8 HS trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên góp mặt đội tuyển Olympic quốc tế và khu vực 2019

Dân trí

Trong các đội tuyển thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2019 của Việt Nam, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội đã góp mặt 8 học sinh.

Phó Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh, cho biết, 8 học sinh đã vượt qua kì thi lựa chọn các đội tuyển quốc gia, dự thi Olympic quốc tế và khu vực. Đây là nỗ lực của bản thân các em cộng với sự hỗ trợ, chăm lo của gia đình và giảng dạy, bồi dưỡng của thầy cô giáo.

8 HS trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên góp mặt đội tuyển Olympic quốc tế và khu vực 2019 - 1
Nhà trường khen thưởng 08 học sinh giỏi dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2019

Năm 1974, Huy chương Vàng đầu tiên của Việt Nam tại Olympic quốc tế là thành tích của Hoàng Lê Minh - học sinh khối Chuyên Toán, Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội - tiền thân của khối Chuyên Toán, Trường THPT Chuyên KHTN ngày nay.

Theo thời gian, học sinh các khối chuyên của Nhà trường đã làm tăng lên thành tích đó rất nhiều lần, góp phần tạo lập và giữ vững vị trí dẫn đầu về số lượng Huy chương Olympic quốc tế của Trường THPT Chuyên KHTN so với các trường THPT ở Việt Nam.

Năm 2018, Nguyễn Phương Thảo, học sinh lớp 12A1 Sinh, Trường THPT Chuyên KHTN giành Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế năm 2018 và được ban tổ chức tôn vinh là người chiến thắng cuộc thi (The First Winer).

Thành tích của Thảo cũng giúp đội tuyển Việt Nam lập kỷ lục khi đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển tham dự các kỳ Olympic Sinh học quốc tế có điểm cao nhất của cuộc thi.

Nguyễn Xuân Tân, học sinh lớp 12A1 Lý, Trường THPT Chuyên KHTN đã thay mặt cho 08 học sinh là thành viên của các đội tuyển Olympic năm 2019 bày tỏ lòng biết ơn chân thành và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Nhà trường, các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh, những người luôn đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập.

Chủ nhân của tấm Huy chương Bạc Olympic Vật lý châu Á năm 2018 khẳng định: “Chúng em xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu thật tốt, rèn luyện ý chí và bản lĩnh để có thể đạt được phong độ tốt nhất, bộc lộ hết khả năng của mình trong các kì thi quốc tế và khu vực sắp tới để nối tiếp thành công của các anh chị đi trước,  phát huy truyền thống sử vàng của Nhà trường và mang về vẻ vang cho đất nước ”.

Danh sách học sinh Trường THPT Chuyên KHTN tham dự kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2019

TT

Họ và tên

Lớp

Môn thi

1

Nguyễn Khả Nhật Long

12A1 Toán

ĐT Olympic Toán học Quốc tế 2019

2

Bùi Hồng Đức

11A1 Tin

ĐT Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2019

3

Vũ Hoàng Kiên

11A1 Toán

ĐT Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2019

4

Nguyễn Minh Tùng

12A1 Toán

ĐT Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2019

5

Nguyễn Thành Minh

12A1 Tin

ĐT Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2019

6

Nguyễn Xuân Ưng

12A1 Lý

ĐT Olymic Vật lý Châu Á 2019

7

Nguyễn Xuân Tân

12A1 Lý

ĐT Olymic Vật lý Châu Á 2019

8

Hà Vũ Huyền Linh

11A1 Sinh

ĐT Olympic Sinh học Quốc tế 2019

 Nhật Hồng