Thứ ba, 03/12/2013 - 10:33

Đắk Lắk:

Cách chức phó Hiệu trưởng vụ làm khống học bạ

Dân trí

Sáng 3/12, ông Trương Thức - Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết Sở này đã ra quyết định kỷ luật đối với 2 cán bộ giáo dục huyện Buôn Đôn do liên quan đến sai phạm trong việc làm khống hồ sơ, học bạ cho học sinh dự thi tốt nghiệp.

Trung tâm
Trung tâm GDTX huyện Buôn Đôn nơi xảy ra vụ làm khống học bạ.

Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk đã xử lý cách chức Phó hiệu trưởng Trường THPT Buôn Đôn đối với ông Nguyễn Thành Khương, nguyên Giám đốc Trung tâm GDTX huyện Buôn Đôn. Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cũng xử lý khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Niệm, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Đại Nghĩa, nguyên Hiệu trưởng trường THTP Buôn Đôn.

Liên quan đến việc làm khống hồ sơ học bạ tại Trung tâm GDTX huyện Buôn Đôn, trước đó Huyện ủy Buôn Đôn và Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ.

Theo kết luận của Huyện ủy Buôn Đôn và kết quả giám định chữ ký của Công an tỉnh Đắk Lắk, ông Nguyễn Thành Khương đã làm giả, làm khống nhiều hồ sơ bọc bạ để cho các học viên lên lớp và thi tốt nghiệp THPT mặc dù các học viên chưa hề đến Trung tâm đi học.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Niệm đã sai phạm trong việc ký khống học bạ, quản lý con dấu lỏng lẻo và bao che sai phạm. Trước đó, ông Niệm cũng đã bị Huyện ủy Buôn Đôn cảnh cáo về mặt Đảng.

Viết Hảo