Thứ hai, 20/07/2015 - 09:02

Anh ngữ giao tiếp quốc tế thời hội nhập - cơ hội làm chủ hàng triệu việc làm mới

Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) chính thức thành lập vào cuối năm 2015 sẽ mở ra một khu vực mới về hợp tác kinh tế và thúc đẩy tự do lưu chuyển lao động giữa 10 nước ASEAN, và Anh ngữ được các quốc gia thống nhất sử dụng làm ngôn ngữ chung trong kinh doanh.

Theo đánh giá của tổ chức lao động quốc tế (ILO) và Ngân hàng phát triển Châu Á Thái Bình Dương (ADB): “hàng triệu việc làm mới sẽ được tạo ra. Cơ hội và thành công sẽ đến cho những ai có sự chuẩn bị kỹ về trình độ chuyên môn, đặc biệt là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế”.

 

Yếu tiếng Anh – rào cản phát triển sự nghiệp

 

Theo ILO, so với các quốc gia ASEAN, trình độ tiếng Anh của lao động Việt Nam hiện đứng sau Singapore, Malaysia, Philippine và Brunei. Lực lượng lao động đến từ các quốc gia trên sẽ chiếm ưu thế nhờ khả năng tiếng Anh tốt và phong cách là việc quốc tế. Sắp tới, Trung quốc, Nhật bản và Hàn quốc cũng sẽ gia nhập AEC, sự cạnh tranh sẽ ngày càng khốc liệt hơn. Ngay tại thị trường Việt Nam, nếu không trang bị cho mình vốn tiếng Anh tốt, nhiều bạn trẻ có khả năng thua trên sân nhà.

 
Anh ngữ giao tiếp quốc tế thời hội nhập - cơ hội làm chủ hàng triệu việc làm mới


Anh Nguyễn Văn Trung - Nhân viên ngân hàng quốc tế cho biết: “Tôi đã làm việc ở đây hơn 3 năm, nhưng dù có nhiều thành tích trong công việc, tôi vẫn chưa được thăng chức vì khả năng giao tiếp tiếng Anh của tôi không được tốt trong khi hơn 25% nhân viên của công ty là người nước ngoài. Sếp trực tiếp của tôi cũng là người nước ngoài. Tôi rất ngại mỗi khi làm việc hay trình bày kế hoạch cho Sếp, vì cả hai khá là “vất vả” khi trao đổi, trò chuyện. Vừa qua, một đồng nghiệp (tuy không giỏi hơn tôi về chuyên môn) đã được thăng chức lên phó phòng nhờ khả năng tiếng Anh tốt. Nếu không nhanh chóng cải thiện ngay vốn tiếng Anh giao tiếp của mình, cơ hội sẽ chỉ là cơ hội và tôi sẽ vẫn chỉ là một nhân viên bình thường trong thời gian tới”.

 

Làm chủ khả năng Anh ngữ: làm chủ tương lai.

 

Theo khảo sát gần đây của JobStreet.com Việt Nam, sắp tới tiếng Anh không còn là yếu tố "cộng điểm" mà là tiêu chí quan tâm hàng đầu của các nhà tuyển dụng. Và ứng viên với trình độ tiếng Anh lưu loát có thể đạt được mức lương cao hơn từ 11 – 20% hoặc có cơ hội để làm việc tại các quốc gia phát triển khác trong khu vực.

 

Chị Nguyễn Thị Thúy An – Nhân viên truyền thông tại một công ty quảng cáo chia sẻ: “Công việc của tôi đòi hỏi thường xuyên gặp gỡ và giao tiếp với khách hàng quốc tế, đó là chưa nói đến việc phải liên tục tìm hiểu các thông tin về ngành trên thế giới. Tuy nhiên, vì khả năng giao tiếp cũng như kho từ vựng tiếng Anh vẫn còn hạn chế, tôi gặp nhiều khó khăn và trở ngại trong công việc. Đó cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến mức lương hiện tại của tôi.

 

Mới đây, một đồng nghiệp của tôi được một công ty quảng cáo tại Singapore tuyển dụng với mức lương cao hơn 7 lần mực lương hiện tại của tôi. Điều này đã khiến tôi quyết định theo học chương trình Anh ngữ giao tiếp quốc tế để cải thiện năng lực cũng như sẵn sàng cho những thay đổi trong ngành truyền thông khi VN chính thức hội nhập cùng Cộng đồng kinh tế chung ASEAN vào cuối năm nay”.

 

Chương trình Anh ngữ giao tiếp quốc tế (EIC) tại VUS – sẵn sàng cho bạn thành công thời hội nhập

Được thiết kế bởi ĐH CUNY (The City University of New York) – Đại học công lập lớn thứ 3 Hoa Kỳ với 24 trường trực thuộc và 1.400 chương trình đào tạo khác nhau, Chương trình Anh ngữ giao tiếp quốc tế (EIC) của VUS là “bước đột phá trong giảng dạy Anh ngữ”, mang lại cho học viên không khí học tập hoàn toàn khác biệt.

 
Chương trình được xây dựng và thiết kế trên


Chương trình được xây dựng và thiết kế trên phần mềm chuyên dụng Ipack với giáo trình diện tử tích hợp công nghệ hiện đại, đã thử nghiệm thành công tại các quốc gia châu Á: Singapore, Thái Lan… Học viên được luyện tập kĩ năng nghe qua việc theo dõi các video tích hợp cả nội dung, games show và quizzes hỗ trợ cho các bài học về Grammar, Vocabulary… với những hình ảnh động trên phần mềm.

 

Chương trình không những khai thác được tối đa tính tương tác của các bài học, mà ngay cả các bài tập thực hành cũng được thể hiện bằng hình ảnh và âm thanh sống động. Từng bài học được thiết kế tạo nên sự tương tác liên tục giữa thầy và trò, mang lại cho học viên hàng loạt cơ hội luyện tập qua các hoạt động nhóm, cặp, giúp học viên tự tin hơn mỗi ngày, đồng thời, được khám phá, bộc lộ, thể hiện hết khả năng về ngôn ngữ của mình. Đây chính là điều kiện quyết định thành công trong việc học Anh ngữ.

 

Điểm nổi trội của chương trình là học viên được học với giáo viên bản ngữ thân thiện, giàu kinh nghiệm và am hiểu tâm lí. Mọi ngữ cảnh được chọn trong suốt quá trình học đều rất hiện đại, cập nhật các sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thế giới. Do đó, học viên không chỉ hoàn thiện tất cả các kĩ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc viết), mà còn được học từ vựng liên quan đến nhiều tình huống kinh doanh thực tế như: kinh tế thương mại, văn hóa, xã hội, du lịch… Điều này giúp học viên nói và trình bày tiếng Anh một cách tự tin, đồng thời ứng dụng tiếng Anh hiệu quả nhất trong môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp. 

 

Sau khi hoàn tất chương trình, học viên sẽ được học tiếp 1 trong 2 chương trình luyện thi TOEFL iBT  và IELTS để đạt được trình độ Anh ngữ Học thuật, chuẩn bị sẵn sàng cho bạn hòa nhập vào môi trường làm việc quốc tế khi hội nhập ACE cuối năm 2015.

 

- Gần 50% học viên VUS đạt IELTS từ 6.5 điểm trở lên và gần 75% học viên VUS đạt TOEFL iBT từ 70 điểm trở lên. Nhiều học viên của VUS đạt được thành tích gần như tuyệt đối, như: IELTS 9.0/9.0, TOEFL iBT 114/120).

- Bên cạnh các chương trình đào tạo Anh ngữ giao tiếp, Anh ngữ nâng cao với đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và luyện thi,VUS cũng là đơn vị chuyên đào tạo Anh ngữ giao tiếp cấp tốc (Superior Courses in English - SEIC) dành cho các học viên muốn đạt trình độ Anh ngữ Giao tiếp/Học thuật trong thời gian ngắn, đáp ứng nhu cầu làm việc trong môi trường quốc tế hoặc du học, xuất cảnh….