Bản đồ Việt Nam in dấu vân tay của 2.000 học sinh gây ấn tượng trong lễ khai giảng

Dân trí

Tấm bản đồ Việt Nam in dấu vân tay của gần 2.000 học sinh trường Lương Thế Vinh được trình diễn trong buổi lễ khai giảng năm học mới, cùng với màu cờ đỏ sao vàng và những hình ảnh triển lãm khơi dậy trong thế hệ trẻ tình yêu đất nước thiết tha.

Trong ngày hội khai giảng năm học mới 2019-2020, thầy và trò trường THCS & THPT Lương Thế Vinh cùng nhau trình diễn tấm bản đồ Tổ quốc, hát vang Quốc ca với niềm tự hào sâu sắc.

Bản đồ Việt Nam in dấu vân tay của 2.000 học sinh gây ấn tượng trong lễ khai giảng - 1
Bản đồ Việt Nam in dấu vân tay của 2.000 học sinh gây ấn tượng trong lễ khai giảng - 2

Tấm bản đồ được các em học sinh giương cao trong buổi lễ khai giảng được in dấu vân tay của gần 2.000 học sinh. Tác phẩm này nhằm thể hiện tình yêu quê hương đất nước, đồng thời thể hiện tình đoàn kết của các thế hệ học sinh toàn trường.

Học sinh Lương Thế Vinh có mặt lễ khai giảng với ba màu áo: màu cờ Tổ quốc, màu áo xanh của người lính, áo đồng phục lấy cảm hứng từ chiếc áo của người thủy thủ.

Theo nhà trường, những bộ trang phục này nhắc các em biết yêu Tổ quốc mình, yêu nơi mình sống để học tập tốt, đóng góp nhiều hơn cho hòa bình của đất nước.

Bản đồ Việt Nam in dấu vân tay của 2.000 học sinh gây ấn tượng trong lễ khai giảng - 3

Các em học sinh tham gia đội trình diễn mặc những chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng, đặt tay lên ngực trái thể hiện niềm tự hào là những người con Việt Nam, đại diện cho thế hệ trẻ là tương lai của nước nhà.

Bản đồ Việt Nam in dấu vân tay của 2.000 học sinh gây ấn tượng trong lễ khai giảng - 4
Bản đồ Việt Nam in dấu vân tay của 2.000 học sinh gây ấn tượng trong lễ khai giảng - 5

Cùng với bản đồ Việt Nam in dấu vân tay, những khoảnh khắc ấn tượng về vẻ đẹp đất nước, con người, dấu ấn của quân và dân trên các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa... cũng được trưng bày trong buổi lễ khai giảng của thầy và trò trường Lương Thế Vinh.

Đặc biệt, buổi lễ khai giảng này còn có sự tham gia của một số khách mời đặc biệt là những người lính đóng quân tại Trường Sa, các cán bộ của CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tới để chia sẻ với các em học sinh những câu chuyện chân thật nhất, giúp các em hiểu rõ về biển đảo quê hương ta.

Mỗi một góc nhỏ của buổi lễ khai giảng này đều giúp cho các em học sinh hiểu hơn về đất nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong thế hệ trẻ.

Bản đồ Việt Nam in dấu vân tay của 2.000 học sinh gây ấn tượng trong lễ khai giảng - 6
Bản đồ Việt Nam in dấu vân tay của 2.000 học sinh gây ấn tượng trong lễ khai giảng - 7
Bản đồ Việt Nam in dấu vân tay của 2.000 học sinh gây ấn tượng trong lễ khai giảng - 8

Dịp này, học sinh trường Lương Thế Vinh cũng nhớ về thầy Văn Như Cương - người thầy giáo đã đóng góp rất nhiều cho sự nghiệp giáo dục nói chung và ngôi trường này nói riêng.

Mai Châm