn Văn Nội, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN

Trong cuộc gặp mặt 3 cá nhân tiêu biểu của ngành Giáo dục được tôn vinh do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức trước đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chúc mừng và biểu dương tới các thầy cô giáo, những người đã có đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp trồng người và sự phát triển chung của đất nước.

Bộ trưởng cho biết, ngành Giáo dục có gần 1,4 triệu giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, mỗi người bằng những cách khác nhau đều đang nỗ lực lao động, cống hiến tâm sức cho đất nước.

3 thầy cô giáo được tôn vinh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm nay là những người tiêu biểu trong số rất nhiều những nhà giáo tiêu biểu, tấm gương của các thầy cô giáo sẽ là nguồn động lực, cổ vũ to lớn, góp phần nhân rộng hơn nữa những tấm gương điền hình trong ngành Giáo dục.

3 nhà giáo được tôn vinh - 2
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chụp ảnh lưu niệm với những cá nhân được tôn vinh

GS.TS Nguyễn Văn Nội, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, hiện nay giáo dục đại học đang có những bước đổi mới quan trọng, để có thể trở thành một đại học nghiên cứu tiên tiến thực sự thì mỗi thầy cô giáo không chỉ là người truyền đạt bài giảng mà còn phải là những nhà khoa học.

Điều này đòi hỏi mỗi thầy cô phải không ngừng nghiên cứu, học tập để có những công trình nghiên cứu, những sản phẩm phục vụ cộng đồng. GS.TS Nguyễn Văn Nội tin tưởng, thời gian tới khi các trường đại học được tăng tính tự chủ, giáo dục đại học của Việt Nam sẽ có bước phát triển vượt bậc, nâng cao hơn nữa vị trí trong các bảng xếp hạng đại học uy tín của khu vực và thế giới.

Thái Bình