Thứ ba, 25/09/2018 - 10:00

“Apax Land - Vùng đất thần tiên” thỏa lòng mong ước mùa trung thu 2018

Dân trí

Vào mỗi dịp trung thu, phụ huynh luôn mong muốn đưa con em mình đến những sân chơi giải trí bổ ích. Tuy nhiên ở các thành phố lớn trẻ nhỏ ít có cơ hội được tận hưởng một “mùa trăng” trọn vẹn.

Ký ức về những “mùa trăng” tuổi thơ

Trong kí ức của người lớn, trung thu “Tết Đoàn Viên”, là dịp để quây quần bên gia đình, người thân, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện bên ấm trà, miếng bánh. Đây cũng là dịp được đi phá cổ trông trăng, tập hợp với đám bạn trong làng, ngoài xóm để bày trò nghịch ngợm.


Trung thu xưa là rước đèn, phá cỗ, trông trăng…

Trung thu xưa là rước đèn, phá cỗ, trông trăng…

Người ta vẫn thường nói “Trung thu là Tết thiếu nhi”, bởi vậy mọi thứ tình cảm sự quan tâm đều được dồn vào cho con trẻ trong những dịp như thế này. Khi là chiếc bánh, quả bưởi để đi góp cỗ với chúng bạn, khi là chiếc mặt nạ, chiếc đèn ông sao lấp lánh đêm trăng…Tất cả những thứ ấy tạo nên một miền ký ức đẹp đẽ mang tên tuổi thơ trong lòng mỗi người.

Thời gian trôi nhanh, trẻ nhỏ thay vì rước đèn, phá cỗ đã mê say với trò chơi điện tử, với những chiếc mặt nạ, đèn lồng đủ màu sắc chạy bằng pin. Không gian tại các thành phố lớn thì ngày càng chật hẹp không kiếm đâu ra những buổi tập hợp cùng chúng bạn vô tư, thoải mái như khi xưa. Nhiều người tiếc nuối vì những đứa trẻ đã mất đi niềm vui hồn nhiên mà đáng yêu đến lạ kỳ mỗi dịp trung thu về.

Apax Land - sân chơi kết hợp truyền thống và hiện đại

Được biết đến là một chương trình lý thú và bổ ích, thu hút hàng ngàn học sinh trong dịp trung thu 2018 , “Apax Land - Vùng đất thần tiên” là sân chơi hiếm hoi kết hợp được yếu tố truyền thống và hiện đại trong chương trình của mình.

Vào ngày 23/9 tại Cung Triển lãm Quốc gia, Apax Land - Vùng đất thân tiên do Trung tâm Anh ngữ cao cấp dành cho trẻ em Apax English đã mang đến cho trẻ em Hà Nội những trải nghiệm đầy bất ngờ.

Tham gia vào chương trình, các bé được học cách làm bánh trung thu, làm đèn lồng, được tìm hiểu về nguồn gốc của ngày Tết trung thu và những nét đặc trưng của văn hóa người Việt trong ngày nay. Nhiều bạn nhỏ tỏ ra thích thú khi lần đầu được tiếp cận với những điều mới mẻ này.


Apax Land là chương trình trung thu đặc biệt dành cho trẻ em năm nay.

Apax Land là chương trình trung thu đặc biệt dành cho trẻ em năm nay.

Theo cách tiếp cận “học mà chơi, chơi mà học”, thông qua các trò chơi vận động, kỹ năng và trí tuệ, “Apax Land - Vùng đất thần tiên” được thiết kế nhằm định hướng thẩm mỹ, khuyến khích tư duy sáng tạo như âm nhạc, trình diễn thời trang, rèn luyện thể lực, đồng thời tăng kỹ năng tiếng Anh cho trẻ.


Thông qua các trò chơi vận động, kỹ năng giúp phát triển tư duy của trẻ.

Thông qua các trò chơi vận động, kỹ năng giúp phát triển tư duy của trẻ.

Đan xen giữa các hoạt động giải trí dân gian là những trò chơi có yếu tố hiện đại, kích thích tư duy trẻ phát triển. Thông qua ý tưởng “Giải cứu mặt trăng”, trẻ nhỏ sẽ phải vượt qua các trạm thử thách Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Sau khi vượt qua các trạm thử thách này, trẻ sẽ đến với trạm thử thách cuối với các câu đố tiếng Anh từ ban tổ chức. Các câu hỏi được đánh giá rất bổ ích, phù hợp với từng lứa tuổi khác nhau.


Trẻ tự tin hơn khi tham gia đa dạng các trải nghiệm tại Apax Land.

Trẻ tự tin hơn khi tham gia đa dạng các trải nghiệm tại Apax Land.

Chị Hoàng Minh Tâm (quận Đống Đa) chia sẻ: “Với mong muốn cho con có thời gian thư giãn, vui chơi vào dịp trung thu để bắt đầu năm học mới tốt hơn, tôi đã đưa con đến Apax Land không chỉ vui chơi mà còn học hỏi được nhiều kỹ năng cần thiết”.


Apax Land - Vùng đất thần tiên được đánh giá là sân chơi tuyệt vời cho trẻ.

Apax Land - Vùng đất thần tiên được đánh giá là sân chơi tuyệt vời cho trẻ.

Trao đổi với đại diện ban tổ chức, Hệ thống trung tâm tiếng Anh trẻ em Apax English sẽ tiếp tục xây dựng nhiều sân chơi với các hoạt động kích thích trí thông minh, sự nhanh nhẹn của trẻ nhỏ. Các hoạt động giải trí lành mạnh tại Apax Land - Vùng đất thần tiên sẽ góp phần tích cực nâng cao thể chất, trí tuệ và thoải mái tinh thần cho các bạn học sinh nhí khi bắt đầu bước vào năm học mới.

Để biết thêm thông tin các hoạt động dành cho trẻ em của Apax English, các phụ huynh có thể theo dõi tại Fanpage Apax English hoặc website http://apaxenglish.vn/