Thứ ba, 05/04/2016 - 21:03

Ấm áp tấm lòng chiến sĩ an ninh trong hành trình “Trao yêu thương 2016”

Dân trí

Trong ngày 2-3/4, Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức chương trình “Trao yêu thương” tại xã Phúc Sơn (Chiêm Hóa – Tuyên Quang). Hàng trăm suất quà đã được trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách tại xã Phúc Sơn (Chiêm Hóa – Tuyên Quang).

Phúc Sơn là một trong những xã vùng sâu, vùng xa huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, với hơn 90% người dân tộc Dao. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo vẫn chiếm tỷ lệ cao 35%. Đời sống người dân còn nhiều thiếu thốn, việc đến lớp của trẻ em địa phương gặp nhiều trở ngại.

Với mong muốn sẻ chia sự khó khăn, động viên các em học sinh và đồng bào nghèo nơi đây, trong hai ngày 2-3/4, chi đoàn thanh niên Bộ môn Lý luận Chính trị và Khoa học xã hội nhân văn và Phòng Khảo thí trực thuộc Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức chương trình tình nguyện “Trao yêu thương 2016”.


Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh và các gia đình chính sách

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh và các gia đình chính sách

Mặc dù trời mưa nhưng đông đảo bà con cùng các em học sinh nghèo đã tập trung đầy đủ từ rất sớm. Tại chương trình, đoàn đã động viên, thăm hỏi và trao tặng hơn 300 suất quà với tổng giá trị gần 100 triệu đồng. Cụ thể, Đoàn đã đến thăm và tặng 200 cuốn sách cho tủ sách văn hóa phục vụ việc đọc sách của giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Phúc Sơn; 01 bộ trống để phục vụ cho các hoạt động của đối thiếu niên trường học; 100 cặp sách; 100 bộ quần áo cho học sinh và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn; 02 thùng dầu ăn hướng dương gửi tặng trường dân tộc nội trú; 01 máy in cho Đoàn xã, 01 máy in cho Trường Tiểu học và đặc biệt 20 suất quà trung bình mỗi suất quà 300.000 đồng cho học sinh nghèo vượt khó cùng với 10 suất quà mỗi suất 500.000 cho các gia đình chính sách của xã Phúc Sơn.

Ngoài ra, Đoàn còn tặng 10.000.000 cho Hội khuyến học của Trường Tiểu học Phúc Sơn.

Để có kinh phí mua quà và tổ chức “Trao yêu thương”, các thành viên trong chi đoàn Thanh niên đã phải tranh thủ vận động, kêu gọi ủng hộ từ những người hảo tâm, từ cán bộ, giảng viên và học viên toàn Học viện.

Sau bao nhiêu ngày chuẩn bị công phu và tâm huyết, các món quà ân tình và ấm áp yêu thương đã được trao tận tay cho học sinh và bà con nghèo xã Phúc Sơn trong niềm cảm động và biết ơn sâu sắc. Những món quà đã động viên kịp thời cho người dân nghèo không chỉ bằng vật chất mà hơn hết là động lực, niềm tin vào một cuộc sống tươi đẹp hơn trong tương lai.

Không dấu được niềm vui, cô Ma Thị Huệ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phúc Sơn, cho biết, trường có 300 học sinh, trong đó có 50 cháu thuộc hộ nghèo, 40 cháu thuộc hộ đặc biệt khó khăn. Do địa bàn xã rộng đi lại khó khăn, kinh tế còn nhiều hạn chế nên nhiều em không được quan tâm chăm sóc. Vì vậy, trường rất vui và vinh dự được đón Đoàn Học viện An ninh nhân dân về thăm và tặng quà cho các em.

Chị Nguyễn Thị Hương, thuộc diện hộ nghèo, có con học lớp 2 của Trường Tiểu học xã Phúc Sơn, tâm sự: “Hôm nay cháu được tặng 1 cặp sách, 1 bộ quần áo và 1 suất quà học bổng, gia đình tôi thấy rất vui, xin cảm ơn các anh, các chị đã tặng quà cho các cháu”.

"Tôi chân thành cảm ơn Đoàn đã tặng quà cho các em trong trường, đây cũng là món quà rất ý nghĩa đầu năm học giúp các em giảm bớt khó khăn trong học tập và là nguồn động viên giúp các em phấn đấu hơn nữa trong những năm tới. Những việc làm đầy ý nghĩa của đoàn đã để lại hình ảnh tốt đẹp về hình ảnh người chiến sĩ công an và gieo ước mơ các em lớn lên phấn đấu trở thành người chiễn sĩ công an nhân dân”, chị Trần Thị Yến, giáo viên phụ trách đội thiếu niên của Trường tiểu học Phúc Sơn chia sẻ.

Dưới đây là chùm ảnh về hoạt động của Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân tại xã Phúc Sơn, Chiêm Hóa, Tuyên Quang:

Ấm áp tấm lòng chiến sĩ an ninh trong hành trình “Trao yêu thương 2016” - 2

Trung tá, Tiến sĩ Phan Anh Tuấn, Phó Trưởng Phòng Khảo thí-Học viện ANND trao quà cho Trường Tiểu học Phúc Sơn

Ấm áp tấm lòng chiến sĩ an ninh trong hành trình “Trao yêu thương 2016” - 3

Giảng viên Bộ môn LLCT&KHXHNV chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh và đồng bào xã Phúc Sơn

Ấm áp tấm lòng chiến sĩ an ninh trong hành trình “Trao yêu thương 2016” - 4

Ấm áp tấm lòng chiến sĩ an ninh trong hành trình “Trao yêu thương 2016” - 5

Đoàn Thanh niên Bộ môn LLCT&KHXHNV và Phòng Khảo thí, Học viện ANND cùng với cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Phúc Sơn

Ấm áp tấm lòng chiến sĩ an ninh trong hành trình “Trao yêu thương 2016” - 6

Đoàn tình nguyện chi đoàn Thanh niên Bộ môn LLCT&KHXHNV và Phòng Khảo thí, Học viện ANND

tại địa phương

Tiến sĩ. Phạm Ngọc Anh – Bộ môn LLCT&KHXHNV, Học viện An ninh nhân dân