Thứ bảy, 20/04/2019 - 12:25

Á khoa "gian lận" điểm thi vẫn đang theo học tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Dân trí

Á khoa của trường ĐH Sư phạm Hà Nội đến từ Sơn La có tên trong danh sách sửa, nâng điểm thi. Tuy nhiên, thí sinh này vẫn đang theo học vì điểm chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT đủ điểm trúng tuyển vào trường.

Xác nhận với PV Dân trí sáng 20/4, GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội cho biết, trường có thí sinh Sơn La được nâng điểm, hiện đang theo học.

Được biết sinh viên N.H.C đến từ Sơn La, đỗ vào ngành Sư phạm Ngữ văn với 27 điểm ban đầu, nhưng sau khi chấm thẩm định chỉ còn 24 điểm. Như vậy thí sinh này được nâng 3 điểm.

Cụ thể, điểm môn Lịch sử - Địa lý của thí sinh C là 9,5 - 9,5, bị giảm xuống còn 7,75- 8,25.

N.H.C là một trong hai thí sinh có điểm đầu vào cao nhất ngành Sư phạm Ngữ văn. Nếu cộng cả điểm ưu tiên (2 điểm) khu vực (0,75 điểm), thì N.H.C sẽ có điểm đầu vào cao nhất ngành Sư phạm Ngữ văn với tổng cộng 29,75 điểm.

“Hiện tại, sinh viên N.H.C vẫn đi học bình thường theo quy định vì sau khi chấm thẩm định, điểm thật của em vẫn đủ điểm trúng tuyển”, GS Minh cho biết.

Dân trí phản ánh trước đó, thủ khoa "kép" của trường cũng được nâng điểm.

Á khoa gian lận điểm thi vẫn đang theo học tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội - 1

Ông Trần Xuân Yến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La nghe đọc lệnh khởi tố

Theo đó, em T.P.T, đến từ Hoà Bình, đạt 27,75 điểm tổ hợp khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) trúng tuyển vào khoa Ngữ văn của trường.

Với số điểm này, T vừa đạt điểm cao nhất ngành sư phạm ngữ văn, vừa đạt điểm đầu vào cao nhất trường. 

Thí sinh T.P.T có mức điểm công bố lần đầu gồm: Toán 7,8 điểm, Lịch sử 9,25 điểm, Địa 9,75 điểm, Giáo dục công dân 7 điểm, Ngoại ngữ 8,2 điểm và Ngữ văn 8,75 điểm.

Sau chấm thẩm định, điểm số của thí sinh chỉ còn: Toán 4 điểm, Lịch sử 5,75 điểm, Địa lý 7 điểm, Giáo dục công dân 7 điểm, Ngoại ngữ 3,4 điểm và Ngữ văng giữ nguyên 8,75 điểm.

Như vậy, em T.P.T được nâng lên tới 14,85 điểm.

Mỹ Hà