Thứ ba, 30/08/2016 - 06:39

Các thầy cô giáo phải là người xuất sắc nhất trong ứng dụng công nghệ thông tin

Dân trí

Cuộc thi giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2016 đã tổng kết và trao giải chiều ngày 29/8, tại Hà Nội. Cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin” được Bộ GD&ĐT phát động tới giáo viên phổ thông trên toàn quốc từ tháng 11/2015.

Với mục đích nhằm khuyến khích giáo viên phát huy những sáng kiến ứng dụng công nghệ thông tin trong nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy học và giáo dục; Nâng cao nhận thức và kỹ năng của giáo viên về việc sử dụng các phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm thông qua ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả, dạy học theo dự án, tích hợp liên môn, học tập bên ngoài lớp học.

Qua các năm 2014, 2015, cuộc thi đã thu hút được sự tham gia đông đảo của đội ngũ giáo viên phổ thông cả nước. Một số giáo viên đạt giải cao của cuộc thi đã được Microsoft Việt Nam cử tham dự cuộc thi cấp quốc tế và tiếp tục đạt giải ở cấp này, được công nhận là chuyên gia giáo dục toàn cầu của Microsoft.


Thứ trưởng Nguyễn Minh Hiển và các giáo viên đoạt giải tại cuộc thi

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hiển và các giáo viên đoạt giải tại cuộc thi

Cuộc thi năm 2016, với hơn 1.800 bài dự thi của các giáo viên đến từ các trường Tiểu học, THCS, THPT và Trung tâm GDTX trong toàn quốc. Sau hai vòng chấm, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 71 sản phẩm có chất lượng tốt, có tính sáng tạo cao để tham gia vòng chung khảo. Kết quả chấm chung khảo, Ban tổ chức đã chọn và trao 03 giải tập thể và 37 giải cá nhân gồm: 02 giải nhất, 04 giải nhì, 10 giải ba, 20 giải khuyến khích và 01 giải do khán giả bình chọn.

Trong đó, giải tập thể thuộc về Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Lào Cai và tỉnh Thái Nguyên; Giải Nhất cá nhân là các cô giáo: Trần Thị Quỳnh Anh – giáo viên Trường THPT Trừng Vương (TP.HCM) và cô giáo Lê Thanh Hà - Giáo viên Trường phổ thông lien cấp Olympia, Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã đánh giá cao nỗ lực của các thầy cô, đồng thời đặc biệt nhấn mạnh vai trò của ứng dụng công nghệ thông tin, là giải pháp quan trọng nhất để đổi mới căn bản toàn diện GD-ĐT. Thứ trưởng bày tỏ mong muốn: Các thầy cô giáo phải là những người xuất sắc nhất trong ứng dụng phát triển công nghệ thông tin, mang lại nhiều thành tựu trong đổi mới và phát triển giáo dục.

Bạch Tân