Thứ năm, 05/11/2020 - 12:04

Bộ Giáo dục thống nhất với Bộ Lao động TB&XH về dạy văn hóa tại trường nghề

Dân trí

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội  về việc giảng dạy khối lượng kiến thức văn hóa THPT trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Bộ Giáo dục thống nhất với Bộ Lao động TBXH về dạy văn hóa tại trường nghề - 1

Các học sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020.

Trước đó, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có công văn gửi Bộ GD&ĐT về việc giảng dạy văn hóa THPT cho học sinh tốt nghiệp THCS vào học trình độ trung cấp, phúc đáp công văn này, Bộ GD&ĐT đã có công văn trả lời, cụ thể:

Thống nhất với đề nghị của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đảm bảo đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý đáp ứng theo quy định của Luật Giáo dục 2019, thực hiện giảng dạy khối lượng kiến thức văn hóa THPT cho học sinh có bằng tốt nghiệp THCS theo học trình độ trung cấp tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Theo công văn trả lời này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ GD&ĐT đang soạn thảo và sớm ban hành Thông tư quy định về khối lượng kiến thức văn hóa THPT trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo quy định của Luật Giáo dục 2019.

Theo Thứ trưởng Độ, Bộ đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục thường xuyên phối hợp với các trường trung cấp, trường cao đẳng để giảng dạy khối lượng kiến thức văn hóa THPT cho học sinh tốt nghiệp THCS vào học trình độ trung cấp.

Bộ GD&ĐT cũng mong muốn Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phối hợp với cơ sở giáo dục thường xuyên thực hiện việc giảng dạy khối lượng kiến thức văn hóa THPT trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đảm bảo chất lượng.

Hồng Hạnh