Các HS ủng hộ Biên phòng 61 triệu đồng, bé gái đập lợn tặng chốt kiểm soát

Dân trí

Giữa tâm dịch Covid-19, các em học sinh trường chuyên tại Quảng Ninh quyên góp 61 triệu đồng tặng các chiến sĩ Biên phòng; một bé gái ở Hải Phòng cũng đã đập lợn tặng chốt kiểm soát phòng chống dịch.

Các HS ủng hộ Biên phòng 61 triệu đồng, bé gái đập lợn tặng chốt kiểm soát - 1

Đoàn Thanh niên Trường THPT Chuyên Hạ Long trao hỗ trợ cho các chiến sĩ tại Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Đây là những việc làm rất có ý nghĩa, ấm áp tình người giữa tâm dịch bệnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch, ngày 7/4, Đoàn Thanh niên Trường THPT Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh) đã đến thăm, trao hỗ trợ cho các chiến sĩ tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Đồn Biên phòng Móng Cái 61 triệu đồng. Đây là những đơn vị trong tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Số tiền 61 triệu đồng trên là do các em học sinh Trường THPT Chuyên Hạ Long đã quyên góp hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Thanh niên. Trong đó, 31 triệu đồng hỗ trợ cho Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và 30 triệu đồng sẽ được trực tiếp trao cho các đồn biên phòng tại Móng Cái trong thời gian gần nhất.

Trước đó, Trường THPT Chuyên Hạ Long đã trao tặng các nhu yếu phẩm gồm 100 lít nước rửa tay, sữa, bánh, mì tôm và 40 triệu đồng cho các đơn vị: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trường Quân sự tỉnh. Nguồn đóng góp từ các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Tại Hải Phòng, bé gái Bảo Quyên, học sinh lớp 1C, trường Tiểu học Cao Minh (huyện Vĩnh Bảo) cũng khiến nhiều người ấm lòng khi quyết định đập con lợn tiết kiệm từ năm trước và dành cả số tiền 460.000 đồng trong đó tặng tổ công tác chống dịch Covid-19 của thôn 12, xã Cao Minh.

Các HS ủng hộ Biên phòng 61 triệu đồng, bé gái đập lợn tặng chốt kiểm soát - 2

Bé gái lớp 1 đã khiến nhiều người cảm động vì tấm lòng thơm thảo khi đập lợn tặng các bác tại Chốt kiểm soát.

Theo gia đình, từ cuộc trao đổi rất dễ thương giữa hai mẹ con bé Quyên, bé gái này đã nhận thấy các ông, các bác trực chốt quá vất vả nên quyết định đập lợn ủng hộ để bày tỏ lòng biết ơn.

Hàng xóm cho biết, gia đình bé Quyên không khá giả, hiện chỉ còn hai mẹ con do bố bé mới mất cách đây hơn 3 tháng vì tai nạn lao động.

Thông qua việc làm của mình, bé Quyên muốn gửi thông điệp đến công đồng là muốn góp chút quà nhỏ mong các ông, các bác trong tổ công tác mạnh khỏe, dịch bệnh sớm đẩy lùi để bé được đến trường trở lại.

An Nhiên