Thứ năm, 16/01/2020 - 09:00

5 chương trình đào tạo của trường ĐH Thương Mại đã hoàn thành đánh giá ngoài

Dân trí

Sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khách quan và minh bạch, chiều ngày 15/1/2020, đoàn đánh giá ngoài – Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) và Trường Đại học Thương mại đã tổ chức Lễ bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 05 chương trình đào tạo.

Các chương trình đào tạo đại học chính quy của trường ĐH Thương Mại được đánh giá gồm: Ngành Marketing; ngành Kế toán; ngành Kế toán hệ chất lượng cao; ngành Tài chính - Ngân hàng; ngành Tài chính - Ngân hàng hệ chất lượng cao.

Đợt đánh giá ngoài diễn ra từ ngày 11/1/2020 đến hết ngày 15/1/2020.

5 chương trình đào tạo của trường ĐH Thương Mại đã hoàn thành đánh giá ngoài - 1

GS.TSKH Bành Tiến Long – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài.

Tại buổi tổng kết khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 05 chương trình đào tạo, GS.TSKH Bành Tiến Long – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài cho biết, nhiệm vụ của đoàn, nêu lên các cơ sở, nguyên tắc trong quá trình đánh giá, làm nổi bật những điểm mạnh đồng thời đưa ra các khuyến nghị để Trường Đại học Thương mại có những kế hoạch cải tiến chất lượng đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới.

GS Long cho rằng, sự hợp tác toàn diện của Nhà trường là một trong những yếu tố quan trọng quyết định cho sự thành công của đợt khảo sát chính thức nói riêng và công tác kiểm định chất lượng nói chung.

5 chương trình đào tạo của trường ĐH Thương Mại đã hoàn thành đánh giá ngoài - 2

PGS.TS Nguyễn Hoàng, Phó Hiệu trưởng  trường ĐH Thương Mại

PGS.TS Nguyễn Hoàng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, trường Đại học Thương mại xác định việc đánh giá chất lượng giáo dục là nhiệm vụ then chốt để nâng cao chất lượng giáo dục và nghiên cứu khoa học, phục vụ hoạt động cộng đồng, đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững.

Năm 2018, Trường đã được kiểm định chất lượng và đạt tiêu chuẩn cơ sở chất lượng giáo dục theo đúng tiêu chuẩn do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành với tỉ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu là 85,2%.

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục & Đào tạo về Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cũng như để khắc phục, nâng cao sau kiểm định chất lượng năm 2018, Nhà trường đã xây dựng các kế hoạch tự đánh giá 5 chương trình của 3 ngành đào tạo Marketing, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng.

Sau thời gian thực hiện các quy trình về tự đánh giá chương trình đào tạo, ngày 23/12/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội đã tiến hành khảo sát sơ bộ Trường Đại học Thương mại để chuẩn bị cho đợt đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo của Nhà trường diễn ra từ ngày 11/1/2020 đến hết ngày 15/1/2020 và kết thúc hôm nay.

5 chương trình đào tạo của trường ĐH Thương Mại đã hoàn thành đánh giá ngoài - 3

Hai đơn vị ký biên bản kết thúc đợt khảo sát chính thức

Theo PGS.TS Nguyễn Hoàng, đoàn Đánh giá ngoài cùng các thành viên của đoàn đã làm việc với tinh thần đầy trách nhiệm, công tâm, khách quan và chuyên nghiệp, giúp Nhà trường hoàn thành hồ sơ tự đánh giá và thực hiện các khâu khảo sát.

 “Chúng tôi nhận thức rất rõ, hoạt động đánh giá ngoài và chứng nhận chất lượng không phải là điểm dừng cuối cùng của hoạt động đảm bảo chất lượng mà là sự tiếp nối cho một hành trình mới.

Trường ĐH Thương Mại sẽ xem xét một cách nghiêm túc, kỹ lưỡng những điểm tồn tại, những khuyến nghị mà đoàn đánh giá ngoài  đã chỉ ra để triển khai đồng bộ các giải pháp phù hợp nhằm khắc phục những điểm yếu. Đồng thời, phát huy và nâng cấp các điểm mạnh của nhà trường để từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu người học”  - Phó Hiệu trưởng Nguyễn Hoàng nhấn mạnh.

Hồng Hạnh