Thứ bảy, 08/02/2020 - 09:50

Bến Tre cho học sinh nghỉ học đến 16/2

Dân trí

Chiều 7/2, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre đã ký văn bản khẩn về việc cho học sinh từ mầm non đến THPT, GDTX, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bến Tre nghỉ học từ ngày 8/2 đến ngày 16/2.

Trước đó, khi dịch virus corona xuất hiện ở Việt Nam, nhiều tỉnh thành ở miền Tây cho học sinh nghỉ học đến 9/2. Riêng Bến Tre vẫn cho học sinh học bình thường, chỉ nghỉ học một ngày (3/2/2020) để phòng chống dịch bệnh nCoV.

Chiều 7/2, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai phòng chống viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Hiện tại tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bến Tre không có trường hợp nghi ngờ, không có trường hợp tiếp xúc gần trong 14 ngày. Trước đó có một ca nghi ngờ đã cách ly, theo dõi và kết xét nghiệm âm tính với  nCoV.

Bến Tre cho học sinh nghỉ học đến 16/2 - 1

Ông Phan Văn Mãi - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre phát biểu chỉ đạo tại buổi họp 

Bến Tre cho học sinh nghỉ học đến 16/2 - 2

Sau cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng chỉ đạo ngành giáo dục ra văn bản cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 16/2

Hiện tại, có 7 trường hợp tiếp xúc gần đang được theo dõi với sức khỏe bình thường, cách ly ổn. Trong đó cách ly, theo dõi sáu trường hợp tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cù Lao Minh (huyện Mỏ Cày Nam) và một trường hợp cách ly tại nhà ở huyện Thạnh Phú.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, chiều 7/2, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre đã ký văn bản khẩn gửi đến các đơn vị trực thuộc về việc cho học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh Bến Tre nghỉ học từ ngày 8/2 đến ngày 16/2.

Ngày 17/2, khi học sinh, sinh viên trở lại học bình thường yêu cầu các đơn vị tiếp tục hướng dẫn, tuyên truyền, sinh hoạt cho trẻ em, học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ sở giáo dục, trường học về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Nguyễn Hành