Thứ hai, 14/11/2016 - 15:42

Bộ GD&ĐT yêu cầu làm rõ thông tin điều động giáo viên tiếp khách

Dân trí

Chiều 14/11, Bộ GD&ĐT đã có công văn hỏa tốc, gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc điều động giáo viên phục vụ hội nghị, sự kiện ở Hà Tĩnh.

Theo công văn số 5579/BGDĐT- VP, thời gian qua, UBND thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã điều động một số giáo viên phục vụ các sự kiện, hội nghị tổ chức tại địa phương.

Bộ GD&ĐT cho rằng, việc bố trí giáo viên làm các công việc có thể ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh của người giáo viên và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn là không phù hợp.

Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin trên; Chỉ đạo UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức rút kinh nghiệm kịp thời nếu đúng như báo chí phản ánh.

Đồng thời, đề nghị chính quyền tỉnh Hà Tĩnh tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ giáo viên trên địa bàn thỉnh tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ, chuyên môn được giao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của tỉnh.

Bộ GD&ĐT yêu cầu làm rõ thông tin điều động giáo viên tiếp khách - 1

Như báo chí đã đưa tin trước đó, UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã điều động một số nữ giáo viên đi tiếp rượu cho quan khách sau khi hoàn thành nhiệm vụ làm lễ tân tại các sự kiện do thị xã tổ chức.

Gần nhất, vào ngày 12/8, UBND thị xã Hồng Lĩnh có thông báo điều động 21 giáo viên nữ, các bậc mầm non, tiểu học và THCS với nội dung: “Phân công nhiệm vụ các cán bộ, giáo viên tham gia phục vụ tại Liên hoan Dân ca, ví dặm Nghệ Tĩnh”. Sau khi liên hoan kết thúc, một số nữ giáo viên tiếp tục được phân công đi dự tiệc và phải mời rượu quan khách.

Những nữ giáo viên được điều động làm lễ tân đều có ngoại hình ưa nhìn và bày tỏ thái độ bức xúc khi một số quan khách khi uống rượu vào đã có các hành động khiếm nhã.

Mỹ Hà