Chủ nhật, 20/09/2015 - 09:46

Bức thư mẹ gửi con trên Facebook gây xôn xao cộng đồng mạng

Hàng ngàn người đã chia sẻ một bức thư của một bà mẹ viết gửi cho cậu con trai 13 tuổi của mình, trong đó bà mẹ này dạy con “một bài học về tự lập” bằng cách tuyên bố sẽ tính tiền thuê nhà, tiền điện, internet và thức ăn.

Bức thư do chị Estella Havisham (người Mỹ) gửi tới con trai Aaron viết rằng cậu thiếu niên này đã quên mất rằng cậu “mới chỉ 13 tuổi và mẹ mới là mẹ” sau khi cậu đối xử với mẹ của mình như một người “bạn cùng phòng” và như “một tấm thảm chùi chân.”


Phần đầu bức thư gây xôn xao cộng đồng mạng. (Nguồn: Independent)

Phần đầu bức thư gây xôn xao cộng đồng mạng. (Nguồn: Independent)

Bức thư đã nhận được sự chú ý của các bậc cha mẹ đến từ khắp mọi nơi, với hơn 87.000 lượt thích và 162.000 lượt chia sẻ sau khi được đăng lên Facebook.

Bà mẹ đơn thân này đã sử dụng tên giả bởi chị từng là một nạn nhân bạo hành gia đình. Chị đã viết bức thư sau khi tranh cãi với con trai về vấn đề tuân thủ những luật lệ trong gia đình do chị đặt ra.

Chị cho rằng con mình đã nói dối về bài tập về nhà và phản ứng lại rằng cậu có thể tự chi trả cho bản thân bằng cách kiếm tiền trên YouTube.

Tiền thuê nhà là 430 USD, tiền điện 116 USD, tiền Internet 21 USD và thức ăn 150 USD. Cậu thiếu niên phải đổ rác, quét nhà và hút bụi vào các ngày thứ hai, tư và sáu hàng tuần, nếu không cậu sẽ bị tính 30 USD tiền dọn dẹp mỗi ngày.

Mẹ của cậu cũng đã thu lại những đồ đạc trong phòng, chẳng hạn như máy tính, đèn bàn và bóng đèn mà chị đã mua, và sẽ chỉ trả lại khi cậu con trai có đủ tiền mua lại những thứ nói trên.

Trong bài đăng tiếp sau đó, tác giả của lá thư cho biết chị chỉ muốn bạn bè và gia đình mình xem được lá thư khi đăng tải lên Facebook.

Sau khi nhận được nhiều lời khen chê cũng như 100 lời mời kết bạn, chị đã nhận ra rằng mình đã quên không thiết lập quyền riêng tư cho bức ảnh và rằng lá thư đã trở thành một hiện tượng trên mạng internet.

Cuối thư, chị viết: “Nếu con quyết định rằng con muốn tiếp tục làm con mẹ thay vì bạn cùng phòng của mẹ, thì chúng ta có thể ​xem xét bỏ các điều khoản.”


Bức thư người mẹ gửi cho con.

Bức thư người mẹ gửi cho con.

‘Estella’ dưới cái tên Heidi Johnson đã đăng bức thư lên Facebook với dòng miêu tả: “Mẹ đã chán vòng vo và làm thảm chùi chân cho con rồi.”

Mặc dù ban đầu con trai chị đã vò nát bức thư, ném nó xuống đất và bực tức đi ra khỏi căn hộ, song cuối cùng bức thư vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn.

“Mọi việc vẫn còn đang dang dở. Vụ việc này mới chỉ xảy ra tuần trước. Tuy nhiên bức thư đã mang lại những thay đổi. Khi tôi nhờ nó làm việc gì đó, nó đã chịu làm,” bà mẹ này cho biết trong một bài đăng sau đó.

Theo My Nguyễn

Vietnam+