Bình Định: Trao học bổng cho HS dân tộc thiểu số, con em ngư dân nghèo

Dân trí

110 suất học bổng đã được trao đến cho học sinh dân đồng bào tộc thiểu số và học sinh là con em các gia đình ngư dân khó khăn có thành tích tốt trong học tập tỉnh Bình Định, mỗi suất 1 triệu đồng.

Ngày 24/11, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Định phối hợp với Văn phòng phía Nam Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức lễ trao học bổng năm học 2020 - 2021 cho các em học sinh.

Bình Định: Trao học bổng cho HS dân tộc thiểu số, con em ngư dân nghèo - 1

Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính trao học bống đến học sinh dân tộc thiểu số, con em ngư dân ở Bình Định.

Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cho biết, do năm nay các tỉnh miền Trung gặp nhiều khó khăn do bão lũ, thời tiết khắc nghiệt, ảnh hưởng đến đời sống của người dân, trong đó ảnh hưởng đến việc học tập của các cháu học sinh. Do đó, Quỹ học bổng Vừ A Dính quyết định đi trao học bổng sớm hơn thông lệ để các cháu có điều kiện vượt qua những khó khăn.

“Học bổng tuy có số tiền không lớn nhưng tình nghĩa rất lớn. Chúng tôi muốn chia sẻ phần nào đến gia đình cũng như các em học sinh có hoàn cảnh khó qua để động viên tinh thần các cháu. Qua đó, cũng để các cháu học sinh hiểu rằng xung quanh vẫn còn rất nhiều tấm lòng chăm lo, quan tâm, động viên các cháu vượt qua khó khăn. Mong rằng các cháu nỗ lực học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, không phụ lòng mọi người”, bà Hoa chia sẻ.

Bình Định: Trao học bổng cho HS dân tộc thiểu số, con em ngư dân nghèo - 2
Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định Hà Duy Trung tặng quà cho học sinh.

Theo đó, tại chương trình Quỹ học bổng Vừ A Dính đã dành tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi trong tỉnh, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và quà tặng dành cho học sinh tại các huyện Vân Canh, Vĩnh Thạnh, An Lão, Tây Sơn, Phù Cát và Hoài Ân.

Năm nay, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cũng quyết định trao tặng 60 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh là con em các gia đình ngư dân khó khăn có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện của các huyện Phù Cát, Phù Mỹ, thị xã Hoài Nhơn và TP Quy Nhơn.

Dịp này, Quỹ học bổng Vừ A Dính cũng trao tặng 1 máy phát điện trị giá 20 triệu đồng cho trường Tiểu học Canh Liên (huyện Vân Canh, Bình Định).

Ngoài ra, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định trao tặng 400 quyển vở cho các em học sinh tại trường Tiểu học Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Thạnh) và Tiểu học Ân Hảo Đông (huyện Hoài Ân).

Doãn Công