Thứ bảy, 04/08/2018 - 19:19

Đắk Lắk:

Bộ trưởng GD-ĐT dự lễ khánh thành ngôi trường hơn 400 tỷ đồng trên đất Tây Nguyên

Dân trí

Sáng 4/8, nhân chuyến công tác tại tỉnh Đắk Lắk, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đã tham dự buổi lễ khánh thành trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt. Đây là ngôi trường liên cấp với cơ sở vật chất được đánh giá đẳng cấp quốc tế.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao về ngôi trường liên cấp đã được đầu tư, xây dựng khang trang trên vùng đất Tây Nguyên; với mô hình vừa học, vừa thực hành, giáo dục toàn diện về đức, trí, thể, mỹ của trường rất đáng biểu dương.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ dự lễ khánh thành ngôi trường hiện đại nhất Tây Nguyên
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ dự lễ khánh thành ngôi trường hiện đại nhất Tây Nguyên

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tin tưởng rằng trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt đang có những bước phát triển vững chắc, tiến tới hợp tác nhiều trường phổ thông quốc tế, hội nhập quốc tế là chủ trương đúng đắn và sẽ thực hiện thành công.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cho rằng ngôi trường dù cơ sở vật chất hiện đại đến mấy nhưng điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng dạy và học, rèn luyện đạo đức cho học sinh.

“Tôi biết rằng mặt văn hóa, tri thức các thầy các cô sẽ làm tốt nhưng dạy làm người rất khó khăn nhưng không phải không làm được”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

Cũng theo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, giáo dục là phải toàn diện, tránh học lệch, học để đi thi. Các học sinh việc học phải đi đôi với hành, phải có ý thức trong học tập, phải bảo vệ, giữ gìn mái trường. Với các phụ huynh cần chung tay, kết hợp với nhà trường trong việc giáo dục các thế hệ học sinh, xây dựng ngôi trường sư phạm an toàn không để xảy ra một số tai nạn đáng tiếc như một số cơ sở giáo dục hiện nay.

“Đối với các thầy cô cố gắng là một tấm gương không chỉ tốt chuyên môn mà hướng dẫn cho các em trở thành những công dân tốt”. Bộ trưởng nhắn nhủ.

Mô hình đào tạo của trường được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đánh giá cao
Mô hình đào tạo của trường được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đánh giá cao

Ông Lê Đình Hiền - Chủ tịch HĐQT trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt đã thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cùng đoàn công tác của Bộ, lãnh đạo UBND tỉnh, các cơ quan ban ngành… đã tham dự buổi lễ khánh thành. Đây là sự vinh dự, nguồn cổ vũ động viên to lớn đối với thầy trò nhà trường.

“Nhà trường cam kết rằng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Hoàng Việt sẽ luôn dành những điều kiện thuận lợi nhất, tốt đẹp nhất cho các em trong quá trình học tập, rèn luyện tại Nhà trường”, ông Hiền cho hay.

Trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt với quy mô trên 10ha
Trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt với quy mô trên 10ha

Trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt được thành lập ngày 13/4/2016 với tổng kinh phí xây dựng trên 400 tỷ đồng. Trường có quy mô trên 10ha, với 5 sân bóng đá, 4 sân bóng rổ, 3 sân bóng chuyền, 2 sân tennis, 3 hồ bơi…

Ngoài ra, trường còn xây dựng thêm một trang trại với diện tích 8ha với mục đích là nơi sản xuất các sản phẩm sạch cung cấp cho học sinh, cán bộ, nhân viên nhà trường.

Trường đi vào hoạt động từ năm học 2016-2017 với 750 học sinh, trong năm học 2018 -2019 trường với gần 2.400 học sinh đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Thúy Diễm