Thứ năm, 02/07/2015 - 17:38

Bị đau ruột thừa vẫn cố gắng thi tiếp ngày thứ hai

Dân trí

Thi xong môn thứ hai (môn Ngoại ngữ) chiều qua, thí sinh Trần Nguyễn Hải Nhi thấy bụng đau âm ỉ và có chiều hướng đau nhiều. Gia đình đưa đi cấp cứu, bệnh viện chuẩn đoán viêm ruột thừa cấp phải nhập viện theo dõi nhưng Nhi quyết xin về để thi tiếp hôm nay.

Bên ngoài điểm thi trường THCS Hà Huy Tập thuộc hội đồng thi ĐH Quốc gia TPHCM, trong lúc thí sinh Trần Nguyễn Hải Nhi, học sinh Trường THPT Thanh Bình, quận Tân Bình (TPHCM) đang làm bài thi thì ở bên ngoài, mẹ em rất thấp thỏm. Chị Nguyễn Thị Tuyết Mai, mẹ Hải Nhi cho biết chiều qua sau khi thi xong môn tiếng Anh xong Nhi cảm thấy đau bụng đau âm ỉ.

Thí sinh Hải Nhi đi thi dù đang bị viêm ruột thừa
Thí sinh Hải Nhi đi thi dù đang bị viêm ruột thừa.

“Thấy con càng lúc càng đau dữ dội, gia đình tức tốc đưa em đến bệnh viện Quân Y (quận 5). Tại đây các bác sĩ chẩn đoán Nhi bị viêm ruột thừa cấp, đề nghị nhập viện tiếp tục theo dõi điều trị”, chị Mai kể lại.

Thế nhưng vì Hải Nhi mong muốn vào đại học mà không muốn phải thi lại vào năm sau gia đình đành phải xin Nhi xuất viện lúc 11 giờ khuya để về em chuẩn bị cho môn tiếp theo. Thấy con quyết tâm, gia đình phải cam kết với bệnh viện chịu mọi trách nhiệm trong trường hợp lỡ xảy ra bất trắc do tình trạng sức khỏe của em còn khá nguy cấp.

Dù gia đình đã báo để hội đồng thi chú ý đến sự cố sức khỏe của Nhi nhưng chị Mai cho biết vẫn không yên tâm, vì sợ bệnh tình của Nhi có biến chuyển xấu.

Gặp Hải Nhi sau khi thi xong em cho biết việc ngồi thi lâu khiến em tăng cảm giác đau, khó chịu nhưng em vẫn cố gắng hoàn thành hết các câu hỏi và rời phòng thi sớm 15 phút. Nhi chia sẻ mình làm được 70% đề thi và đánh giá đề cũng không quá khó đối với sức học của nhiều thí sinh như em.

Chiều nay, Nhi tiếp tục chống chịu cơn đau để dự thi môn Vật lý, cũng đồng thời hoàn tất số môn em đăng ký tại kỳ thi năm nay. Nhi dự kiến đăng ký xét tuyển vào một trong các trường đại học là ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng hoặc ĐH Nguyễn Tất Thành để thực hiện ước nguyện nối nghiệp công việc kinh doanh của mẹ.

Gia đình Nhi cho biết kết thúc môn thi chiều nay, gia đình sẽ đưa em sẽ trở lại bệnh viện để kiểm tra, tiếp tục điều trị.

Lê Phương