Thứ tư, 14/03/2018 - 10:55

4 “bí kíp” hiệu quả để luyện IELTS và săn học bổng

Tham dự chuỗi sự kiện Ngày hội du học sớm Quốc tế ISSDay 2018 diễn ra mới đây, các bạn trẻ và các quý phụ huynh đã tham khảo được những “bí kíp” săn học bổng và luyện thi IELTS hiệu quả.

4 “bí kíp” hiệu quả để luyện IELTS và săn học bổng - 1

Nhằm đem lại những cái nhìn đúng đắn nhất về du học và tiếng Anh du học, Scots English Australia tổ chức Ngày hội du học sớm Quốc tế ISSDay 2018 tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh từ ngày 3/3 đến hết 9/3/2018, thu hút hơn 2000 người tham dự trên toàn quốc. Đúc rút lại từ sự kiện, người trẻ Việt hãy “nằm lòng” những bí kíp sau để có thể dễ dàng chạm tay tới học bổng mơ ước:

1. Vạch được lộ trình bản thân

Để hoàn thành giấc mơ du học từ THPT, điều cần kíp nhất là một lộ trình học tập, hoạt động ngoại khóa và chiến lược phát triển bản thân phù hợp. Theo như chia sẻ từ diễn giả Ngô Hải Anh, (IELTS 8.0, SAT 1440 - nữ sinh xuất sắc “ẵm” 20 tỷ đồng học bổng từ 7 trường đại học trên toàn nước Mỹ), hành trình săn học bổng của cô gái này đến từ sự định hướng của cha mẹ; lộ trình học tập, phát triển bản thân được vạch sẵn và việc bắt tay vào thực hiện từng bước một từ những năm cuối cấp THCS.

ISSDay 2018 cung cấp cho người trẻ Việt và phụ huynh một quy trình khép kín với mở đầu là kiến thức đến từ Hội thảo “Hành trình du học sớm từ A đến Z”; tiếp nối với những bí quyết săn học bổng và luyện thi IELTS từ THPT và kết thúc với việc trao cơ hội gặp gỡ trực tiếp hơn 60 đại diện các trường THPT, đại học tại các quốc gia lớn trên thế giới. Sau sự kiện, thay vì phải loay hoay tự tìm hiểu trong một biển kiến thức mênh mông, người trẻ Việt và phụ huynh đã có thể tự mình vạch ra lộ trình chinh phục học bổng mơ ước.

Ngày hội du học sớm Quốc tế ISSDay mang tới cơ hội gặp gỡ trực tiếp hơn 60 đại diện các trường THPT, đại học tại các quốc gia lớn trên thế giới.
Ngày hội du học sớm Quốc tế ISSDay mang tới cơ hội gặp gỡ trực tiếp hơn 60 đại diện các trường THPT, đại học tại các quốc gia lớn trên thế giới.

2. Học hỏi kinh nghiệm từ người có kinh nghiệm

“Em chưa có kinh nghiệm”, “Em phải bắt đầu từ đâu?”, “Con tôi phải học và luyện thi IELTS như thế nào để đạt điểm cao?”, “Tôi phải bắt đầu từ đâu với hành trình đồng hành cùng con trở thành thợ săn những suất học bổng khủng?”… Không cần phải học ở đâu xa, câu trả lời cho bạn trẻ và phụ huynh đến từ chính việc mượn kinh nghiệm, tích kiến thức từ những người đã có sẵn và từ chính ISSDay với chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Ngô Hải Anh với phần chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng từ THPT.
Ngô Hải Anh với phần chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng từ THPT.

Với những chia sẻ hết sức thiết thực và gần gũi trong suốt hơn 180 phút của ISSDay mỗi miền, những vấn đề như tài chính cần chuẩn bị như thế nào, bao nhiêu là đủ; hoạt động ngoại khóa nên nhiều mà loãng hay nên ít mà chất; lựa chọn trường trước hay lựa chọn quốc gia trước và nên học IELTS từ năm nào, làm sao để đạt điểm cao đã được đem ra bàn luận và đưa ra giải pháp cho mỗi gia đình.

3. “Siêng năng” gặp gỡ các đại diện đến từ tổ chức giáo dục

Bên cạnh những quy chuẩn chung của một hồ sơ săn học bổng và bảng điểm IELTS lý tưởng, mỗi trường đại học ở các vùng miền, quốc gia đều có những yêu cầu riêng. Thay vì tìm hiểu rất nhiều thông tin đa chiều trên internet, bạn trẻ nên nắm bắt các cơ hội“hẹn hò” cùng các đại diện đến từ các tổ chức giáo dục uy tín.

Với sự góp mặt của hơn 60 đại diện đến từ các trường THCS, THPT tại Mỹ, Anh, Úc, New Zealand..., Ngày hội du học sớm quốc tế ISSDay 2018 đem đến cho bạn trẻ và phụ huynh cơ hội gặp gỡ trực tiếp để giải đáp thắc mắc cụ thể, chi tiết về các vấn đề từ chọn khoa, chọn ngành ra sao; chính sách hỗ trợ tài chính của nhà trường như thế nào; những thông tin hồ sơ cần chuẩn bị có những gì; đến môi trường sống, môi trường học tập có gì khác biệt,… Đặc biệt, tại ngày hội, một số trường THPT, đại học trên thế giới đã tổ chức phỏng vấn học bổng và xét duyệt hồ sơ trực tiếp ngay tại không gian sự kiện.

4. Luôn “soi chiếu” bản thân

Nên học IETLS hay TOEFL? Nên nộp hồ sơ vào trường ở Mỹ hay ở Úc? Nên chú trọng phát triển thế mạnh hay tập trung vào sửa điểm yếu trong bài thi IELTS? Sau chuỗi sự kiện tại ISSDay 2018, nhiều bạn trẻ và phụ huynh đã đưa ra những điều chỉnh phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế đồng thời thay đổi chiến thuật học, chiến thuật săn học bổng phù hợp.

Tham dự sự kiện ISSDay tại Hà Nội, cô Phạm Thị Qúy (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Sau khi tham dự hội thảo, thay vì cho con tập trung vào học và ôn thi TOEFL như ban đầu, tôi đã chuyển định hướng cho con sang học và luyện thi chứng chỉ IELTS để có thể có nhiều cơ hội săn học bổng thành công”.

Chỉ với một vài mẹo nhỏ dễ vận dụng, hành trình săn tìm học bổng của người Việt trẻ đã trở nên “thuận buồm xuôi gió” hơn rất nhiều. Cuối cùng, dù kết quả bước đầu có ra sao, hãy không ngừng phấn đấu như cô gái tài năng Ngô Hải Anh nhấn mạnh: “Never give up - Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ.”

4 “bí kíp” hiệu quả để luyện IELTS và săn học bổng - 4

4 “bí kíp” hiệu quả để luyện IELTS và săn học bổng - 5

Với mục tiêu trang bị toàn diện và đồng hành cùng các bạn trên chặng đường du học, Ngày hội du học sớm quốc tế ISSDay 2018 đã bước đầu xây dựng thành công nền tảng của kiến thức và sự tự tin - điều kiện tiên quyết của thành công. Trên hành trình ra thế giới, Scots English Australia luôn nỗ lực trở thành người đồng hành đắc lực của bạn trẻ với những sự kiện cập nhật, chỉn chu, hoàn bị hơn trong tương lai. Đừng bỏ lỡ các sự kiện từ Scots English Australia!

Scots English Australia tự hào là thành viên trực thuộc hệ thống trường Scots English College - 1 trong 5 trường đào tạo Tiếng Anh hàng đầu tại Australia, được NEAS cấp chứng chỉ công nhận chất lượng.

Trụ sở: Tầng 6, tòa nhà Hà Nội Center Point, 27 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Hotline: 0988985168 - 0964099965

Website: www.scotsenglish.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/scotsenglish.vn/


Đăng ký kiểm tra trình độ

Đăng ký kiểm tra trình độ