Thứ năm, 22/09/2016 - 00:17

9h sáng nay, tư vấn: Du học Trung học Nội trú Anh quốc

Dân trí

Vào 9h - 11h ngày 22/9, báo Dân trí phối hợp với công ty tư vấn du học ISC-UKEAS tổ chức buổi tư vấn với chủ đề Du học Trung học Nội trú Anh quốc. Buổi tư vấn nhằm "tháo gỡ" thắc mắc của độc giả về việc học trung học nội trú tại Anh quốc. Mời quý phụ huynh, học sinh đặt câu hỏi để được chuyên gia giải đáp.

Buổi tư vấn có sự tham gia của ông Ben Donnelly - Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á trường Queen Ethelburga’s - trường trung học nội trú hàng đầu Anh Quốc; bà Trịnh Vân Anh - chuyên gia giáo dục trường Nội trú Bellerbys College - cựu học sinh Anh quốc; và phụ huynh Lê Thanh Mai, người đã có 2 con theo học nội trú tại Anh quốc.

Ngoài hai trường Queen Ethelburga’s và Bellerbys, độc giả quan tâm cũng có thể đặt câu hỏi cho các trường nội trú khác sẽ tham dự Triển lãm Du học Trung học Nội trú Anh Quốc như: Rossall School, King's Ely, Bromsgrove School, Cheltenham College, Kingswood School, D'overbroeck's, King Rosester và Millfield. Bà Tracy Nguyễn, Giám đốc ISC-UKEAS chi nhánh HNW sẽ trả lời thắc mắc của độc giả về các trường này.

9h sáng nay, tư vấn: Du học Trung học Nội trú Anh quốc - 1

Ngay từ bây giờ, độc giả quan tâm có thể đặt câu hỏi trước TẠI ĐÂY

Thông tin các khách mời tham gia giải đáp trong buổi tư vấn:

Ông Ben Donnelly: Giám đốc phụ trách khu vực châu Á trường Queen Ethelburga’s - trường trung học nội trú hàng đầu Anh Quốc. Riêng năm 2015, Queen Ethelburga’s là trường nội trú xếp hạng 1 trong kết quả đầu ra của các trường nội trú toàn quốc, tỷ lệ đỗ trong kỳ thi Alevel là 100%, trong đó hơn 81% đạt điểm A*- A. Rất nhiều học sinh của Queen được vào các trường đại học hàng đầu thế giới như Cambridge, Oxford, Harvard… Ông Ben đã có thâm niên gần 20 năm làm việc trong ngành giáo dục.

Ông Ben Donnelly - Giám đốc phụ trách khu vực châu Á trường Queen Ethelburga’s.
Ông Ben Donnelly - Giám đốc phụ trách khu vực châu Á trường Queen Ethelburga’s.

Bà Trịnh Vân Anh: Chuyên gia giáo dục trường Nội trú Bellerbys College, cựu học sinh Anh Quốc. Bellerbys là trường quốc tế duy nhất tại Anh Quốc xuất sắc nhận 44 giải thưởng về chất lượng đào tạo A-Level, GCSE do “Good Schools Guide” trao tặng (từ năm 2005), đứng hạng 1 tại Anh trong số các trường quốc tế. Trong năm 2015, trường đã có 153 học sinh đầu vào các trường đại học top 10 tại Anh như Cambridge, Oxford, Imperial College, Durham, Warwick, London School of Economics and University College London. 81% học sinh A-level và 79% học sinh Foundation của Bellerbys đậu vào các trường đại học top 30 tại Anh.


Bà Trịnh Vân Anh - Chuyên gia giáo dục trường Nội trú Bellerbys College.

Bà Trịnh Vân Anh - Chuyên gia giáo dục trường Nội trú Bellerbys College.

Bà Lê Thị Thanh Mai: Nhân viên Vietint Bank, chi nhánh Hà Nội, có 2 con đã theo học trung học nội trú tại Anh quốc. Con trai Phạm Tuấn Anh của chị hiện làm việc cho công ty Generational tại Anh và con gái Phạm Hồng Anh đang tiếp tục theo học đại học tại Anh.

Bà Lê Thị Thanh Mai, phụ huynh có 2 con đã theo học trung học nội trú tại Anh quốc
Bà Lê Thị Thanh Mai, phụ huynh có 2 con đã theo học trung học nội trú tại Anh quốc

Bà Tracy Nguyễn, Giám đốc ISC-UKEAS chi nhánh HNW.
Bà Tracy Nguyễn, Giám đốc ISC-UKEAS chi nhánh HNW.

Trung học nội trú Anh Quốc - hệ thống giáo dục đẳng cấp hàng đầu thế giới

Nếu như với cấp bậc đại học và sau đại học, Anh gặp nhiều đối thủ nặng kí như Mỹ, Úc, Canada… thì ở bậc trung học nội trú, Anh quốc tự hào ở vị trí độc tôn mà không nước nào sánh vai được.

9h sáng nay, tư vấn: Du học Trung học Nội trú Anh quốc - 6

Các trường nội trú vốn gắn liền với những giai tầng quý tộc trong lịch sử phát triển Anh Quốc, nhận học sinh từ 4-18 tuổi. Trong khi các trường đại học lâu đời nhất nước này được thành lập từ thế kỷ 11 thì các trường nội trú đã ra đời từ mấy trăm năm sau công nguyên.

9h sáng nay, tư vấn: Du học Trung học Nội trú Anh quốc - 7

Sự hướng đến của giáo dục nội trú Anh quốc không chỉ dừng lại ở việc phát triển kiến thức và hình thành kĩ năng cho học sinh mà đặc biệt chú trọng vào sự phát triển và hoàn thiện nhân cách con người cũng như lối sống cao quý và đẳng cấp.

Học phí trung bình theo học tại các trường này có thể được mô tả “đắt xắt ra miếng” với tổng chi phí khoảng 30.000 bảng/năm. Tuy nhiên học tại các trường này đồng nghĩa với việc học sinh gần như cầm chắc tấm vé vào được các trường đại học danh tiếng nhất thế giới.

Tạo dựng mối quan hệ xã hội sâu sắc ngay khi còn trong trường

Vào đại học, kiếm việc, kiếm tiền không phải là mục tiêu lớn nhất của học sinh nội trú. Học sinh nội trú ra trường phải “cầm kì thi họa” và có một khối kiến thức vững chắc để tự tin trong giảng đường đại học cũng như khi ra trường đi làm.

9h sáng nay, tư vấn: Du học Trung học Nội trú Anh quốc - 8

Hầu hết học sinh học nội trú tại Anh quốc đều xuất thân từ các gia đình có nền tảng kinh tế và chính trị vào bậc nhất nhì trong xã hội ở Anh quốc và khắp nơi trên thế giới. Các trường đã tận dụng điều này để giúp các em học sinh xây dựng mạng lưới networking với các bạn bè cùng trường lớp một cách bền vững sâu sắc để cộng đồng này có thể hỗ trợ cho nhau tích cực nhất sau khi ra đời làm việc.

9h sáng nay, tư vấn: Du học Trung học Nội trú Anh quốc - 9

Trong vòng 5 năm trở lại đây, các bậc phụ huynh Việt Nam không còn đợi đến khi con học đại học mới đưa con đi du học nữa, phần nhiều do ý thức được rằng càng làm quen sớm với môi trường giáo dục quốc tế, con em càng có khả năng cạnh tranh cao hơn với sinh viên bản địa về mặt công việc, phần nữa là do với thời gian học lâu hơn và khả năng có công việc ổn định cao, con em càng càng có cơ hội định cư.

Độc giả có bất cứ thắc mắc nào về du học trung học nội trú Anh quốc nói riêng và du học Anh quốc nói chung đều sẽ được giải đáp tại buổi tư vấn này này.

Ngay từ bây giờ, độc giả quan tâm có thể đặt câu hỏi trước TẠI ĐÂY

* * *

Trao tặng suất học bổng hè toàn phần trị giá 100 triệu của Bellerbys College

Trong buổi Triển lãm Du học Trung học Nội trú Anh Quốc sẽ diễn ra vào ngày 24/9 tại Hà Nội và 25/9 tại TP Hồ Chí Minh, Bellerbys sẽ trao tặng suất học bổng toàn phần khóa hè 2017 bao gồm chi phí máy bay và ăn học trong 2 tuần tại Anh quốc.

Suất học bổng này không yêu cầu học sinh có bất kì chứng chỉ hay kết quả học tập xuất sắc nào. Tiêu chí để tìm chủ nhân học bổng là sự nhiệt tình tìm hiểu và ham học hỏi. Học sinh tham dự cần thỏa mãn những điều kiện sau:

- Đăng kí tham dự triển lãm tại đây: http://isc-ukeas.com/registration/

- Đến tham dự triển lãm tại đầu Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh để nhận mã số tham dự.

9h sáng nay, tư vấn: Du học Trung học Nội trú Anh quốc - 10