Bạc Liêu: Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh cần nêu cao tinh thần nhiệt tình, gần gũi, thân thiện

Dân trí

“Các đội hình đoàn viên thanh niên tình nguyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, gần gũi, thân thiết trong việc hỗ trợ thí sinh và người nhà trong suốt kỳ thi THPT Quốc gia 2019”, Bí thư tỉnh Đoàn Bạc Liêu đề nghị trong lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi 2019” diễn ra sáng ngày 24/6.

Năm nay, toàn tỉnh Bạc Liêu có 150 đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia “Tiếp sức mùa thi” tại 12 điểm thi được bố trí tại một số trường THPT, THCS ở các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Bạc Liêu ra quân "Tiếp sức mùa thi 2019".

Các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ, tư vấn những thông tin cần thiết liên quan đến kỳ thi cho thí sinh và người nhà; tư vấn các điểm ăn, nghỉ giá rẻ; hỗ trợ đưa, rước thí sinh có hoàn cảnh khó khăn không có phương tiện đi lại; phát nước uống miễn phí; sắp xếp phương tiện, phân luồng xe lưu thông tại các điểm thi;…

Ngoài ra, mỗi đội hình thanh niên tình nguyện phối hợp với lực lượng đoàn viên Công an tỉnh Bạc Liêu đứng tại các chốt đèn giao thông, ngã tư- những nơi có lượng xe lưu thông đông đúc gần các điểm thi nhằm hỗ trợ kịp thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Bạc Liêu: Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh cần nêu cao tinh thần nhiệt tình, gần gũi, thân thiện - 1

Đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên tỉnh Bạc Liêu ra quân "Tiếp sức mùa thi 2019" sáng ngày 24/6.

Tại lễ ra quân, Bí thư tỉnh Đoàn Bạc Liêu - anh Ngô Vũ Thăng đề nghị các đội hình đoàn viên thanh niên tình nguyện tại các điểm thi phải thực hiện nghiêm túc, đầy trách nhiệm, có tâm huyết, nhiệt tình, gần gũi và thân thiết với thí sinh.

“Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các bạn cần nêu cao tinh thần tình nguyện, xung kích, khắc phục mọi khó khăn để chương trình Tiếp sức mùa thi diễn ra thành công tốt đẹp”, Bí thư tỉnh Đoàn Bạc Liêu mong muốn.

Theo đó, tỉnh Bạc Liêu có các điểm thi: THPT chuyên Bạc Liêu, THPT Phan Ngọc Hiển, THCS Võ Thị Sáu (TP Bạc Liêu), THPT Lê Văn Đẩu (huyện Vĩnh Lợi), THPT Lê Thị Riêng, Phổ thông Dân tộc nội trú (huyện Hòa Bình), THPT Tân Phong, THPT Nguyễn Trung Trực, THCS Giá Rai B (thị xã Giá Rai), THPT Điền Hải (huyện Đông Hải), THPT Ngan Dừa (huyện Hồng Dân) và THPT Võ Văn Kiệt (huyện Phước Long).

Tại các điểm thi đều có các chốt thanh niên tình nguyện, các thí sinh và người nhà có thể liên hệ để có những thông tin và hỗ trợ cần thiết nhất. Các đội hình tình nguyện sẽ hoạt động từ 6h sáng mỗi ngày trong suốt kỳ thi.

Bạc Liêu: Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh cần nêu cao tinh thần nhiệt tình, gần gũi, thân thiện - 2

Bí thư tỉnh Đoàn Bạc Liêu- anh Ngô Vũ Thăng đề nghị các tình nguyện viên thực hiện nhiệm vụ trên tinh thần nhiệt tình, gần gũi, thân thiết với thí sinh và người nhà.

Thay mặt các đoàn viên thanh niên tham gia “Tiếp sức mùa thi 2019”, bạn Phạm Mỹ Trinh chia sẻ, thực hiện tốt tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, hứa sẽ chung tay góp sức mình với nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh và người nhà tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đầy đủ trách nhiệm nhất.

“Qua một hoạt động tình nguyện, tuổi trẻ Bạc Liêu khao khát được cống hiến để trải nghiệm, rèn luyện và trưởng thành hơn”, bạn Trinh bày tỏ.

Bạc Liêu: Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh cần nêu cao tinh thần nhiệt tình, gần gũi, thân thiện - 3

Một điểm thi trên địa bàn TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu).

Tại lễ ra quân, đơn vị tài trợ cũng đã trao hỗ trợ 150 áo, mũ, nước uống, băng rôn cho các đội tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, còn trao 10 suất quà cho 10 em thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng. Đây là phần quà có ý nghĩa, nhằm động viên tinh thần, giúp các em khó khăn có thêm động lực để vượt qua kỳ thi với kết quả cao nhất.

Huỳnh Hải