Thứ năm, 01/08/2019 - 15:59

Cà Mau: Xử nghiêm trường lạm dụng yêu cầu nộp bản sao có công chứng trong hồ sơ nhập học

Dân trí

Chủ tịch tỉnh Cà Mau vừa chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng trường học lạm dụng yêu cầu nộp bản sao giấy tờ có công chứng trong hồ sơ học tập của học sinh, sinh viên.

UBND tỉnh Cà Mau cho biết, theo một số đơn vị cấp xã phản ánh sắp vào đầu năm học 2019, có tình trạng trường học các cấp yêu cầu phụ huynh, học sinh nộp các thành phần hồ sơ nhập học cho học sinh, sinh viên phải có chứng thực.

Về việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các sở, ngành liên quan và các địa phương chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường vẫn còn tình trạng lạm dụng yêu cầu nộp bản sao có công chứng, chứng thực đối với giấy tờ, văn bản khi thực hiện thủ tục hành chính trong hồ sơ nhập học của học sinh, sinh viên.

Chủ tịch tỉnh Cà Mau yêu cầu ngành chức năng phải có biện pháp chấn chỉnh triệt để tình trạng nêu trên.

Ngoài ra, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cũng thông tin số điện thoại đường dây nóng (0290.3825212) để tiếp nhận phản ánh, xử lý theo quy định.

Vào năm học mới 2019 - 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng giao Sở GD&ĐT phối hợp với các địa phương thực hiện các khoản thu theo đúng quy định; tăng cường kiểm tra, rà soát và có biện pháp xử lý nghiêm đối với cá nhân là người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra lạm thu, thu ngoài học phí,…

Huỳnh Hải

Từ khóa: