500 học sinh được trao giải thưởng Nét Vẽ Xanh

Dân trí

406 tác phẩm của 500 thí sinh được chọn ra từ 40.000 thí sinh dự thi từ vòng sơ khảo được trao giải thưởng Nét Vẽ Xanh TPHCM năm 2019 lại lễ tổng kết diễn ra ngày 26/5.

406 bức tranh được tuyển chọn là 406 câu chuyện đẹp về tình yêu quê hương đất nước, về thành phố thân yêu dưới góc nhìn của các em thiếu nhi, học sinh. Đó còn là những cảm nhận tươi nguyên của các em về làng nghề truyền thống, về bạn bè, người thân, về ước mơ và cả những sự kiện xã hội đang hằng ngày xoay chuyển. 

Các tác phẩm đoạt giải cũng được tập hợp lại để xuất bản tập tranh Nét Vẽ Xanh 2019. 

500 học sinh được trao giải thưởng Nét Vẽ Xanh - 1

Học trò ngắm các tác phẩm đoạt giải tại chung kết Hội thi Nét Vẽ Xanh THCM 2019

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó GĐ Sở GD- ĐT TPHCM cho biết, ăm nay, có hơn 40.000 thí sinh từ bậc mầm non đến THPT ở TPHCM tham gia dự thi vòng sơ khảo, ngoài ra hội thi còn dành học sinh đến từ các mái ấm, nhà mở, trường chuyên biệt ở khu vực phía Nam. 

Nét Vẽ Xanh là cuộc thi mà tất cả học sinh các lứa tuổi đều có cơ hội tham gia, đem lại nhiều hữu ích cho học sinh thành phố thông qua khả năng sáng tạo, quan sát và năng khiếu hội họa.

Hội thi Nét Vẽ Xanh được bắt đầu vào năm 1998 với 1.600 thí sinh dự thi. Sau 22 năm được tổ chức liên tục, hội thi hình thành một sân chơi nghệ thuật cho thiếu nhi, học sinh thành phố. Đồng thời, cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới môn mỹ thuật, nhiều bức tranh từ hội thi được trưng bày, triển lãm tại các bảo tàng, thư viện, giới thiệu đến bạn bè quốc tế. 

Trước đó, sáng 25/5, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh Sinh viên (Thành Đoàn TPHCM) cùng công ty Tri Tâm tổ chức buổi ra mắt cuốn sách "Muốn nghèo cũng khó lắm chú bộ" của tác giả Hàn Ni và trao 130 suất học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học với tổng trị giá 900 triệu đồng. 

Hoài Nam