Thứ năm, 04/05/2017 - 02:30

Bebras - Xu thế mới trong dạy và học công nghệ thông tin cho học sinh

Thúc đẩy phong trào dạy và học Tin học, Công nghệ, Lập trình cho học sinh mọi lứa tuổi là mục đích, sứ mệnh của Kì thi Thách thức Tư duy Thuật toán Bebras.

Thách thức tư duy thuật toán Bebras là một sáng kiến ​​quốc tế nhằm thúc đẩy tư duy thuật toán và khoa học máy tính cho học sinh ở mọi lứa tuổi. Kỳ thi được tổ chức lần đầu năm 2004 với 779 học sinh thực nghiệm. Năm 2006, kỳ thi bắt đầu lan rộng ra các nước Châu Âu như Estonia, Đức, Pháp, Hà Lan, Ba Lan, Thụy Sỹ,... Năm 2008, Bebras có gần 100.000 thí sinh tham gia, và con số đó là hơn 200.000 thí sinh vào năm 2009. Năm 2016 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Bebras khithu hút tới1,5 triệu thí sinh đến từ hơn 40 quốc gia ở khắp các châu lục. Bebras đã trở thành một trong những hoạt động ngoài trường học được chú ý nhất thế giới về giáo dục công nghệ. Nhiều nước có nền giáo dục tiên tiến như Úc, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Singapore... đều tổ chức kỳ thi như một hoạt động thường niên.

Bebras - Xu thế mới trong dạy và học công nghệ thông tin cho học sinh - 1

Việt Nam chính thức gia nhập cộng đồng Bebras quốc tế năm 2017 và nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của học sinh, phụ huynh và giáo viên trên toàn quốc. Cuộc thi được tổ chức thành 2 vòng thi: Vòng 1 - Thi online, Vòng 2 - Thi tập trung. Kết thúc Vòng 1, Ban Tổ chức ghi nhận hơn 12.000 lượt thí sinh tham gia và chọn ra 10% thí sinh xuất sắc nhất trên toàn quốc lọt vào Vòng 2. Vòng thi này sẽ được tổ chức tại Trường THCS Thăng Long - Số 46A Nguyễn Văn Ngọc, Ba Đình, Hà Nội vào 8h sáng ngày 07/05/2017.Ban Tổ chức Bebras Việt Nam hi vọng kì thi không chỉ mang lại cho các bạn nhỏ một sân chơi tri thức bổ ích mà còn cung cấp nguồn tài liệu hữu ích cho chương trình giáo dục phổ thông mới hiện nay.

Với phương pháp tiên tiến và sứ mệnh cao cả, Ban Tổ chức Bebras Việt Nam mong muốn nhận được sự tin tưởng của phụ huynh, học sinh và giáo viên toàn quốc, để Bebras trở thành người bạn thân thiết giúp các em học sinh phát triển toàn diện khả năng tư duy của mình.

Bebras - Xu thế mới trong dạy và học công nghệ thông tin cho học sinh - 2

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty CP Giáo dục ISKOOL

- Địa chỉ: Tầng 3A – Tòa nhà PCC1 (Mỹ Đình Plaza), 138 Trần Bình, Mỹ Đình, Hà Nội

- Website: www.bebras.vn

- Fanpage: www.facebook.com/bebrasvietnam

- Email: bebras@iskool.vn

- Hotline: 0924 68 68 68