34 sinh viên vượt khó nhận học bổng gần 1 tỷ đồng

Dân trí

34 sinh viên gặp điều kiện khó khắn thuộc 14 trường ĐH trên cả nước vừa được trao học bổng tổng "Thịnh trí thành tài" tổng trị giá gần 1 tỷ đồng.

Lễ trao học bổng vừa diễn ra ngày 26/12 tại TPHCM dành cho 34 sinh viên được xét duyệt trên các tiêu chí gặp điều kiện khó khăn, có nỗ lực trong học tập, năng nổ trong các hoạt động xã hội từ hàng trăm hồ sơ. Đây là quỹ học bổng do công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam phối hợp với nhiều trường ĐH trong cả nước như ĐH Luật TPHCM, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH KHXH&NV TPHCM, ĐH Đồng Nai, ĐH Đà Nẵng, ĐH Hàng hải, ĐH Cần Thơ và ĐH Thái Bình thực hiện. 

 

34 sinh viên vượt khó nhận học bổng gần 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

34 sinh viên vượt khó đến từ nhiều trường ĐH trong cả nước nhận học bổng trị giá 1 tỷ đồng

 

Theo đó, mỗi sinh viên nhận được 1 suất học bổng toàn phần cho 2 năm học cuối chương trình đại học trị giá từ 24 triệu đến 52 triệu đồng/suất. 

Đây là năm thứ 11 chương trình học bổng được triển khai đến các trường ĐH trong cả nước. Đặc biệt, năm nay ngoài việc nhận học bổng, sinh viên cũng được hướng nghiệp, cam kết về việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Mới đây, tại tổng kết cuộc thi Talent Generation 2018 thuộc trong khuôn khổ hành trình tìm kiếm và nâng tầm người Việt trẻ của UNESCO-CEP, nhóm 4 sinh viên: Lê Chí Trung (Đại học Ngân hàng TPHCM), Đỗ Khánh Linh (Đại học Luật TPHCM); Nguyễn Thị Lượng và Lê Phú Thùy Linh (ĐH Ngoại thương TPHCM) đã vượt qua 4.000 thí sinh trong cả nước nhận giải Nhất. 

Bốn gương mặt trẻ này sẽ điện đại diện cho Việt Nam tham gia chuyến học tập tại đảo quốc Singapore, tham quan và giao lưu với đại diện các tập đoàn hàng đầu thế giới như Google, Facebook, Amazon… 

Hoài Nam