Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu: Hơn 23.700 thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2018

Dân trí

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng và Bạc Liêu cho biết các tỉnh này có trên 23.700 thí sinh tham gia dự thi THPT Quốc gia năm 2018.

Tại tỉnh Cà Mau, tỉnh này thuộc cụm thi số 63 do Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với trường ĐH Y dược Cần Thơ và trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TPHCM tổ chức.

Toàn tỉnh Cà Mau có trên 9.300 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó học sinh lớp 12 năm học 2017 - 2018 có 8.951 em, hệ GDTX có 373 em, hơn 500 thí sinh dự do; bố trí 15 điểm thi (TP Cà Mau có 6 điểm thi, các huyện có 9 điểm thi) và một điểm thi dự phòng, với 394 phòng thi.

Tỉnh Cà Mau đã thành lập Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018 cấp tỉnh, do ông Trần Hồng Quân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban chỉ đạo.

UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương ngoài công tác tổ chức thi thì cần tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi; yêu cầu có kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh ăn ở, đi lại trong những ngày diễn ra kỳ thi và không để thí sinh nào bỏ thi vì khó khăn.

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2017.
Thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2017.

Tại tỉnh Sóc Trăng, theo thông tin từ Sở GD&ĐT Sóc Trăng, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, toàn tỉnh có 9.336 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có 8.848 thí sinh hệ THPT, 179 thí sinh hệ GDTX và 309 thí sinh tự do.

Đến nay, tỉnh Sóc Trăng đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Dự kiến toàn tỉnh bố trí 21 điểm thi tại TP Sóc Trăng và các huyện, thị.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia, tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo các trường tuyên truyền về những điểm mới của kỳ thi tới học sinh, phụ huynh và bố trí phương án ôn thi phù hợp. Bên cạnh đó, các trường quan tâm làm tốt công tác tư vấn hướng nghiệp, giúp thí sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của mình. Trong kỳ tuyển sinh năm nay, bình quân cả tỉnh mỗi em đăng ký 4 nguyện vọng.

Tại tỉnh Bạc Liêu, Sở GD&ĐT thông tin cho biết kỳ thi THPT Quốc gia năm nay toàn tỉnh có hơn 5.300 thí sinh đăng ký dự thi (tăng gần 400 em so với năm 2017); trong đó có trên 5.100 thí sinh đang học lớp 12 và khoảng 250 thí sinh tự do.

Bạc Liêu thuộc cụm thi số 61 do Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu chủ trì, phối hợp cùng trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TPHCM) và trường ĐH Bạc Liêu tổ chức.

Năm nay, tỉnh bố trí 14 điểm thi liên trường (13 điểm thi dành cho thí sinh dự thi xét tốt nghiệp THPT và ĐH, CĐ cùng một điểm thi dành cho thí sinh tự do để xét CĐ, ĐH) đặt tại TP Bạc Liêu và các huyện, thị, với 233 phòng thi.

Tỉnh Bạc Liêu đã thành lập Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh có 36 thành viên, do ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu làm Trưởng ban.

Các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng và Bạc Liêu đều cùng ra đặt mục tiêu là tổ chức một kỳ thi THPT Quốc gia an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và thành công.

Huỳnh Hải - Bạch Dương