Thứ hai, 26/12/2016 - 04:30

5 yếu tố giúp trẻ mẫu giáo học tiếng Anh hiệu quả

Việc học tiếng Anh là cần thiết với trẻ, đặc biệt là những em trong độ tuổi mẫu giáo. Tuy nhiên, việc giúp trẻ học như thế nào cho hiệu quả và tiếp thu ngoại ngữ này một cách tự nhiên nhất thì không phải phụ huynh nào cũng biết. Bậc làm cha mẹ nên quan tâm đến vấn đề này vì đây là thời kỳ quan trọng để trẻ tiếp thu Anh ngữ tự nhiên.

1. Tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt

Nhiều chuyên gia đã khẳng định, trẻ trong độ tuổi mẫu giáo đang bước vào thời kỳ “phát cảm về ngôn ngữ”. Các cơ quan nghe và phát âm của trẻ tiếp nhận rất nhanh ngôn ngữ trong cuộc sống xung quanh, từ đó giúp trẻ bắt chước theo dễ dàng. Trên thế giới, tại những quốc gia đa ngôn ngữ, các em nhỏ đã được tiếp cận với ngôn ngữ thứ hai từ rất sớm.

2. Tiếp cận một phương pháp học sinh động

Khác với việc dạy tiếng Anh cho người lớn thường thiên về ngữ pháp và cấu trúc câu, dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ quan trọng nhất là phương pháp sinh động mang tính tương tác cao; sử dụng kèm các giáo cụ, hình ảnh trực quan và gần gũi để khơi dậy sự tò mò khám phá nơi trẻ.

Giáo viên nước ngoài là nhân tố đồng hành và khơi gợi cảm hứng học tiếng Anh của trẻ mẫu giáo
Giáo viên nước ngoài là nhân tố đồng hành và khơi gợi cảm hứng học tiếng Anh của trẻ mẫu giáo

3. Hòa mình vào môi trường quốc tế

Không gì tuyệt vời hơn khi lựa chọn được một môi trường quốc tế cho trẻ để làm quen và tiếp thu Anh ngữ. Vì trẻ đang trong độ tuổi thẩm thấu và bắt chước học theo rất nhanh, nên khi trẻ được hòa mình vào môi trường Anh ngữ chuẩn mực kèm giáo viên bản ngữ sẽ giúp trẻ rèn luyện được kỹ năng lắng nghe tốt – phát âm chuẩn.

4. Tham gia hoạt động ngoại khóa tiếng Anh

Trẻ nhỏ thường năng động và yêu thích vui chơi. Vì thế, trẻ cần có những hoạt động thú vị ngoài lớp học để kích thích tinh thần vui học và khám phá. Một sân chơi nho nhỏ hay một cuộc thi độc đáo liên quan đến tiếng Anh sẽ giúp các em thêm phấn chấn và có thêm cơ hội trau dồi vốn tiếng Anh ngoài thực tế.

5. Bố mẹ đồng hành cùng trẻ trong việc học

Phụ huynh không nên phó thác hoàn toàn việc học Anh ngữ của con cho thầy cô và trường lớp. Việc thường xuyên kết nối với nhà trường giúp cha mẹ có được những cập nhật cần thiết về tình hình học tập của trẻ. Khi về nhà, phụ huynh nên duy trì thói quen sử dụng tiếng Anh cho trẻ như hỏi han hay cho xem hoạt hình bằng tiếng Anh,…

Một khi hội đủ những điều kiện cần thiết trong việc học tập và tiếp nhận Anh ngữ, trẻ mẫu giáo sẽ có thể nắm vững tiền đề để phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh. Với phương châm giúp trẻ mẫu giáo yêu thích tiếng Anh ngay lần đầu tiếp xúc, chương trình SmartKids của hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) được thiết kế để mang đến cho trẻ 4-6 tuổi môi trường tiếp thu tiếng Anh tự nhiên nhất.

Chương trình học tiếng Anh áp dụng phương pháp phù hợp sẽ giúp trẻ mẫu giáo thẩm thấu Anh ngữ tự nhiên
Chương trình học tiếng Anh áp dụng phương pháp phù hợp sẽ giúp trẻ mẫu giáo thẩm thấu Anh ngữ tự nhiên

Phương pháp giảng dạy sinh động, sử dụng đa dạng hình thức để khơi dậy hứng thú học của trẻ như: ca hát, trò chơi, đóng kịch,… Học viên SmartKids được trải nghiệm phòng học tương tác cao với công nghệ giảng dạy Imagine Learning English của Hoa Kỳ, độc quyền bởi VUS. Trẻ luôn được lôi cuốn bởi những hoạt động sôi nổi và tài dẫn dắt lớp chuyên nghiệp của đội ngũ giáo viên bản ngữ và Việt Nam yêu trẻ cũng như am hiểu tâm lý lứa tuổi. Ngoài ra, để tạo cho các em cảm giác được hòa mình vào môi trường quốc tế, mỗi học viên sẽ được đặt một tên gọi tiếng Anh trong suốt quá trình học.

Đội ngũ chăm sóc học viên giúp kết nối nhà trường và phụ huynh để thông báo tình hình học tập của trẻ cũng như trao đổi – chia sẻ thêm với phụ huynh để giúp các em đạt được hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, những hoạt động ngoại khóa thường xuyên được VUS tổ chức để mang đến cho học viên những sân chơi độc đáo sau giờ học trên lớp.

5 yếu tố giúp trẻ mẫu giáo học tiếng Anh hiệu quả - 3

Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) vừa khai trương cơ sở thứ 17 - đây là cơ sở đầu tiên của trung tâm tại Hà Nội, tọa lạc tại lầu 3 - tòa nhà Golden Palace, Lê Văn Lương, Trung Hòa Nhân Chính. Trong tháng 12, học viên đăng ký học sẽ nhận được bộ quà tặng độc đáo. Tìm hiểu thêm thông tin tại vus.edu.vn hoặc gọi hotline: 1900 6972

VUS là một trong những đơn vị đào tạo Anh ngữ lớn tại Việt Nam giảng dạy tiếng Anh thành công cho hàng triệu lượt học viên. VUS là đối tác chiến lược duy nhất tại Việt Nam liên kết với trường đại học công lập lớn thứ ba Mỹ - The City University of New York (CUNY). Cho tới nay, VUS có gần 90.000 học viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi chứng chỉ Anh ngữ quốc tế Cambridge, TOEIC, TOEFL, IELTS…