Thứ năm, 22/09/2016 - 12:17

Báo Dân trí nhận Cờ thi đua xuất sắc của TƯ Hội Khuyến học Việt Nam

Dân trí

Ghi nhận những đóng góp của Báo điện tử Dân trí trong thời gian qua, tại Đại hội đại biểu Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ V, TƯ Hội Khuyến học đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc tới báo.


Tổng biên tập Báo điện tử Dân trí Phạm Huy Hoàn (thứ 2 từ trái sang) nhận Cờ thi đua xuất sắc của TƯ Hội Khuyến học Việt Nam (Ảnh: Hữu Nghị)

Tổng biên tập Báo điện tử Dân trí Phạm Huy Hoàn (thứ 2 từ trái sang) nhận Cờ thi đua xuất sắc của TƯ Hội Khuyến học Việt Nam (Ảnh: Hữu Nghị)

Được độc giả tin yêu, trong nhiều năm, cả Báo Khuyến học & Dân trí cũng như Báo điện tử Dân trí vẫn giữ vững được vị trí của mình và đang tiếp tục nỗ lực hết sức để đổi mới, nâng cao chất lượng và hoàn thiện mình hơn nữa để xứng đáng với sự tin yêu của 35 triệu độc giả. Tôn chỉ NHÂN VĂN - NHÂN BẢN - NHÂN ÁI vẫn như sợi chỉ đỏ xuyên suốt các hoạt động của báo.

Báo Dân trí nhận cờ thi đua xuất sắc của Hội khuyến học Việt Nam

Nỗ lực đổi mới, xứng đáng với sự tin yêu của độc giả

Báo điện tử Dân trí là một trong ba tờ báo điện tử hàng đầu Việt Nam hiện nay. Sau 11 năm hoạt động trên internet, Dân trí đã thu hút được 35 triệu độc giả từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đọc gần một tỉ trang báo mỗi tháng.

Phiên bản di động (mobile) của báo điện tử Dân trí liên tục đứng đầu trong các báo điện tử ở Việt Nam về lượng truy cập từ khi ra đời (năm 2010).

Cuối năm 2014, báo điện tử Dân trí đã gặp phải một trở ngại lớn trên bước đường phát triển khi bị tin tặc tấn công với quy mô lớn chưa từng có, gây thiệt hại tương đối nghiêm trọng.

Tuy nhiên, Dân trí đã phối hợp cùng với những đối tác của mình và các cơ quan chức năng khống chế thành công tình hình trong một khoảng thời gian tương đối ngắn và tiếp tục phục vụ độc giả.

Được độc giả ủng hộ, Dân trí vẫn giữ vững được vị trí của mình và đang tiếp tục nỗ lực hết mình để đổi mới, nâng cao chất lượng và hoàn thiện mình hơn nữa để xứng đáng với sự tin yêu của 35 triệu độc giả.

Sở dĩ báo có được lượng bạn đọc đông đảo rộng khắp thế giới, có được sự phát triển hôm nay là nhờ vào tôn chỉ NHÂN VĂN - NHÂN BẢN - NHÂN ÁI, như sợi chỉ đỏ xuyên suốt các hoạt động của báo, nhờ vào bạn đọc đã tin yêu, ủng hộ.

Nỗ lực của tập thể cán bộ, phóng viên Dân trí đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ đánh giá cao qua thư chúc mừng và những phần thưởng ghi nhận sự đóng góp của Dân trí trong sự nghiệp khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và bảo vệ tổ quốc.

Báo Dân trí đã được Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang gửi Thư khen, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng Bằng khen và Chủ tịch Hội KHVN Nguyễn Mạnh Cầm nhiều lần tặng Bằng khen. Về hoạt động nghiệp vụ, báo Dân trí cũng đã được Hội Nhà báo Việt Nam ghi nhận bằng nhiều Giải Báo chí quốc gia.

Trong nhiều năm, các phóng viên, biên tập viên báo Dân trí đã tiếp tục nỗ lực hết mình để có thể chuyển tải được những thông tin mới của mọi mặt đời sống xã hội đến độc giả. Các phóng viên báo Dân trí đã liên tục có mặt ở những điểm “nóng bỏng” về thông tin, đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao nhu cầu thông tin của bạn đọc…

Những nỗ lực trong tác nghiệp của phóng viên Dân trí trên khắp mọi miền của tổ quốc và hàng loạt những hoạt động ở nước ngoài nhằm đưa đến những thông tin nhanh nhất, chân thật nhất đến độc giả.

Tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng

Ngoài những nỗ lực tác nghiệp không mệt mỏi, những hoạt động xã hội giàu tính nhân văn và hiệu quả, Báo Dân trí đã 11 năm liên tục là nhà tổ chức của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, một giải thưởng được xã hội ghi nhận trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, y dược, khoa học và môi trường.

Sự phát triển, mở rộng không ngừng của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đến ngày hôm nay, ngoài sự quan tâm của các lãnh đạo Đảng và Nhà nước, sự đồng hành của các nhà tài trợ còn có sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban Biên tập và nhiều cán bộ, phóng viên của báo.

Đặc biệt, trải qua 11 năm hình thành và phát triển, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt luôn chứng tỏ được “sức sống” và sự lan tỏa trong cộng đồng xã hội. Năm nay - sang năm thứ 12, Giải thưởng còn hứa hẹn nhiều bất ngờ và thú vị hơn trước.

Là một tờ báo điện tử hàng đầu Việt Nam với lượng bạn đọc lên tới nhiều triệu người, báo Dân trí sẽ tiếp tục là nhà tổ chức chính và truyền thông tới toàn xã hội quá trình tìm kiếm, tôn vinh các tài năng Việt trong nhiều lĩnh vực, góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp, giàu trí tuệ và đề cao nhân tài.

Các hoạt động xã hội từ thiện thường xuyên của báo tiếp tục được đông đảo bạn đọc ủng hộ, tham gia giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được thông tin trên mục Tấm lòng Nhân ái của báo.

Rất nhiều chương trình có ý nghĩa mang tính vững bền mà báo Dân trí đã phát động thu hút được bạn đọc trên khắp mọi miền tổ quốc, cả trong nước cũng như nước ngoài.

Đó là chương trình xây dựng cầu Dân trí nối liền đôi bờ vui được xây dựng tại nhiều địa phương. Tính đến nay đã có 8 cây cầu Dân trí được khánh thành tại các tỉnh Kiên Giang, Cần Thơ, Kon Tum, Quảng Nam, Thanh Hóa, Hậu Giang, Quảng Bình, Bến Tre. Những cây cầu này ngoài việc giúp học sinh vượt sông tìm chữ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và phát triển kinh tế còn thể hiện tình cảm của bạn đọc trong và ngoài nước đối với người dân ở những địa bàn còn khó khăn.

Với chương trình cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển năm 2014 trong bối cảnh Trung Quốc ngang ngược đặt giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, bạn đọc Dân trí đã thể hiện lòng yêu nước, một lòng hướng về biển đảo quê hương, sẻ chia với chiến sĩ, ngư dân quyết tâm bảo vệ vùng trời, vùng biển, “một tấc đất không đi, một ly không rời”. Hơn 2,1 tỷ đồng đã được bạn đọc Dân trí ủng hộ qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí để gửi đến các chiến sỹ, ngư dân đang ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Năm 2015, bạn đọc Dân trí ủng hộ qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí với số tiền hơn 50 tỷ đồng để giúp đỡ những mã số nhân ái, gồm những chương trình trọng điểm như xây cầu Dân trí, xây dựng phòng học, xây nhà nhân ái hay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn gặp bệnh tật hiểm nghèo…

Hồng Hạnh – Chiến Thắng